สาวโรงงานสะอื้น แอบสามีแชทคุยกับนักบินฝรั่งหล่อ สุดท้ายสูญเงิน 1 แสน

สาวโรงงานสะอื้น แอบสามีแชทคุยกับนักบินฝรั่งหล่อ สุดท้ายสูญเงิน 1 แสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโรงงานวัย 40 ปี ถูกมิจฉาชีพหลอกเป็นนักบินต่างชาติ ก่อนให้โอนเงินค่าของหมดไปกว่าแสนบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหญิงสาวอายุ 40 ปี สาวโรงงาน ถูกมิจฉาชีพหลอกเป็นนักบินต่างชาติ เข้ามาเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก ก่อนส่งภาพสิ่งของมีค่ามาให้ดู และหลอกให้โอนเงินกว่า 1 แสนบาท

น.ส.เอ(นามสมุติ)หญิงสาวอายุ 40 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ในตำบลกระแสบน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ได้เปิดเผยว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินกว่า 1 แสนบาท โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว มีคนเข้ามาเป็นเพื่อนพูดคุยในเฟสบุ๊ก โดยเป็นภาพของชายชาวต่างชาติแต่งชุดเครื่องแบบนักบิน

จากนั้นพูดคุยกันได้ประมาณ 2 เดือน มิจฉาชีพได้ส่งภาพสิ่งของมีค่า พร้อมกับภาพเงินมาให้ดูและพิมพ์ข้อความว่า จะส่งของทั้งหมดมาให้ แต่น.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหายจะต้องไปรับเงินและสิ่งของที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ด้วยความไม่รู้ทำให้สาวโรงงานหลงเชื่อ แต่ยังไม่ทันเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ มิจฉาชีพแสบก็พิมพ์ข้อความบอกกับผู้เสียหายว่า ต้องเสียเงินค่าปรับ เป็นจำนวนเงินนับหมื่นบาท และให้โอนเงินเข้าบัญชีของมิจฉาชีพซึ่งเป็นบัญชีของผู้หญิงคนหนึ่ง 

โดยน.ส.เอ(นามสมมุติ)ที่เป็นผู้เสียหาย ก็หลงเชื่อและโอนเงินเข้าบัญชีให้กับมิจฉาชีพถึง 3 ครั้ง รวมเป็นเงินแล้วกว่า 1 แสน 1 หมื่นบาท โดยไม่บอกสามีให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น 

ต่อมาสามีตรวจดูเงินในบัญชี ถึงกับตกใจ พบว่าเงินในบัญชีถูกถอนออกไปเป็นจำนวนมาก จึงสอบถามน.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหายที่เป็นภรรยา จึงทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จากนั้นจึงไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยอง แต่ไม่มีความคืบหน้า 

จึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเปิดเผย เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ให้กับคนอื่น และระหว่างที่น.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหาย กำลังให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว  ปรากฏว่ามิจฉาชีพ ได้พิมพ์ข้อความส่งมาหาผู้เสียหาย โดยหลอกให้ส่งเงินไปให้อีก พร้อมทั้งอ้างว่าจะส่งของมาให้และจะเดินทางมาประเทศไทยเดือนหน้า

แต่ น.ส.เอ(นามสมมุติ) รู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก จึงได้พิมพ์ข้อความตอบกลับว่า กำลังจะไปหาเงิน และจะโอนไปให้ ด้านมิจฉาชีพจึงได้ให้เบอร์โทรศัพท์มือถือโดยอ้างว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของบริษัท ที่ทำงาน พร้อมกับตีเนียนขอหมายเลขบัญชี ธนาคารของ น.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหาย

โดยอ้างว่า จะส่งเงินค่าปรับของศุลกากร เข้าบัญชีคืนให้   แต่กลับถูก น.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหาย ปฏิเสธ  มิจฉาชีพจึงพยายามพิมพ์ข้อความหว่านล้อมต่างๆ นานาเพื่อให้ น.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหาย ไม่ต้องกลัวหรือเป็นกังวลใดๆ ซึ่งมิจฉาชีพ อ้างว่าจะมาลงทุนทำธุรกิจในประเทศไทย

ทั้งนี้ น.ส.เอ(นามสมมุติ)ผู้เสียหาย บอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ต้องการให้ตำรวจติดตามจับตัวคนร้าย เพราะมีหลักฐานชื่อและบัญชีธนาคาร ที่โอนไปให้เป็นธนาคารอยู่ในกรุงเทพมหานคร และเชื่อว่าหากตำรวจจับตัวมิจฉาชีพได้ จะได้เงินกลับคืนมาบ้างก็ยังดี 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!