ป๋าเต็ด ยุทธนา โมโห! ประชดให้ตั้งกฎเหลือพรรคเดียว หลัง กกต. ส่งศาลยุบอนาคตใหม่

ป๋าเต็ด ยุทธนา โมโห! ประชดให้ตั้งกฎเหลือพรรคเดียว หลัง กกต. ส่งศาลยุบอนาคตใหม่

ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม นักจัดงานแสดงทางดนตรีชื่อดัง โพสต์ลงทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) ด้วยน้ำเสียงประชดประชันว่า ควรออกกติกาว่าประเทศไทยจะมีพรรคการเมืองเพียงแค่พรรคเดียวเท่านั้น แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นพรรคการเมืองใด และให้ยุบพรรคที่เหลือให้หมด

คนดังรายนี้ ระบุต่อไปว่า ตนไม่ได้เกลียดชังประเทศแต่อย่างใด แต่ที่โพสต์เพราะเกลียดชังผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการสกัดคู่แข่งทางการเมืองต่างหาก

"ก็ตั้งกติกาไปเลยสิว่าประเทศนี้จะมีพรรคเดียว พรรคพวกของพี่น่ะ พรรคอื่นก็ยุบให้หมด #ไม่ชังชาติหรอกชังพวกพี่นั่นแหละ" ป้าเต็ด โพสต์

เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข่าวแจกฉบับหนึ่ง ที่บอกว่า กกต. มีมติเสียงข้างมากให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า การที่พรรคอนาคตใหม่ กู้เงิน 191 ล้านบาท จากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพราะมองว่า "เงินกู้" ก้อนดังกล่าวเป็น "เงินบริจาค" ที่ได้มาโดยไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

>> กกต. ส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่! ปมกู้เงินธนาธร 191 ล้าน

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการเผยแพร่เอกสารฉบับหนึ่งที่อ้างว่าเป็นความเห็นของผู้บริหารระดับสูงของ กกต. ที่แนะนำให้ส่งเรื่องยุบพรรคอนาคตใหม่ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยต่อ แต่สิ่งที่สร้างความคลางแคลงใจให้กับหลายฝ่ายคือ จดหมายดังกล่าวลงวันที่เป็นวันที่ 20 ก.ย. หรือก่อนจะเริ่มกระบวนการเรียกพยานหลักฐานมาสอบสวนด้วยซ้ำ

เหตุนี้ทำให้นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แถลงตั้งข้อสังเกตว่า เอกสารดังกล่าวแสดงว่า มีการตั้งธงไว้อยู่แล้ว ว่าจะยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ ส่วนเหตุผลต่างๆ อย่างเช่น การกู้เงินนายธนาธร เป็นเพียงข้ออ้างให้เป้าหมายการยุบพรรคสำเร็จเท่านั้น

>> โซเชียลแชร์ว่อน ใบสั่งลับตัดสิทธิ์หัวเรืออนาคตใหม่ 5 ปี ตั้งแต่ก่อนเรียกพยานหลักฐาน