พ่อแม่ "น้องไอซ์" นักศึกษาเหยื่อ BMW เมาแล้วขับ พร้อมสู้แม้คู่กรณีเป็นญาตินักการเมือง

พ่อแม่ "น้องไอซ์" นักศึกษาเหยื่อ BMW เมาแล้วขับ พร้อมสู้แม้คู่กรณีเป็นญาตินักการเมือง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ญาตินักศึกษาแม่ฟ้าหลวงเหยื่อเมาแล้วขับยังทำใจไม่ได้ เผยอยากให้ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีถึงที่สุดไม่หวั่นแม้เป็นญาตินักการเมืองชื่อดัง

(14 มิ.ย.62) ที่วัดวิเศษไชยชาญ ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ นางสาวนิภาภรณ์ ทับนิล หรือน้องไอซ์ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ แต่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมเพื่อนอีก 1 คนโดยถูกรถเก๋ง BMW ซึ่งมีน้องชายนักการเมืองระดับชาติชื่อดังในภาคใต้ที่มาทำธุรกิจอยู่ที่ จ.เชียงรายเป็นคนขับพุ่งชนขณะขี่จักรยานยนต์หน้าตลาดฟ้าไทย ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย จนเสียชีวิตทั้งสองราย โดยเบื้องต้นคนขับรถอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสร้อย โดยมีญาติๆ และเพื่อนๆ ร่วมกันเตรียมสถานที่เพื่อบำเพ็ญกุศลศพ

ภาพในที่เกิดเหตุ

>> พ่อแม่ใจสลาย "น้องบูม" นักศึกษาสาวอนาคตไกล รถหรูเมาแล้วขับชนดับพร้อมเพื่อน

นางรุ่งนภา ทับนิล อายุ 52 ปี มารดาของน้องไอซ์เปิดเผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดกับครอบครัวตนเพียงเพราะความเห็นแก่ตัวของคนคนหนึ่งที่เมาเหล้าแล้วขับรถชนลูกเราจนเสียชีวิต แต่เขามาทำให้ลูกเราตายด้วยการเมาแล้วขับรถ คนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่อยากจัดงานศพให้ลูก อยากให้ลูกปิดตาเราเมื่อเราจากไป แต่นี่เราต้องกลับมาจัดงานศพให้ลูกเรา ตั้งแต่เกิดเหตุก็มีพี่ชายของคนขับรถที่เดินทางมาที่งานศพ แต่คนขับรถไม่เคยที่จะแม้โทรศัพท์มา ไม่เคยที่จะมาแสดงความเสียใจแต่อย่างไร ครอบครัวเราอยากให้เขามาขอโทษ แต่เขาไม่เคยแสดงความเสียใจให้เราเห็น

ขณะที่ นายนิพล ทับนิล อายุ 52 ปี พ่อของน้องไอซ์เปิดเผยว่า ลูกเราเลี้ยงดูให้มีคุณภาพของสังคม แต่คู่กรณีไม่มีความรับผิดชอบในการดื่มเหล้าแล้วขับรถ โดยเฉพาะหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงซึ่งมีนักศึกษาและประชาชนอยู่เต็มไปหมด แต่คนขับกับขับรถด้วยความเมา ดับความฝันของครอบครัว ดับอนาคตของชาติ ถึงแม้จะเป็นญาตินักการเมืองดังเราก็ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สำหรับศพของนางสาวนิภาภรณ์ ทับนิล อายุ 20 ปีจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดวิเศษชัยชาญและจะทำการฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!