“บอย” ส่งเพลงความรักต้องคำสาป "ไม่ว่าเมื่อไหร่" ถ่ายทอดโดย “Room39” | Sanook Music

“บอย” ส่งเพลงความรักต้องคำสาป "ไม่ว่าเมื่อไหร่" ถ่ายทอดโดย “Room39”

“บอย” ส่งเพลงความรักต้องคำสาป "ไม่ว่าเมื่อไหร่" ถ่ายทอดโดย “Room39”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในทุกวันนี้คนเรามักมีความกังวลและคอยเป็นห่วงใยหลายๆเรื่องอยู่ตลอดเวลา เมื่อ “บอย โกสิยพงษ์” ได้รับโอกาสให้ แต่งเพลงที่พูดถึงเรื่องความเป็นห่วงความกังวลนี้ โดยที่จริงๆแล้วชีวิตของเรามีทางเลือกที่จะไม่ต้องกังวลและเราสามารถส่งต่อทางเลือกนี้ให้กับคนที่เรารักและเป็นห่วงได้อีกด้วย

นิทานเพลง - บอย โกสิยพงษ์ Ft.Room39

หลังจากนั้น บอย โกสิยพงษ์ ก็นำโจทย์นี้มาคิดอยู่สองสามคืนและได้ผลลัพธ์ว่าจะแต่งเพลงนี้ออกมาในรูปแบบ “นิทานเพลง” บอย โกสิยพงษ์ ได้เล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า“เพลงนี้แต่งขึ้นมาในแบบของการเล่านิทานโดยมีคู่รักอยู่คู่หนึ่งนางเอกโดนคำสาปที่ทำให้การใช้มือเท้าสายตาและสมองไม่ทำงานสอดคล้องกัน พระเอกก็อาสาเป็นคน

ที่ช่วยเธอทำหน้าที่เหล่านั้นเอง ซึ่งในแง่ของการถ่ายทอด วง Room39 ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย โดย แว่นใหญ่ รับบทนักเล่าเรื่อง ทอม รับบทพระเอกผู้แสนทุ่มเทเพื่อความรัก ส่วน มน ก็รับบท นางเอกผู้น่าสงสารแต่กลับเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดที่มีคนที่รักเธอเช่นนี้ และในแง่ของดนตรี ผมได้เริ่มพัฒนาเพลงนี้ด้วยแรงบันดาลใจจากเพลงที่เป็นหนึ่งใน icon ของยุค 90 set a drift on memory bliss จาก วง pm dawn

ซึ่งเสน่ห์ของเพลงนี้ ทางวงได้ sample riff guitar ของเพลงยอดนิยมที่สุดจาก ยุค 80, true โดยวง spandauballet ซึ่งถ้าใครที่เติบโตมาในยุคเหล่านั้นย่อมต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดีในส่วนของ Room39 ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาถ่ายทอดเพลงนี้ว่า....รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานอีก รูปแบบทั้งดนตรี, เนื้อหาและการร้องที่แปลกกว่าทุกเพลงที่เคยร้อง

ซึ่งต้องพยายามถ่ายทอดอารมณ์ เล่าเรื่องราวออกมาให้ตรงกับที่พี่บอยเขียนไว้ เรียกว่าเป็นเพลงที่ท้าทายและสนุกกับการได้ทำงาน มากๆอีกเพลงหนึ่งครับ ส่วนในเนื้อหาเพลงรู้สึกถึงความรักที่ฝ่ายชายมีต่อฝ่ายหญิง เป็นความรักที่ บริสุทธิ์ที่จะมอบให้แก่ฝ่ายหญิงโดยไม่สนว่าฝ่ายหญิงต้องคำสาปอะไร เพราะความรักโดยไม่หวัง ผลตอบแทนนี้เอง ทำให้รู้สึกประทับใจกับเนื้อเพลงนี้มาก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook