"นิวเคลียร์" จวกคนด่า "อุ้ม ลักขณา" พาลูกไปหาคุณยายเมื่อสาย คุณโตมายังไง?

"นิวเคลียร์" จวกคนด่า "อุ้ม ลักขณา" พาลูกไปหาคุณยายเมื่อสาย คุณโตมายังไง?
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตอกกลับคนดราม่าด่าพี่สาว อุ้ม ลักขณา หลังโพสต์ถึงคุณยายที่เสียชีวิต และยังไม่มีโอกาสพา น้องดิสนีย์ ลูกสาวไปเจอหน้าเลย ทำให้มีคนเข้าไปคอมเมนต์ว่า "ทำไมตอนมีชีวิตอยู่ถึงไม่พาไปหาท่าน" งานนี้ นิวเคลียร์ หรรษา ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ น้องดิสนีย์ ยังไม่มีโอกาสได้เจอคุณยายเพราะป่วยบ่อย พร้อมตอกกลับคนคอมเมนต์ด่าว่าอาจจะป่วยทางจิต เพราะสภาพจิตใจของครอบครัวตอนนั้นยังย่ำแย่ แต่กลับมาคอมเมนต์ในทางที่ไม่ดี

วันนี้เป็นวันเผาคุณยาย ?

"ใช่ค่ะ เป็นเวลาเดียวกับงานเลย ก็เลยไม่สามารถไปส่งคุณยายได้ เพราะงานรับไว้นานแล้ว ครอบครัวก็เข้าใจ บอกเราต้องรับผิดชอบ คุณยายก็คงไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ก็เคาะโรงบอกคุณยายแล้ว ว่าไปไม่ได้ แต่ตอนสวดก็ไปทุกวัน"

สภาพจิตใจในครอบครัวเป็นยังไงบ้าง?

"ตอนนี้ทุกคนก็ดีขึ้นมากๆ เพราะคุณยายก็จากไปอย่างสงบด้วยวัยชรา"

วันที่เสียคือวันเกิดคุณแม่ด้วย?

"ใช่ คุณแม่เลยทำใจยาก พอเที่ยงคืนปุ๊บซึ่งเป็นวันเกิดคุณแม่พอดี อีกบ้านก็โทรมาว่าคุณยายไปแล้วนะ" 

มีลางสังหรณ์อะไรบ้างไหม?

"ไม่มีเลยนะคะ ปกติอะคะ แต่แกเคยโดนรถชนเมื่อนานมากแล้ว แล้วสมองก็ใส่กระโหลกเทียมข้างหนึ่ง หลังจากนั้นก็ไม่แข็งแรงมาโดยตลอด เข้า-ออก โรงพยาบาลบ่อย"

คือท่านหลับไปเฉยๆ?

"ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็เศร้า เพราะเมื่อก่อนตอนเด็กๆ นิวจะสนิทกับคุณยาย พอโต แกเริ่มไม่แข็งแรงก็ไม่ได้เจอกันบ่อย แกเข้า-ออกโรงพยาบาลบ่อย แล้วก็อยู่บ้านอีกหลัง"

คุณยายยังมีห่วงอะไรไหม?

"ไม่มีนะคะ"

ยังร้องไห้อยู่ไหม?

"ร้องไห้เป็นเรื่องธรรมดา เศร้าเนอะ แต่คุณแม่จะหนักหน่อย มีพูดว่า ยายให้ของขวัญแม่แบบนี้หรอ เขาโกรธนิดๆว่าทำไมต้องเป็นวันเกิด เราก็บอกเขาว่าอย่าคิดแบบนี้ แล้วยายจะไปสบายได้ยังไง ไม่มีใครเลือกได้หรอกว่าจะไปวันไหน แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้ว"

IG: lukkanaaumหลานๆ อาลัยรักคุณยาย

เพชรจ้าช่วยยังไงบ้าง?

"เขาก็ไปช่วยทุกวันค่ะ มีเมื่อวานที่นิวไม่อยากให้ไทก้าไปแล้ว พี่เพชรก็เลยเลี้ยงลูกอยู่บ้าน"

ถามถึงดราม่าที่อุ้มเจอหน่อย?

"คืองงอ่ะ สภาพจิตใจครอบครัวเราก็แย่อยู่แล้ว เขาต้องเป็นคนที่มีปัญหาทางจิตนิดๆ เขาคงอายตัวเองที่ทำอะไรแบบนี้หรือรู้ว่ามันผิดเลยสร้างไอจีปลอมขึ้นมาด่า"

มันมี 2 ข้อความ?

"ไม่แน่ใจว่าคนเดียวกันหรือเปล่า แต่รู้ว่าเป็นไอจีอวตาน" 

ใครเห็นก่อน?

"พี่อุ้มค่ะ เขาก็ปรี๊ดนิดหนึ่ง นิวก็บอกว่าบล็อกๆไป โรคจิต แต่ตัวเราก็ไม่ได้โดนอะไร"

มันอาจจะเป็นเพราะข้อความที่อุ้มขึ้น?

"ต้องบอกว่าพี่อุ้มเขาแต่งงานแล้วก็ไปอยู่ที่เชียงใหม่ ดิสนีย์เพิ่งจะ 4-5 เดือน กว่าเขาจะบินได้ต้องหลัง 3 เดือนไปแล้ว แล้วเป็นช่วงที่คุณยายเข้าโรงพยาบาลพอดี แล้วต้องบอกว่าดิสนีย์เป็นเด็กที่ป่วยบ่อยมาก ถ้าดูไอจีจะรู้ว่าโพสต์ป่วยบ่อยมาก คุณพ่อคุณแม่เลยไม่อยากให้เข้า-ออก โรงพยาบาล"

อุ้มเขาจะจัดการยังไง?

"นิวเป็นพวกชอบตอกกลับ ถ้าเป็นเราคงตอกกลับนิดหนึ่งค่อยลบ แต่พี่อุ้มเขาก็จะบล็อคแล้วก็ดีลีทไปเลย ก็อยากจะฝากไปบอกถึงคนๆ นั้นว่า เช็คสุขภาพจิตนิดหนึ่ง ไม่เห็นเหรอว่าบ้านเรากำลังเศร้าอยู่ แล้วคุณมาพิมพ์แบบนี้ได้ยังไง คุณโตมายังไง"

บอลทราบเรื่องไหม?

"ไม่น่าจะรู้นะคะ"

ฝากถึงคนที่ไม่หวังดีหน่อย?

"ไม่หวังดีก็เป็นเรื่องของคุณ แต่บางทีมันไม่จำเป็นต้องมาคอมเมนต์ก็ได้ คิดในใจเงียบๆ ก็ได้ เพราะการมาคอมเมนต์ของคุณ บ่งบอกมากว่าคุณเป็นคนยังไง โอ้ย เดี๋ยวปรี๊ดๆ"

>>ชาวเน็ตติงคนดราม่า หลัง "อุ้ม ลักขณา" อุ้มลูกสาวส่งคุณยายครั้งสุดท้าย