ปตท.ขยายร้านอเมซอนตปท.ครบ130สาขาสิ้นปีนี้

ปตท.ขยายร้านอเมซอนตปท.ครบ130สาขาสิ้นปีนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บมจ.ปตท. เตรียมขยายร้านคาเฟ่อเมซอนตลาดต่างประเทศครบ 130 สาขา ในสิ้นปีนี้ ตั้งเป้ายอดขาย 180 ล้านแก้ว

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บมจ.ปตท. กล่าวว่า ปตท.มีแผนขยายร้านคาเฟ่อเมซอนในตลาดต่างประเทศภายในปีนี้ให้เกิดขึ้น 130 สาขา จากปัจจุบันที่มีอยู่ 63 สาขา โดยเฉพาะการขยายสาขาในกัมพูชา 70 สาขา ลาว 40 สาขา เมียนมาร์ 5 สาขาและญี่ปุ่นจะขยายอีก 2-3 สาขา พร้อมจะเจรจากับพันธมิตรในตลาดที่น่าสนใจ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ โอมาน โดยในโอมานมีแผนจะเปิด 2 สาขาภายในสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ได้วางเป้าหมายมียอดขายกาแฟราว 180 ล้านแก้วภายในปลายปีนี้ จากระดับ 140 ล้านแก้วในปีก่อน โดยการบริโภคกาแฟยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในไทยที่ยังมีอัตราการบริโภคกาแฟต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค ขณะที่ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่มีการบริโภคกาแฟสูง ซึ่งนับเป็นความท้าทายของ ปตท.ในการเข้าไปทำตลาดในตลาดที่มีความแข่งขันสูง

ด้านนายยาซูโนริ อิวาโมโตะ ประธานบริษัท โคโดโม เอนเนอร์จี จำกัด ผู้ได้รับสิทธิแฟรนไชส์ร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอนของ ปตท.ในญี่ปุ่น กล่าวว่า บริษัทเตรียมเปิดร้านคาเฟ่อเมซอนในญี่ปุ่นให้ครบ 4 สาขาภายในสิ้นปีนี้ หลังจากได้เปิดสาขาคาวะกุจิ จังหวัดฟุกุชิม่า เป็นแห่งแรกเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะขยายไปยังเมืองโชนัน ชึสึโอกะ และโอซาก้า ใช้เงินลงทุนราว 100 ล้านเยน/สาขา คาดว่าการลงทุนจะถึงจุดคุ้มทุนภายใน 3 ปี