"บุ๋ม ปนัดดา" โผล่คำชะโนด แต่งเต็มยศรำขอพรพ่อปู่ศรีสุทโธ (มีคลิป)

"บุ๋ม ปนัดดา" โผล่คำชะโนด แต่งเต็มยศรำขอพรพ่อปู่ศรีสุทโธ (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง  ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า บรรยากาศวันหยุดมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้พ่อปู่แม่ย่าหนาตา แต่ทุกคนที่มาต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าระบบคัดกรอง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

สำหรับที่ลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด ก็มีการตั้งโต๊ะแก้บน บวงสรวงขอรับโชคลาภขอความก้าวหน้าในเรื่องธุรกิจค้าขาย โดยโต๊ะบวงสรวงที่ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนนวนมาก คือโต๊ะบวงสรวงของ ดร.บุ่ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พร้อมคณะ ที่เดินทางมาที่คำชะโนดเพื่อขอพรสิริมงคล โดยมีพ่อพราหมณ์เขียวเป็นเจ้าพิธี

หลังจากประกอบพิธีเสร็จ บุ๋ม ปนัดดา พร้อมทีมงาน ก็ได้รำถวายมือแด่พ่อปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา ในขณะที่กำลังประกอบพิธีอยู่นั้นบนท้องฟ้า เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นที่ฮือฮาแก่ผู้ที่อยู่ในคำชะโนด โดยเฉพาะบริเวณพิธี และบริเวณใกล้เคียง หลังจากพ่อพราหมณ์เขียวนำบวงสรวงเสร็จแล้ว บรรดาคอหวยก็ไม่พลาด ส่องขันน้ำมนต์จนได้เลขเด็ด แม้แต่ ดร.บุ่มก็ยังส่อง แต่บอกว่าไม่เห็นมีตัวเลขอะไร ส่วนคนที่เห็นเลข บอกว่าเห็นเลข 12 และ 735

หลังจบพิธี ดร.บุ๋ม ปนัดดา เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจมาไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา เพื่อขอพรขอโชคลาภ ให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง หลังจากที่เศรษฐกิจซบเซามานาน มาเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทีมงาน