10 ข่าวช็อกวงการบันเทิงแห่งปี 2016

10 ข่าวช็อกวงการบันเทิงแห่งปี 2016
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวช็อกสำหรับปี 2016 ข่าวแต่ละข่าวสร้างตกใจให้กับคนที่เสพข่าวบันเทิงไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องที่ไม่คิดว่าจะเกิดก็เกิดเป็นเรื่องขึ้นมา ซึ่งในรอบปีทีมข่าวบันเทิง Sanook! News ขอประมวลมาให้อีกครั้ง มีข่าวอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

1. แฟนร่ำไห้ สิ้นพระเอกคนดี "ปอ ทฤษฎี"

ต้นปี 2016  มาพร้อมกับข่าวสุดเศร้าของบุคคลในวงการบันเทิง สำหรับพระเอกหนุ่ม "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" ที่หลังจากที่เจ้าตัวมีอาการป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก รวมทั้งมีอาการไตวาย ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2558 และเข้ารับการรักษาอาการอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาลรามาธิบดี นับเป็นเวลา 2 เดือน 9 วัน และได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 18 ม.ค. เวลา 11.50 น. ที่ผ่านมา ด้วยวัย 35 ปี ก่อนถึงวันเกิดในวันที่ 23 ม.ค. อีกเพียง 5 วัน การจากไปของปอทำให้หลายคนตระหนักถึงภัยของโรคไข้เลือดออกที่เป็นมัจจุราชเงียบที่คาดไม่ถึง ปิดตำนานพระเอกคนดีที่ยังอยู่ในใจของมหาชนตลอดไป

 

2. โซเชียลร้อนฉ่าวลีเด็ด "กราบรถกู"

อึ้ง ทึ่ง ช็อก ของแท้ เมื่อวลีเด็ด "กราบรถกู" ว่อนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือสังคมโซเชียลอื่นๆ นอกจากแฮชแท็กยอดฮิต ยังนำไปสู่การทำคลิปล้อเลียนคำว่า "กราบรถกู" อย่างแพร่หลายอีกด้วย ที่มาของวลีเด็ดนี้ เริ่มจากเพจเฟซบุ๊กโพสต์คลิปเหตุการณ์ เมื่อหนุ่มเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อดัง มินิคูเปอร์สีเหลืองดำ ดึงคนขี่รถจักรยานยนต์ไปต่อย พร้อมสั่งสอนที่ชนรถแล้วหนี ก่อนจะบังคับให้กราบรถหรู ซึ่งเจ้าของรถก็คือ "อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล" หรือ "น็อต เวคคลับ" ดราม่ายังไม่จบเมื่อหนุ่มน็อตหนีไปบวช จนกลายเป็นข้อครหาสังคมว่าบวชหนีคดี บลา บลา บลา

 

3. "ชาคริต วุ้นเส้น" เตียงหัก    

เมื่อครั้ง มีข่าวลือเรื่องเตียงหักมานานมาก แต่ก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันใดๆ สำหรับคู่ของหนุ่ม "ชาคริต แย้มนาม" และสาว "วุ้นเส้น วิริฒิพา" ทำเอาบรรดาแฟนคลับ ชาวขาเผือกนั่งรอตามข่าวกันอยู่ตลอด และหวังว่าจะเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น แต่สุดท้ายฟันธงแน่นอนว่าทั้งคู่เซ็นใบหย่ากันตั้งแต่ 17 ตุลาคม 2559  สำหรับสาเหตุนั้นทั้งสองฝ่ายได้ออกมาเปิดใจว่าไม่ใช่เรื่องของมือที่สาม แต่สาววุ้นเส้นบอกว่าหากใจหมดรักสำหรับตัวเองแล้วไม่ขอเฟคขอทำตามความรู้สึกของตัวเองเท่านั้น  แต่คู่นี้เขายังเป็นเพื่อนเป็นพี่ที่ดีต่อกันนะ ติดต่อกันอยู่เนืองๆ จ้า 

 

4. "ปันปัน" สำลัก "น้ำชา" (เสียงสู้ง)

เจอมวยถูกคู่ "ปันปัน สุทัตตา-น้ำชา ชีรณัฐ"  ไม่ธรรมดาทั้งสองคนก่อนเกิดการเปิดศึกเสียงสูงที่กลายเป็นดราม่าแห่งวงการกับเรื่องราวของ "ปันปัน สุทัตตา" และ "น้ำชา ชีรณัฐ" ที่เปิดศึกดราม่าที่ปันปันแคปรูป "น้ำชา" มาลงอินสตาแกรม พร้อมกับคำว่า "อีกะ...รี่....เสียงสูง" จนน้ำชาเองไม่พอใจอย่างมาก และแม้ปันปันจะขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็เหมือนแฟนคลับจะไม่จบยังเกิด #ทีมปันปัน #ทีมน้ำชา แจกสตรอว์เบอร์รีกันยกสวน

 

5. "ขวัญ อุษามณี" ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ (แตะแล้วแม่กับพี่สาวขอโลกแตก)

ประเด็นดราม่าเมื่อ ครอบครัวฟากแม่และพี่สาวของนางเอกดัง "ขวัญ อุษามณี" ออกมาโพสต์ไอจีจุดประเด็นปัญหากับลูกสาว พร้อมประกาศให้ลูกสาวติดต่อแม่ รวมทั้งออกมาให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาโยงถึง "กอล์ฟ พิชญะ" แฟนหนุ่มของนางเอกสาว รวมทั้งปัญหาเรื่องการรับงานและการทำธุรกิจของสาวขวัญ โดยครั้งนั้นสาวขวัญออกมาให้สัมภาษณ์สื่อเป็นครั้งแรก ซึ่งเสียงสะอื้นระหว่างให้สัมภาษณ์อยู่ตลอด โดยยอมรับว่าทะเลาะแม่จริงถึงแม่ทำร้ายยังไงก็คือแม่ พร้อมแจงข่าวตั้งท้อง งานนี้สังคมโฟกัสไปที่แม่และพี่สาวว่าควรปล่อยขวัญให้ไปมีชีวิตของตัวเองหรือไม่เพราะทำหน้าที่ลูกกตัญญูมาจนได้โล่เยอะแล้ว แต่ถึงอย่างไรเคสนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวที่ว่ากันว่าเป็นสถาบันที่ละเอียดอ่อน

 

6.  เพราะพิษคดี  "สรยุทธ์" จึงขอลาจอ  

หลังจาก "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ตกเป็นจำเลยในคดีค่าโฆษณา อสมท  และถูกศาลตัดสินพิจารณาจำคุก 13 ปี 4 เดือน บวกกับกระแสสังคมจนในที่สุดนักจัดรายการข่าวชื่อดัง จึงได้ประกาศยุติบทบาทการจัดรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ผ่านทางอินสตาแกรม ทำให้ภาพของเขาห่างหายไปจากหน้าจอโทรทัศน์ในทันที เชื่อว่าคอข่าวยังรอคอยการกลับมาของเขา แต่ เฮียสอจะคัมแบ็คเมื่อไหร่นั้นคงต้องอัพเดทกันในอินสตราแกรมของเฮียเค้าไปก่อน

 

 7. "ตั้ม เดอะสตาร์" ดราม่าเพราะนอกใจแต่บอก "รักจืดจาง"

ข่าวคราวการเลิกรากันของ "ตุ๊กตุ่น รจเลข" และ "ตั้ม เดอะสตาร์ 10" กลายมาเป็นเรื่องราวที่เขย่าวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตั้มที่ออกมาแถลงเปิดใจ ยอมรับว่าตนเองมีคนอื่น และเป็นฝ่ายที่ความรักจืดจางลง จนกระทั่งตั้มโดนกระหน่ำจากทั้งแฟนคลับและคนในวงการบันเทิง และการที่ตั้มเลือกวันที่ 31 สิงหาคม แถลงข่าวซึ่งตรงกับวันเกิดของสาวตุ๊กตุ่น แม่ของลูกน้อยสองคนที่เกิดจากหนุ่มตั้มพอดี ก็ยิ่งทำให้เกิดกระแสในแง่ลบต่อตัวตั้มมากขึ้นไปอีกจนถึงวันนี้วลี "รักจืดจาง" คือวลีน่าตบแห่งปี

 

8. "เมสซี่เจ & เมย์ พิชญ์"  เปิดตัวเป็นแฟนฟ้าแล่บ

ที่เมืองนอกนักฟุตบอลค่าตัวเงินล้านมักมีสาวสวยเซ็กซี่เป็นคู่ควง แต่ที่ไทยแลนด์  "เจ ธนาธิป สรงกระสินธุ์" นักเตะซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 มาครอง นั้นมีสาวรุ่นพี่ "เมย์ พิชญนาฎ" มาเป็นคู่ควง แม้จะต่างวัย แต่ความรักของคู่นี้ซู่ซ่าไม่เบา มีแฟนคลับต่างลุ้นต่างเชียร์กันสุดฤทธิ์ ไม่แพ้เชียร์บอลเลยทีเดียว

 

9. แต่ง 3 เดือนเลิก "หญิงแย้" เตียงหักแบบเทอร์โบ

หลังมีกระแสข่าวออกเรื่องการเลิกราระหว่าง หญิงแย้ นนทพร และ หมอนพรัตน์ เจ้าของโรงพยาบาลความงามชื่อดัง กลายเป็นข่าวที่สื่อบันเทิงและคนทั่วไปที่ติดตามเป็นแฟนคลับของทั้งคู่ให้ความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับ พริตตี้ชื่อดัง "หญิงแย้ นนทพร ธีรวัฒนสุข" เข้าสู่พิธีหมั้นและแต่งงานกับ "นพ.นพรัตน์ รัตนวราห" เมื่อ 17 ม.ค. โดยใช้เรือนหอสุดหรูย่านสวนหลวง เป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งเรือนหอนั้นมูลค่าถึง 100 ล้านบาท แต่ความรักมีอันต้องสะดุดเพราะไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ฝ่ายหญิงยังขอทำงานและต้องกลับบ้านดึก ฝ่ายชายอยากให้เป็นแม่บ้าน เมื่อความเห็นไม่ตรงกันทุกอย่างเลยต้องจบ เป็นการแต่งงานที่ภาษาโบราณบอกไว้ว่า หม้อข้าวยังไม่ทันดำ เลยจริงๆ 

 

10. "แพท ณปภา" ป่องแล้วไง ถามใจ "เบนซ์ เรซซิ่ง"  

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของวงการบันเทิง 20 พ.ย. 2016 ที่ผ่านมา  ณ ห้องอินฟินิตี้ โรงแรม พูลแมน คิง เพาเวอร์ นักแสดงสาวชื่อดัง "แพท ณปภา  ตันตระกูล" จูงมือแฟนหนุ่มนักบิด "เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช" หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" เข้าพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีนและร่วมรับประทานอาหาร โดยพิธีจัดเล็กๆ อบอุ่นเรียบง่าย มีเพียงคนในครอบครัวของทั้งสองฝ่าย และเพื่อนในวงการบันเทิงมาร่วมเป็นสักขีพยาน  จนผ่านมาวันนี้สาวแพทป่องได้ 7 เดือนแล้ว ยังเป็นคุณแม่ที่แสบซ่า เรียกว่าท้องแบบไม่มีพุงเป็นอุปสรรคจ้า

บ๊ายบายวงการบันเทิงไทยในปีวอก ระกาปีหน้าวงการบันเทิงจะมีเรื่องราวอะไรต้องติดตาม สวัสดีปีใหม่.. จากทีมข่าว Sanook! News

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!