พ่อมือยิงสาวคลินิกสั่งลูกชาย "ห้ามฆ่าตัวตาย" มันเสียศักดิ์ศรี ลั่นญาติฝ่ายหญิงโจมตีเกินไป

พ่อมือยิงสาวคลินิกสั่งลูกชาย "ห้ามฆ่าตัวตาย" มันเสียศักดิ์ศรี ลั่นญาติฝ่ายหญิงโจมตีเกินไป
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"พ่อเจ" สั่งลูกห้ามฆ่าตัวตาย เสียศักดิ์ศรี! ยินดีกราบเท้าขอขมาพ่อแม่สาวคลินิกแทนลูก ซัดพี่สาวอีกฝ่าย พูดอะไรขอให้เกรงใจกัน 

จากกรณีฆ่าสยองกลางกรุง "นายดนุสรณ์" หรือ "เจ" ก่อเหตุบุกยิง "น.ส. ปิยานุช" หรือ "ต่าย" อดีตภรรยา ซึ่งเป็นพนักงานคลินิกเสริมความงามเสียชีวิตคาที่ อ้างแค้นที่ฝ่ายหญิงมีชู้ ตีตัวออกห่างก่อนหย่า ล่าสุดตร. จับกุมตัวได้ 

รายการ  "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55  - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (21 ก.พ.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "นายบุรินทร์ " พ่อของผู้ก่อเหตุ และ "วิไลวรรณ" น้องสะใภ้ โดยเผยว่าเจมาหาในวันเกิดเหตุ  วิ่งมากอด และกราบเท้าพ่อ ห่วงลูกจะฆ่าตัวตายในคุก เพราะเป็นคนพูดจริงทำจริง

ลูกชายเคยโทรมาเล่าว่าเมียนอกใจ?

บุรินทร์ : "จริงครับ เขาโทรมาเล่าว่าเมียนอกใจ เขาจะทำยังไง ก็บอกว่าลูกใจเย็นเถอะ ผู้หญิงเยอะแยะให้เขาตัดใจ เขาก็ตัดใจไม่ได้ บอกว่ารักเขามาก ถึงขนาดร้องไห้จนตาบวมเลย"

เขาบอกพ่อว่าจะไปยิงเมียเขา?

บุรินทร์ : "ใช่ เขาบอกจะไปยิง พ่อก็บอกว่าอย่าไปยิงเขาเลย ผู้หญิงเยอะแยะ ชีวิตเจยังหนุ่มยังแน่นอยู่ ก็ห้ามเขา"

ตอนได้ข่าวทางโทรทัศน์?

บุรินทร์ : "ใจหายมาก ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน จังหวะทุ่มกว่าๆ ลูกมาหาผมเป็นคนแรก ว่าต่ายเป็นไงมั่ง ก็บอกว่าตายแล้วลูก เท่านั้นแหละ เขาก็ร้องไห้โฮๆ บอกว่าพ่อผมขอโทษ ผมยิงเมียไปแล้ว ไม่รู้จะทำยังไง เขาเสียใจมาก เขาบอกว่าเขารัก แต่อีกใจก็แค้น"

ทำไมพ่อห่วงว่าเขาจะยิงตัวตายตาม?

บุรินทร์ : "เขาพูดจริง เขาทำจริง ลูกคนนี้ ผมรู้นิสัยเขา ก่อนหน้านี้เขาไม่ขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย แต่เขาพูดอยู่คำเดียวว่าถ้าเมียนอกใจ เขาจะยิงให้หมดแม็กซ์"

พอเขามาหาพ่อ เขายังไงต่อ?

บุรินทร์ : "ก็วิ่งมากอด กราบตีนผม ผมก็ปลอบใจว่าเขาตายไปแล้ว ยังไงก็ไม่ฟื้นขึ้นมาได้ ลูกก็มอบตัวรับเวรรับกรรมไป เขาก็บอกว่าเขาจะมอบตัว ตอนแรกอึ้งก่อน ว่าไม่มอบตัวจะยิงตัวตายดีกว่า พ่อก็บอกว่าไม่ได้ แล้วพ่อแม่พี่น้องอยู่ข้างหลังจะทำยังไง แค่นี้พ่อแม่จะไม่มีกินอยู่แล้ว เขาก็อึ้ง สักพักเขาก็บอกให้โทรไปหาแม่ ให้แม่เอาตร.มา เขาก็คุยกับแม่อยู่ข้างหลังบ้าน เขาบอกว่าคุยกับแม่แล้ว เขาขอเวลา 2 วัน แล้วจะไปมอบตัว เขายังทำใจไม่ได้ ขอให้เขาปรับปรุงตัวสักหน่อย แต่ผมก็ไม่มั่นใจ ภายใน 2 วันผมก็กลัวลูกจะยิงตัวตาย"

แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อ เห็นว่าเกี่ยวข้องกับน้องสะใภ้?

