ด่วน! ขยายเวลาสมัครแข่งผัดไทยชิงแชมป์โลก ถึง 21 ส.ค ผัดรอบคัดเลือกที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน

ข่าวจากคณะกรรมการจัดงาน มหกรรมอาหารปลอดภัย สู้ภัยเศรษฐกิจ ที่ห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์ สาขาบางกะปิ ประกาศขยายเวลารับสมัครแข่งขัน ผัดไทยชิงแชมป์โลก ถึง 21 ส.ค.นี้ มีทั้งแบบตำรับดั้งเดิม และตำรับประยุกต์ ข่าวจากคณะกรรมการจัดงาน มหกรรมอาหารปลอดภัย สู้ภัยเศรษฐกิจ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 -30 สิงหาคม นี้ที่ห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์ สาขาบางกะปิ แจ้งว่า หลังจากได้ประกาศรับสมัครผู้เข้าแข่งขันผัดไทยชิงแชมป์โลกไปแล้ว ปรากฏว่ามีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันนี้อย่างคับคั่ง อย่างไรก็ตามผู้สนใจหลายรายแจ้งว่า ระยะเวลากำหนดให้ส่งใบสมัครจนถึงวันที่ 19 สิงหาคมนั้นกระชั้นชิดเกินไป บางรายเพิ่งได้ทราบข่าวว่าจะมีการสมัครแข่งขันกระทันหัน เพราะบางคนประกอบอาชีพขายผัดไทยอยู่ต่างจังหวัด อาจเตรียมตัวและสมัครไม่ทัน จึงอยากให้ขยายเวลารับสมัครออกไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ในที่สุดคณะกรรมการจึงหารือกันแล้วเห็นว่า เพื่อให้มีผู้เข้าแข่งขันมาจากหลากหลายพื้นที่ เพื่อเหมาะสมกับตำแหน่งที่แข่งขันชิงชัยกัน จึงตกลงให้ขยายระยะเวลารับสมัครไปอีก 2 วันจนถึงวันที่ 21 สิงหาคมนี้ เป็นวันสุดท้าย

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งแจ้งชื่อ-ที่อยู่ และริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) 12 ถ.เทศบาลนฤมาล แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 วงเล็บมุมซองว่า (แข่งขันปรุงผัดไทย ประเภทมืออาชีพ หรือ มือสมัครเล่น ตามที่สมัคร) หรือ จะส่งใบสมัครทางโทรสาร หมายเลข (02)589-9112, 954-3170

การแข่งขันดังกล่าวจะจัดให้มีทั้ง ผัดไทยตำรับดั้งเดิม และผัดไทยตำรับประยุกต์ แต่ละประเภทดังกล่าวยังแบ่งผู้สมัครเข้าแข่งขันเป็น กลุ่มมืออาชีพและมือสมัครเล่น โดยทางผู้จัดงานจะได้เตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการปรุงผัดไทยไว้ให้พร้อมสรรพ

สำหรับคุณสมบัติผู้เข้าแข่งขันนั้น ในกลุ่มมืออาชีพ ได้แก่ พ่อครัวแม่ครัว ผู้ประกอบการโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร ฯลฯ ส่วนกลุ่มมือสมัครเล่น ได้แก่ บุคคลทั่วไปที่ไม่ได้มีอาชีพเป็นพ่อครัวแม่ครัวของสถานประกอบการ

การแข่งขันรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นที่ ศูนย์อชีพและธุรกิจ มติชน ในบริเวณสำนักงานหนังสือพิมพ์ ข่าวสด ในวันที่ 25 สิงหาคม 2552 โดยคัดผู้สมัครที่ผ่านเกณฑ์มาเข้าแข่งขันจำนวน 70 คน เพื่อคัดเลือกไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศจำนวน 5 คน ในแต่ละประเภท รอบชิงชนะเลิศ แข่งขันที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ในวันที่ 29 สิงหาคม 2552 ระหว่างเวลา 13:00 - 18:00 น.

โดยผัดไทยประเภทตำรับดั้งเดิมนั้น กลุ่มมืออาชีพ ผงินรางวัล 30,000 บาท รองชนะเลิศรับเงินรางวัล 10,000 บาท และกลุ่มมือสมัครเล่น ผู้ชนะเลิศได้เงินรางวัล 20,000 บาท รองชนะเลิศเงินรางวัล 10,000 บาท

ประเภทตำรับประยุกต์ กลุ่มมืออาชีพ ชนะเลิศเงินรางวัล 50,000 บาท รองชนะเลิศ 20,000 บาท ส่วนมือสมัครเล่น ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และรองชนะเลิศ 15,000 บาท นอกจากเงินรางวัลดังกล่าวแล้ว ผู้ชนะทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตร ส่วนผู้เข้าแข่งขันทุกคน แม้จะไม่ได้รับรางวัลแต่จะได้รับชุดของขวัญเป็นที่ระลึก อนึ่งผู้ผ่านเกณฑ์ได้เข้าไปแข่งขันในรอบคัดเลือกต้องเสียค่าสมัครในวันแข่งขันท่านละ 100 บาท

สอบถามเพิ่มเติม โทร. (02) 589-0020 ต่อ 1621 คณะกรรมการรอบคัดเลือก อาจารย์วันดี ณ สงขลา ปิ่นโตเถาเล็ก-ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัฒน์ อาจารย์พันธ์ ทรงประเสริฐ และ คุณจรัญ พงษ์จีน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!