"อนัน อันวา" จากศิลปินเด็กสุดน่ารัก สู่นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาดเท่! | Sanook Music

"อนัน อันวา" จากศิลปินเด็กสุดน่ารัก สู่นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาดเท่!

"อนัน อันวา" จากศิลปินเด็กสุดน่ารัก สู่นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาดเท่!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงปลายยุค 90s นั้น เป็นช่วงเวลาที่วงการเพลงได้มีศิลปินอายุน้อยหลายคนแจ้งเกิดเยอะมาก โดยเริ่มจากวง แร็พเตอร์, นาตาลี แจ๊สกี้, บับเบิ้ลเกิร์ล และอีกหลายๆคน รวมถึงศิลปินเดี่ยวอย่าง อนัน อันวา ศิลปินผู้แจ้งเกิดกับอัลบั้มแรกตอนอายุเพียงแค่ 13 ปี และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำผลงานเพลงฮิตในอดีตของ อนัน อันวา มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

โดยอนัน อันวานั้นได้แจ้งเกิดในปี 2542 กับอัลบั้มชุดแรกที่มาพร้อมซิงเกิ้ลเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง Ding Dong เพลงแดนซ์ที่เด็กยุคนั้นต้องลุกขึ้นมาเต้นเมื่อได้ฟัง จนทำให้อนันได้กลายเป็นศิลปินสุดฮ็อตในเวลาช่วงข้ามคืน และนอกจากเพลง Ding Dong แล้ว ในอัลบั้มแรกของอนัน อันวา ก็มีเพลงเร็วอย่าง ไปโรงเรียนสาย, เล่นอะไรก็ไม่รู้ (บ้า) ที่ฮิตไม่แพ้กัน รวมถึงเพลงช้าอย่าง ง้อ และ รู้ก็เจ็บ-ไม่รู้ก็เจ็บ ที่จอนนี่และดีดี้ พี่ชายของอนันได้มาร่วมร้องด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มเปิดตัว ของ อนัน อันวา ได้ที่นี่

และหลังจากปล่อยอัลบั้มแรกออกมา อนัน อันวา ก็ได้ปล่อยผลงานชุด Fast foot ออกมาโดยมาพร้อมเพลงฮิตอย่าง ตะลึง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนเกิดกระแสท่าเต้น Bartender ที่ทุกคนต้องทำตามในยุคนั้น ซึ่งนอกจากงานเพลงแล้ว อนันก็ได้ร่วมแสดงละครและภาพยนตร์ของค่าย RS หลายๆเรื่องด้วย

คลิกฟังเพลง ตะลึง - อนัน อันวา ได้ที่นี่

ความสำเร็จของสองอัลบั้มแรกนั้น ทำให้อนันอันวาได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Earthshake ในปี 2545 ซึ่งเขาได้มาพร้อมลุคที่โตขึ้นอย่างชัดเจน โดยนอกจากเพลงเร็วอย่างสรุปไม่ได้ และ คิกคาปู้แล้ว ในอัลบั้มชุดนี้ก็มาพร้อมเพลงช้าสุดเพราะอย่างเพลง ใจน้อย-น้อยใจ และ Goodnight ซึ่งใครที่ฟังอัลบั้มนี้จะรู้สึกได้เลยว่าอนันได้พัฒนาทักษะด้านการร้องเพลงขึ้นมามากจากอัลบั้มแรก  

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด Earthshake ของ อนัน อันวา ได้ที่นี่

ถึงแม้จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากอัลบั้มชุดที่สี่ แฟนพันธ์ุตื้อ อนัน อันวาก็ได้พักงานจากวงการเพลงไปเพื่อเรียนต่อ ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ได้กลับมาอีกครั้งในช่วงปี 2551 ฐานะนักกีฬา Free-running ที่มีชื่อเสียงและนอกจากจะเล่นกีฬาฟรีรันนิ่งแล้ว อนันก็ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตรวมศิลปินอาร์เอสเพื่อให้แฟนเพลงหายคิดถึงด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด แฟนพันธ์ุตื้อ - อนัน อันวา ได้ที่นี่

อนัน อันวา ในบทบาทนัก Free-running

สิ่งที่ทำให้ อนัน อันวา ได้รับความนิยมนั้น นอกจากจะเป็นที่ความน่ารักและความสนุกสนานที่เขาได้ให้กับแฟนเพลงแล้ว เพลงของเขาก็เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มแฟนเพลงวัยรุ่นตอนต้นด้วย เพราะนอกจากจะมีเพลงเร็วที่ติดหูแล้ว ผลงานเพลงช้าของเขาก็มีเนื้อหาที่แฟนเพลงสามารถเข้าถึงได้ด้วย ซึ่งใครที่คิดถึงผลงานเพลงของ อนัน อันวา ก็สามารถฟังเพลงของเขาได้ที่ Sanook! Music และ Joox application ได้เลยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Anan Anwar

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ "อนัน อันวา" จากศิลปินเด็กสุดน่ารัก สู่นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาดเท่!

อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา
อนัน อันวา