วิไลวรรณ : "คือพ่อเขาพาไปให้ญาติปลอบใจว่าอย่าคิดสั้น ให้มอบตัว พี่เขาก็ตกลงมอบตัวและโทรหาแม่ให้เอาตร.มา ทีนี้ก็นั่งคุยกันเรื่องยิงแฟนเขา เขาบอกว่าเขาเสียใจ เขารักมาก ที่ยิงเพราะเห็นรูปดอกไม้ และเห็นคุยกับผู้ชาย ที่ผู้ชายบอกว่าได้กันแล้ว มีอะไรกันแล้ว"

คิดว่าดอกไม้เป็นแรงกระตุ้น?

บุรินทร์ : "ใช่ เป็นแรงกระตุ้น ฟิวส์ขาด"

วิไลวรรณ : "ก็จุดนี้แหละที่พี่เขาทำ แม่เขาพาตร.มา พี่เขาก็เดินไปหาตร.เอง ไม่ได้วิ่งหนี ยอมให้ตร.จับ เขาไม่ได้หนี"

คิดว่าเขาสำนึกหรือยัง?

วิไลวรรณ : "พี่เขาสำนึกค่ะ เขาก็พูดว่าต้องไปรับใช้กรรมกับสิ่งที่ทำไป"

ลูกมีปืนได้ยังไง?

บุรินทร์ : "ลูกเขาไปซื้อปืนมาจากกรุงเทพฯ เขารักปืน พ่อก็ห้ามเขา บอกว่าจะซื้อมาทำไม มันเข้าคุกไปครึ่งตัวแล้ว ยังไงปืนก็พกพาไปไหนไม่ได้"

เขาบอกพ่อมั้ยว่าเขาจะไปฆ่าชู้?

บุรินทร์ : "เขาบอกว่าไม่ยิง ผมเชื่อ เพราะเป้าหมายอยู่ที่เมียเขา เขาบอกว่าคนอื่นไม่เกี่ยว ตบมือข้างเดียวไม่ดัง โทษเมียเลย ไม่โทษผู้ชาย"

แต่ที่เขาพูดว่าจะไปฆ่าชู้เพราะอะไร?

วิไลวรรณ : "เพื่อให้ตร.ไปทางโน้น แล้วตัวเองกลับไปยิงตัวตายที่บ้าน" 

พ่อยืนยันว่าเขาไม่คิดจะฆ่าชู้?

บุรินทร์ : "ไม่ฆ่า ยืนยัน"

ตร.มาถึงบ้านกี่โมง?

วิไลวรรณ : "ประมาณตีสี่ค่ะ ระหว่างนั้นก็ปลอบเขาว่าอย่าทำตัวเองเลย มอบตัวเถอะ เขาก็ใจอ่อนยอม โทรหาแม่ให้พาตร.มา แต่พี่เขาก็มีปืนติดตัวตลอด ไม่ยอมวาง มีคนบอกให้เขาปล่อยปืน แต่เขาไม่ยอมปล่อย ตอนนั้นก็กลัวว่าเขาจะฆ่าตัวตาย พี่เขาเครียดมาก ปืนอยู่ในกระเป๋าสะพายไว้ตลอดเลยค่ะ แฟนหนูบอกให้เอาปืนออกจากตัวเถอะ นั่่งคุยกันยันตีสอง แม่กลับจากทำงานก็มานั่งพูดว่าอย่าทำตัวเอง อะไรที่เกิดแล้วก็ให้ผ่านไป ติดคุกไป รับกรรมไป แค่นั้นแหละ ดีกว่าไปยิงตัวเองตาย"

ก่อนหน้าเวลานั้น เขาได้หลับได้นอนมั้ย?

วิไลวรรณ : "ไม่ได้นอนค่ะ เพราะกลัวเขาคิดสั้นยิงตัวเองตาย เวลาพี่เขาพูดอะไรเขาทำจริง"

ทำไมญาติพี่น้องกลัวเรื่องฆ่าตัวตาย?

บุรินทร์ : "เขาขี้ใจน้อย เจเป็นคนซื่อตรง ไม่เกเรไม่อะไรทั้งสิ้น นิสัยดีมาก ผมไปถึงบ้านก็ไม่ได้หลับได้นอน จนภรรยาบอกว่านอนบ้างเถอะเดี๋ยวจะเป็นลมเป็นแล้ง"

ลูกติดคุกรับได้?

บุรินทร์ : "ผมรับได้ มาถึงขั้นนี้แล้วถ้ายิงตัวตาย มันเสียศักดิ์ศรี ห้ามลูกอย่างนี้เลย"

เจเล่าเรื่องเมียนอกใจ แล้วเล่าเรื่องตัวเองมีกิ๊กมั้ย?

