"แอน อังคณา" นักร้องดังป่วยหนักติดเชื้อกระแสเลือด เปิดบัญชีรับบริจาค!! | Sanook Music

"แอน อังคณา" นักร้องดังป่วยหนักติดเชื้อกระแสเลือด เปิดบัญชีรับบริจาค!!

"แอน อังคณา" นักร้องดังป่วยหนักติดเชื้อกระแสเลือด เปิดบัญชีรับบริจาค!!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

กระแสข่าวคราวน่าตกใจของวงการบันเทิงกับ อดีตนักร้องนักแสดงสาวเสียงดี สุดเซ็กซี่ และอดีตสาวเชคปี 2532 เธอมีร่างกายผอมแห้ง ถึงกับเดินไม่ได้ ป่วยหนักจนต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ทหารผ่านศึก มีร่างกายซูบผอมอย่างมาก และกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก หลังมีการเผยแพร่ภาพหญิงสาวที่มีลักษณะซูบผอม

 

 

ซึ่งเป็นภาพอดีตของเซ็กซี่สตาร์วัย 52 ปี "แอน อังคณา ทิมดี" แชร์กันจำนวนมากในโลกโซเชียล ซึ่งอยู่ในสภาพซูบผอมและทรุดโทรมอย่างน่าใจหาย จนต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2559 ที่ผ่านมา ล่าสุด Sanook!Music จึงนำมาได้นำข่าวอาการป่วยของอดีตนักร้องสาวคนดังล่าสุด ให้แฟนเพลงได้ทราบกันอีกครั้ง  ซึ่ง  "แอน อังคณา" ที่ผอมโซเพราะติดเชื้อกระแสเลือด และตอนนี้ไร้ซึ่งเงินรักษาตัว  

และจากการเปิดเผยของ "เฮเลน ปวรา ศิริสาร" เพื่อนใกล้ชิด ที่ไปเยี่ยมระบุว่า แอนมีอาการเหนื่อยง่าย เดินไม่ค่อยไหว และได้มีการส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อเจาะช่องท้องแล้วเอาเนื้อเยื่อไปตรวจ และจะทราบผลตรวจวันที่ 15 ธ.ค. (วันนี้) โดยเบื้องต้นก่อนนี้ หมอระบุว่า ตับมีปัญหา มีอาการอักเสบ ให้งดทานของเค็มและเผ็ด

 

ซึ่งวานนี้ "เฮเลน ปวรา" โพสต์ภาพล่าสุดของ "แอน อังคณา" ที่ย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเลิดสิน เนื่องจากมีสิทธิ์การรักษาอยู่ที่นี่ โดยอ้างอิงคำพูดของ พ.ต.ท.ดร.วิระ บำรุงศรี อดีตหัวหน้าวงมะลิลา บราซิลเลี่ยน ที่ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล ระบุว่า....แอนป่วยหนัก ด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นรุนแรง ล้มป่วยมานานแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่มีงานทำ และไม่มีเงินรักษาตัว หากปล่อยทิ้งไว้คงมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน

จึงเชิญชวนเพื่อนพ้องในและนอกวงการบันเทิงช่วยกันบริจาคเงินค่ารักษาพยาบาลอดีตสาวเชคกาแฟคนแรกด้วย ซึ่ง พตท. ดร. วีระ บำรุงศรี ได้บอกกล่าวเพิ่มเติมว่า...หากเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ท่านใดที่ แอน เคยรู้จัก หรืออยากจะช่วยเหลือ แอน ก็สามารถโอนเงินได้โดยตรง บัญชี 013-2-22-040-9 กสิกรไทย  อังคณา ทิมดี ซึ่งในส่วน พตท. ดร. วีระ บำรุงศรี ได้หาทางช่วยเหลือ แอน เบื้องต้นแล้ว และได้กล่าวขอบคุณผู้ได้ช่วยเหลือแอนในการรักษาพยาบาลมาในครั้งนี้ด้วย

อนึ่ง วงมะลิลา บราซิลเลี่ยน คือกลุ่มศิลปิน ที่มีสมาชิกเป็นชาย 3 หญิง 2 ประกอบด้วย วิระ บำรุงศรี , นึกคิด บุญทอง , อิศราคม เอื้อพงษ์พันธ์, แอน อังคณา ทิมดี และ ปาริกา เทพสุขดี โดยมีผลงานเพลงภายใต้สังกัดคีตา เรคคอร์ดส ในปี พ.ศ. 2533-2536

ซึ่งมีผลงานทั้งหมดจำนวน 3 ชุด คือ มะลิลา บราซิลเลี่ยน , ไม่อ้วนเอาเท่าไร และ มะลิลา ปาร์ตี้สวิง โดยวงมะลิลา บราซิลเลี่ยน มีเพลงที่สร้างชื่อเสียงโด่งดัง ได้แก่ กล้าได้กล้าเสีย , ปลายฟ้า , ไม่อ้วนเอาเท่าไร, ฟองสบู่ และ เธอก็แค่โซดา ด้วยจังหวะดนตรีสนุกสนานที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศบราซิล กับลีลาการเต้นรำของสมาชิกวงทั้งหมด ทำให้เป็นที่ยอมรับของผู้ฟังที่แสวงหาแนวเพลงใหม่ๆ บ้าง ปัจจุบัน สมาชิกวงแยกย้ายกันไปตามแนวทางของแต่ละคน โดย วิระ เป็นข้าราชการตำรวจและยังคงรับงานร้องเพลง ปาริกา เป็นประชาสัมพันธ์บริษัทแห่งหนึ่ง

คลิกฟังเพลง วงมะลิลา บราซิลเลี่ยน 

นึกคิด และ อังคณา ยังคงรับงานแสดงตามละครและภาพยนตร์ ส่วน อิศราคม เสียชีวิตหลังการแยกวงไปเกือบสิบปี จนกระทั่งและล่าสุดมีข่าวว่า แอนอังคณา ทิมดี เธอตกอับและมีโรครุมเร้า ร่างกายซูบผอม จนไม่สามารถรับงานในวงการบันเทิงได้ ไม่มีงานแสดงเหมือนเมื่อก่อน ทาง Sanook!Music ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณ แอน อังคณา ทิมดี หายจากอาการป่วยในเร็ววัน และขออนุญาตเป็นสื่อกลางในการแจ้งแฟนเพลงของพี่แอน ให้ได้ทราบถึงข่าวสาร เพื่อระดมเงินในการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  และขอเป็นกำลังใจให้พี่แอนหายป่วยในเร็ววันค่ะ 

 

 

 ขอบคุณภาพประกอบจาก IG helenpavara401

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ "แอน อังคณา" นักร้องดังป่วยหนักติดเชื้อกระแสเลือด เปิดบัญชีรับบริจาค!!