ประท้วงฮ่องกง: คณะผู้บริหารเกาะพ้อ! บริษัท PR เมินช่วยฟื้นภาพลักษณ์ หวั่นชื่อเสียงป่นปี้
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1579/7898498/carrielam-pr-firms.jpgประท้วงฮ่องกง: คณะผู้บริหารเกาะพ้อ! บริษัท PR เมินช่วยฟื้นภาพลักษณ์ หวั่นชื่อเสียงป่นปี้

ประท้วงฮ่องกง: คณะผู้บริหารเกาะพ้อ! บริษัท PR เมินช่วยฟื้นภาพลักษณ์ หวั่นชื่อเสียงป่นปี้

แชร์เรื่องนี้

สำนักข่าวรอยเตอร์ส สื่อดังจากอังกฤษ รายงานว่า นางแคร์รี หล่ำ หัวหน้าคณะผู้บริหารฮ่องกง กล่าวกับกลุ่มนักธุรกิจในฮ่องกงเมื่อปลายเดือนที่แล้วว่า คณะผู้บริหารฮ่องกงติดต่อบริษัทด้านการประชาสัมพันธ์และโฆษณา หรือบริษัทพีอาร์ ระดับโลกถึง 8 แห่ง เพื่อช่วยฟื้นฟูภาพลักษณ์ของคณะผู้บริหารฮ่องกง แต่บริษัท 4 รายปฏิเสธทันที เพราะเกรงว่าภาพลักษณ์บริษัทจะเสียหายไปด้วย

ส่วนอีก 2 บริษัทไม่ได้ตอบตกลงหรือปฏิเสธทันที แต่กลับปฏิเสธในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม นางหล่ำ กล่าวในงานแถลงข่าววันนี้ (17 ก.ย.) หลังจากมีกระแสข่าวดังกล่าวออกมาว่า โดยยอมรับว่ามีการติดต่อบริษัทพีอาร์ แต่ถูกปฏิเสธเพราะหลายบริษัทมองว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม แต่ตนยืนยันว่า ฮ่องกงยังคงแข็งแกร่ง และถ้าหากเวลาที่เหมาะสมมาถึง คณะผู้บริหารก็จะออกแคมเปญฟื้นฟูชื่อเสียงและความเชื่อมั่นต่อฮ่องกงแน่นอน

นอกจากนี้ นางหล่ำยังบอกว่า ตนไม่เห็นด้วยกับ มูดี้ส์ บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางธุรกิจและเศรษฐกิจ ที่ลดความน่าเชื่อถือของฮ่องกงลงจากระดับ "เสถียร" มาอยู่ที่ระดับ "ติดลบ" ในสัปดาห์นี้ แต่ก็บอกอีกว่า หากการประท้วงในฮ่องกงยังมีความรุนแรง ก็จะกระทบต่อการรับรู้ของคนทั่วโลกต่อบรรยากาศทางธุรกิจในฮ่องกงอย่างเลี่ยงไม่ได้เหมือนกัน

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :The Guardian

ภาพ :AFP