Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/mn/0/ud/107/535725/india.jpg

'เศรษฐกิจอินเดีย' มีโอกาสแซงฝรั่งเศสและอังกฤษในปี 2018
แชร์เรื่องนี้
รายงานของศูนย์วิจัยด้านเศรษฐกิจและธุรกิจของอังกฤษ หรือ Cebr ระบุว่า อินเดียจะแซงอังกฤษและฝรั่งเศสขึ้นมาเป็นประเทศที่มีมูลค่าเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลกภายในปีหน้า
ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยด้านเศรษฐกิจและธุรกิจของอังกฤษ เชื่อว่าการพุ่งขึ้นมาของอินเดียเป็นผลจากราคาพลังงานและเทคโนโลยีต่างๆ ที่ลดลงทั่วโลก ทำให้เศรษฐกิจของประเทศที่พึ่งพาอุตสาหกรรมอย่างอินเดีย สามารถขยายตัวได้มากขึ้น
พร้อมกันนี้รายงานฉบับเดียวกัน ยังบอกด้วยว่า จีนมีโอกาสแซงหน้าสหรัฐอเมริกาขึ้นมาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่ง ภายในปี ค.ศ. 2032 ซึ่งตัวเลขนี้ถือว่า นานกว่าที่นักวิเคราะห์เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้
ส่วนรัสเซีย คาดว่าจะตกลงจากอันดับ 11 ในขณะนี้ ไปอยู่ที่อันดับ 17 ในปี ค.ศ. 2032 เนื่องมาจากการพึ่งพาการส่งออกน้ำมันและก๊าซธรรมชาติมากเกินไป
แชร์เรื่องนี้
ขอขอบคุณ
ภาพ :Getty Images