บุรินทร์ : "เขาบอกว่าเมื่อก่อนเขามีบ้างนิดๆ หน่อยๆ มาตอนหลังที่ต่างคนต่างประชดกัน เขาประชดเมีย ตอนนั้นเมียตีตัวออกห่าง กลับมั่งไม่กลับมั่ง เขาก็เอากิ๊กมาโชว์บ้าง ต้องการให้เมียเผยตัว เมื่อก่อนเมียเป็นคนรักผัว หึงหวง แต่ตอนหลังๆ ตีตัวออกห่าง"

คุยกับพี่เขยผู้ตาย พ่อเจอยากคุยกับคุณแม่ แต่คุณแม่ไม่ยอมคุยเพราะอะไร?

พี่เขย : "อันดับแรกเลย พอเรื่องที่เกิดถ้าให้คุยบ่อยๆ แม่ไม่ไหวแล้ว แม่จะร้องๆ"

ตอนนี้สถานการณ์ที่บ้าน พี่สาว แม่ เป็นยังไงบ้าง?

พี่เขย : "ตอนนี้ครอบครัวอยากเบาเรื่องพวกนี้ อยากโฟกัสเรื่องให้น้องไปให้ดีที่สุด ไปสบายๆ ญาติพี่น้องช่วยกันจัดงานศพให้ดีที่สุด โฟกัสที่น้อง แล้วคลิปที่เห็นเป็นการกระทำที่รุนแรง คนๆ นึงมีลูกด้วยกัน มึงมาพรากแม่เขาไป"

พ่อเจอยากขอโทษ?

บุรินทร์ : "(ยกมือขอโทษ) ผมขอโทษ ลูกผมทำอะไรลงไป ผมขอโทษ ผมขอยอมกราบ ลูกผมผิดไปแล้ว ไม่มีอะไรกลับคืนมาได้ ผมก็เสียใจด้วย ไม่รู้จะทำยังไง เรื่องมันผ่านไปแล้ว"

พ่อได้ไปเยี่ยมลูกหรือยัง?

บุรินทร์ : "ยังเลยครับ อยากไปเยี่ยม ผมก็อยากปลอบใจลูก ให้ทำใจสบายๆ อย่าซีเรียส มันแก้อะไรไม่ได้แล้ว ลูกต้องรับกรรม ทำใจหน่อย"

ห่วงเรื่องลูกฆ่าตัวตายอยู่มั้ย?

บุรินทร์ : "ผมกลัวเขาไปฆ่าตัวตายในคุก ผมฝากผู้คุมดูให้ด้วย ให้ดูแลใกล้ชิดสักหน่อย"

ตอนนี้พี่น้องอื่นๆ คิดอยากไปเยี่ยมเจมั้ย?

วิไลวรรณ : "ทุกคนก็เป็นห่วง เพราะพี่เขาเคยพูดว่าถ้ากดดันมากจะฆ่าตัวตายในคุก"

เชื่อว่าเขาจะทำมั้ย?

วิไลวรรณ : "หนูเชื่อค่ะ เพราะพี่แกเครียดมาก ตอนนี้ก็ยังเครียดอยู่"

เรื่องการลงโทษ?

บุรินทร์ : "ผมทำใจได้ตรงนั้น คนทำผิดต้องรับโทษ แล้วฝ่ายโน้นโจมตีผมเกินไป อยากให้เขาเห็นใจว่าฝั่งกดดันผู้ชายก็มี ผู้หญิงก็มี เราไม่ได้เจาะจงให้เขาไปยิง"

พ่อไม่อยากคุยกับพี่สาวเขาเลย?

บุรินทร์ : "ก็พี่สาวเขาแรง คำพูดคำจาที่ออกข่าว ถ้าให้เจอเจรจาไม่เอา ถ้าเจรจาก็จะมีอารมณ์เกิดขึ้น หลีกเลี่ยงดีกว่า"

อยากพูดอะไรกับพี่สาวเขา?

บุรินทร์ : "จะพูดอะไรอย่าให้รุนแรง ให้เกรงใจบ้าง แค่นั้นแหละ ไม่อยากให้ทะเลาะเบาะแว้ง เขาเป็นฝ่ายสูญเสียก็จริงแต่มันเป็นไปแล้ว เอากลับมาไม่ได้ ถ้าลูกผมตายแล้วลูกคุณฟื้นผมก็โอเค จะยอมให้ลูกตาย แต่ยอมไม่ได้ มันตายไปแล้ว เรียกร้องอะไรกลับคืนมาไม่ได้แล้ว มาดีกันดีกว่า ไม่ต้องมาทะเลาะเบาะแว้งอาฆาตกัน คนตายจะได้ไปอยู่เป็นสุข แต่ผมยอมรับอยู่คำนึง ผมกราบตีนเขาก็ได้แทนลูก ผมพูดจากใจจริงทำได้ด้วย กราบพ่อกับแม่เขานะ ไม่ใช่พี่สาวเขานะ ผมกราบตีนเขาก็ได้"

อยากบอกอะไรวิญญาณลูกสะใภ้?

บุรินทร์ : "สิ่งที่เจทำลงไปมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบ พอทำลงไปแล้วมันก็คิดได้ พ่อก็เสียใจ อยากให้อโหสิกรรมกันไป"