"เชลล์" แจงสั่งพักงานพนักงานแล้ว กรณีมีคลิปลูกค้าเจอเด็กปั๊มคิดราคาน้ำมันเกินจริง

"เชลล์" แจงสั่งพักงานพนักงานแล้ว กรณีมีคลิปลูกค้าเจอเด็กปั๊มคิดราคาน้ำมันเกินจริง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"เชลล์" แถลงขอโทษลูกค้า กรณีคลิปเด็กปั๊มคิดราคาน้ำมันเกินความจริง พร้อมสั่งพักงานพนักงานที่เกี่ยวข้อง และกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เทอด คับ ไลฟ์สดเตือนภัยพฤติกรรมเด็กปั๊มสาวที่โกงราคาน้ำมันลูกค้า เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา บริเวณสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ย่านพัฒนาการ กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าตัวเติมน้ำมันเป็นเงินเพียง 340 บาท แต่เด็กปั๊มกลับบอกว่าราคา 740 บาท จนทำให้รู้สึกประหลาดใจก่อนท้วงถามเพราะเติมไม่เยอะ จนได้คำตอบว่า รถคันก่อนหน้านี้มาเติมน้ำมัน 400 บาท และยังไม่ได้ลบตัวเลขออก ทำให้เจ้าของคลิปสงสัยว่าเด็กปั๊มมีเจตนาโกงหรือไม่

เนื่องจากไม่ยอมบอกตั้งแต่แรกว่า มียอดตัวเลขค้างอยู่ 400 บาท แถมยังแจ้งค่าน้ำมันเป็น 740 บาทอีก ขณะที่ทางเด็กปั๊มยืนยันว่าไม่ได้โกง ก่อนที่จะมีหนุ่มเด็กปั๊มอีกคนเดินไปเตะตู้หัวจ่ายน้ำมัน จนทำให้สถานการณ์บานปลาย

>> หนุ่มโพสต์แฉ! คลิปสาวปั๊มไม่ลบตัวเลขคันก่อน แต่เติมน้ำมันต่อ หวังคิดเงินเต็มราคา

ล่าสุด วันนี้ (3 ธ.ค.) บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

สืบเนื่องจากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในเฟซบุ๊กของคุณเทอด คับ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา เกี่ยวกับเหตุการณ์การให้บริการของพนักงานในสถานีบริการน้ำมันเชลล์

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯ ขออภัยและอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ ได้พยายามติดต่อลูกค้าที่ประสบเหตุ เพื่อรับผิดชอบและหาแนวทางการแก้ไขที่เหมาะสม รวมถึงทางสถานีบริการได้สั่งพักงานพนักงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

บริษัทฯ ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจโดยหลักธรรมาภิบาลและความซื่อสัตย์เสมอมา ความผิดพลาดครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้น และเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นกรณีเฉพาะเท่านั้น บริษัทฯ จะยังคงกำชับให้พนักงานในสถานีบริการน้ำมันเอาใจใส่ในรายละเอียดการให้บริการต่อไป

บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าจากการให้ข้อมูลในครั้งนี้ และขออภัยเป็นอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ จะเร่งปรับปรุงและพัฒนาบริการต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โกงค่าน้ำมัน