นักธุรกิจญี่ปุ่นอึ้ง! "ลุงตู่" สวมบทครูแอโรบิก นำ "ยืดเส้น" แก้ง่วง กลางห้องประชุม

นักธุรกิจญี่ปุ่นอึ้ง! "ลุงตู่" สวมบทครูแอโรบิก นำ "ยืดเส้น" แก้ง่วง กลางห้องประชุม

นางสาววาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวแวดวงทหารชื่อดัง โพสต์ลงเฟซบุ๊กของตัวเองถึงเรื่องราวที่เหนือความคาดหมาย เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งให้บรรดานักธุรกิจที่เข้าร่วมประชุมทางธุรกิจที่ประเทศญี่ปุ่น ยืนขึ้น ก่อนทำท่าบิดตัวไปมา ให้นักธุรกิจทำตามเพื่อแก้ง่วง

"เพิ่งเห็น ว่า "นายกฯลุงตุ่" ไป บอกให้ ผู้เข้าประชุม นักธุรกิจ ทั้งหมด Stand up ลุกขึ้นยืน แล้ว ทำท่าบิดตัว โยกซ้ายโยกขวา ให้ทุกคนทำตาม ....5555 หวังให้แก้ง่วง Sleepy sleepy ....เพราะเป็นเวลาหลังอาหารกลางวัน"

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่อังคารที่ผ่านมา (9 ต.ค.) ในการสัมมนาขององค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร)  ที่โรงแรมพาเลซ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น งานนี้ยังผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขง และนักธุรกิจจำนวนมากเข้าร่วม

ผู้สื่อข่าวรายนี้ บอกอีกว่า นักธุรกิจญี่ปุ่นจำนวนมากคาดไม่ถึงว่า พล.อ.ประยุทธ์จะสั่งให้ออกกำลังกาย หลายคนจึงไม่ได้ทำตาม แต่ส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ไม่ใช่แค่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ พูดขึ้นมาว่าเป็นการออกกำลังกายสไตล์ญี่ปุ่น "It's Japanese style." เพราะคงเห็นว่าบริษัทญี่ปุ่นหลายแห่งมีนโยบายให้พนักงานออกกำลังกายในที่ทำงานพร้อมกัน เพื่อเพิ่มความตื่นตัวระหว่างทำงาน

นางสาววาสนา ระบุต่อไปว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ก็มักสั่งให้ผู้เข้าฟังการประชุมหรืออบรมในประเทศ ที่ตนไปบรรยาย ขยับตัวเช่นนี้เสมอ

"แหม! ก็ตอนอยู่เมืองไทย เวลามีคณะบุคคลต่างๆ หรือเปิดอบรมสัมมนาอะไร นายกฯบิ๊กตู่ก็จะใช้มุกนี้ สั่งให้ทุกคนลุกขึ้นแล้วออกกำลังกาย โยกซ้ายขวา แก้ง่วง!!... นั่น ในบ้านเรา 555
ไม่มีใครคิดทำแบบนี้ได้ ต้อง "นายกฯลุงตู่" เท่านั้น Uncle Tu, Only."

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!