"แอลลี่" เผยเสน่ห์ในเพลง "ดาว" เวอร์ชั่นใหม่ หวานละมุนจนยอดวิวพุ่งข้ามคืน | Sanook Music

"แอลลี่" เผยเสน่ห์ในเพลง "ดาว" เวอร์ชั่นใหม่ หวานละมุนจนยอดวิวพุ่งข้ามคืน

"แอลลี่" เผยเสน่ห์ในเพลง "ดาว" เวอร์ชั่นใหม่ หวานละมุนจนยอดวิวพุ่งข้ามคืน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง 411 Music ในเครือ บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้สั่งเดินเครื่องเต็มที่กับโปรเจกต์ ALLY IN THE 90'S ซึ่งได้ผนึกกำลัง Tero Music ในเครือ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หยิบเพลงสุดฮิตในตำนานไอดอลยุค 90 กลับมาสร้างความประทับใจกันอีกครั้ง โดยหลังจากที่ แอลลี่-อชิรญา นิติพน ได้ถ่ายทอดเพลง "ผ้าเช็ดหน้า" ก็ได้สานต่อความสำเร็จกับเพลง "ดาว" ที่ต้นฉบับเป็นของ คริสติน มารี นีเวล

สำหรับเพลง "ดาว" แอลลี่ชอบและเลือกเพลงนี้มาถ่ายทอดใหม่ด้วยเสียงใสๆของเธอ บวกกับการทำงานร่วมกันของโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง โฮซูอา โย (Hosua Yoh) และ คูล แคท (Cool Cat) จากประเทศเกาหลี มาเรียบเรียงดนตรีให้  และด้านการร้องนั้นถือเป็นโจทย์สุดหินของแอลลี่ เนื่องจากเพลงนี้มี RANGE เสียงที่กว้าง รวมทั้งต้องถ่ายทอดอารมณ์เพลงให้เข้าถึงทุกตัวโน๊ต  ซึ่งแอลลี่ก็ทำการบ้านมาอย่างดี และยังได้มีส่วนร่วมดีไซน์การร้องร่วมกับ ฟุ้ง-อัครชนช์ ราชปันดิ จากวง Better Weather และ แก๊ก-อธิราช ปิ่นทอง จากวง Slot Machine ซึ่งรับหน้าที่เป็น Vocal Director ในโปรเจกต์

โดย แอลลี่ เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “เพลง "ดาว" เป็นเพลงช้า ซึ่งเน้นการถ่ายทอดอารมณ์ เหงา คิดถึง ใครสักคน ยอมรับว่าค่อนข้างยาก เพราะต้องสื่อสารด้วยอารมณ์ของเพลง แต่แอลลี่ก็ทุ่มเทเต็มที่ ทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด และหวังว่าคงจะถูกใจทุกคน ถือเป็นของขวัญให้แฟนเพลงได้ฟังกันในเดือนแห่งความรักนี้"

ใครที่คิดถึงแอลลี่ สามารถฟังเพลง "ดาว" ได้แล้วที่ JOOX Music Application และ Sanook Music พร้อมชมเอ็มวีทาง YouTube Tero Music และเอ็มวีในรูปแบบ VR 360 by AIS 5G บน Application AIS 5G PLAY VR โดยล่าสุดตัวเอ็มวีก็มียอดวิวทะลุหลัก 2 แสนไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 11.00 น.) 

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ ของ "แอลลี่" เผยเสน่ห์ในเพลง "ดาว" เวอร์ชั่นใหม่ หวานละมุนจนยอดวิวพุ่งข้ามคืน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook