หายข้องใจแล้ว ทำไมบางช่วงในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไม่มีเสียงผู้บรรยาย
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1552/7761391/wide-view-palace.jpgหายข้องใจแล้ว ทำไมบางช่วงในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไม่มีเสียงผู้บรรยาย

หายข้องใจแล้ว ทำไมบางช่วงในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไม่มีเสียงผู้บรรยาย

แชร์เรื่องนี้

วันนี้ (4 พ.ค. 62) คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ชี้แจงข้อสงสัยให้กับประชาชนที่รับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.)

โดยหนึ่งในหัวข้อที่ชี้แจงคือ ทำไมบางช่วงบางตอนของพระราชพิธี ผู้ชมทางบ้านจึงไม่ได้ยินเสียงผู้บรรยาย ซึ่งคณะกรรมการฯ ชี้แจงว่า การถ่ายทอดสด ต้องการให้ประชาชนได้รับชมภาพและเสียงบรรยากาศที่เกิดขึ้นจริง เช่น เสียงประโคมเครื่องดนตรี เสียงการตบเท้าแปรแถวของทหาร โดยจะมีเสียงผู้บรรยายสรุปในตอนท้ายของแต่ละช่วง

why-absent-voice-over

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วคงจะทำให้คลายความสงสัยไปได้อย่างแน่นอน เพราะหลายคนคงนึกว่าสาเหตุเป็นที่โทรทัศน์ของตัวเองมีปัญหาหรือสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ดี (ในกรณีที่ดูผ่านอินเทอร์เน็ต)

>> เฉลยข้อสงสัย ทำไมบางช่วงของพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไม่ได้ยินเสียงพระราชครูพราหมณ์

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก