ร.ร.อัสสัมชัญผุดรถบัสรับส่ง นร.แก้รถติด
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/381/1909414/662963-01.jpgร.ร.อัสสัมชัญผุดรถบัสรับส่ง นร.แก้รถติด

ร.ร.อัสสัมชัญผุดรถบัสรับส่ง นร.แก้รถติด

แชร์เรื่องนี้

โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ร่วมเดินหน้าโครงการรถบัสรับส่งแก้ปัญหาการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียน

โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ร่วมเดินหน้าโครงการรถบัสรับส่ง แก้ปัญหาการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม จัดกิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ลดใช้รถยนต์ส่วนตัวรับ-ส่งบุตรหลาน เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา โดยกิจกรรมนี้ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการรถบัสรับส่ง (Shuttle Bus Sharing Scheme) ภายใต้การสนับสนุนจาก มูลนิธิโตโยต้า โมบิลิตี(Toyota Mobility Foundation)ภราดา

ดร.ศักดา สกนธวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม เปิดเผยว่า “โรงเรียนอัสสัมชัญ มีความยินดีและพร้อมสนับสนุนโครงการสาทร โมเดล อย่างเต็มที่ โดยในเบื้องต้นมีนักเรียนเข้าร่วม โครงการ 71 คน สามารถจัดรถบัสรับส่ง ณ จุดจอด 3 แห่ง ประกอบด้วย ลานจอดรถห้างเทสโก้ โลตัส พระรามสามสถานีบีทีเอสกรุงธนบุรี และพื้นที่จอดรถบริเวณข้างวัดยานนาวา อันจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้ปกครองที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรบนถนนสาทรและซอยเซ็นหลุยส์สาม ไม่ต้องไปรับส่งบุตรหลานถึงหน้าโรงเรียน และโรงเรียนมุ่งมั่นจะดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับการรับส่งบุตรหลานและลดปัญหาการจราจรแออัดบริเวณหน้าโรงเรียนและ ลดจำนวนรถที่เข้าสู่พื้นที่นี้ได้

ทั้งนี้ โครงการสาทร โมเดล โดยสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนา และแก้ไขปัญหาจราจรอย่างยั่งยืน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ถนนสาทรเท่านั้นแต่ยังคงพยายามให้โครงการบนถนนสาทรเป็นโครงการต้นแบบสำหรับพื้นที่อื่นๆ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของผู้คนในสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป