ตลท.เดินหน้าขยายฐานนักลงทุนคุณภาพ

ตลท.เดินหน้าขยายฐานนักลงทุนคุณภาพ

ตลท.เดินหน้าขยายฐานนักลงทุนคุณภาพ
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าขยายฐานผู้ลงทุนคุณภาพ ออกบูธ “SET-TFEX Your Investment Opportunity” ในมหกรรมการเงิน MONEY EXPO 2016 วันที่ 12-15 พ.ค. ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “โอกาส ลงทุน คุณสร้างได้” ตอกย้ำบทบาทผู้ขยายโอกาสการลงทุนสำหรับผู้ลงทุนไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม พร้อมเครื่องมือลงทุนสุดล้ำเพื่อชีวิตการลงทุนที่ง่ายขึ้น สัมมนาเข้มข้นตลอด 4 วัน และบริการปรึกษาการลงทุนครบวงจรจากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ

ดร. รินใจ ชาครพิพัฒน์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มุ่งมั่นในการสร้างฐานผู้ลงทุนคุณภาพ โดยส่งเสริมให้ผู้ลงทุนไทยมีความเข้าใจในการลงทุน รู้จักสินค้า สามารถเลือกลงทุนพร้อมทั้งบริหารพอร์ตให้เหมาะสมกับความเสี่ยงของตัวเองและใช้เครื่องมือการลงทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยให้อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยในระยะยาวประมาณ 8.4% (ปี 2518-สิ้นปี 2558) และไตรมาสแรกปี 2559 ให้อัตราผลตอบแทนถึง 9% นับว่าสูงสุดในภูมิภาค จึงอาจจะกล่าวได้ว่าการลงทุนในตลาดหุ้น นับเป็นทางเลือกที่สร้างผลตอบแทนที่น่าสนใจแก่ผู้ลงทุนและสามารถสร้างความมั่งคั่งในระยะยาวได้ ดังนั้นตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงสนับสนุนให้ประชาชนที่สนใจและผู้ลงทุน เข้ามาศึกษาเรื่องการลงทุน เพื่อสร้างความมั่งคั่งในอนาคตและยามเกษียณ

“ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ออกบูธ SET-TFEX Your Investment Opportunity ในมหกรรมการเงิน MONEY EXPO 2016 ภายใต้แนวคิด “โอกาส ลงทุน คุณสร้างได้” เพื่อให้ประชาชนมีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และเทคโนโลยีเพื่อการลงทุนในยุคดิจิทัล โดยเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเข้ามาเรียนรู้วิธีการลงทุนอย่างมีคุณภาพและเหมาะสมกับตนเองเพื่อโอกาสสร้างความมั่นคงทางการเงินในชีวิตในระยะยาว”  ดร. รินใจ กล่าวเพิ่มเติม


ผู้ร่วมงานจะได้พบกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหุ้นที่เหมาะกับผู้ลงทุนในแต่ละสไตล์ อนุพันธ์ทั้งฟิวเจอร์สและออปชัน กองทุนรวม ที่มีผู้เชี่ยวชาญของบลจ. มาให้คำปรึกษาลงทุนเพื่อยามเกษียณ หรือวิธีการเลือกลงทุนกองทุนผลตอบแทนเด่น พร้อมทั้งยังได้จัดให้มีบริการการวางแผนจัดพอร์ตการลงทุนหุ้นและอนุพันธ์แบบตัวต่อตัวโดยนักวางแผนการลงทุน (Investment Planner) และ ผู้เชี่ยวชาญอนุพันธ์ จากบริษัทหลักทรัพย์

พร้อมมีสัมมนาเข้ม 15 หัวข้อจากนักวิเคราะห์ชั้นแนวหน้าและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและการลงทุน มาเป็นผู้ให้ข้อมูลและแนวคิดเกี่ยวกับการเลือกหุ้นคุณภาพ เทคนิคการลงทุนในยุคดิจิทัล และการจัดพอร์ตลงทุน ตลอด 4 วัน นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำบริการใหม่ “ข้อมูลช่วยวิเคราะห์หุ้นจาก Jitta ที่สามารถใช้ผ่านโปรแกรมซื้อขาย Settrade Streaming” รวมถึงบริการด้านการลงทุนจากบริษัทหลักทรัพย์ และโปรโมชันสำหรับการเปิดบัญชี หุ้น อนุพันธ์ กับบริษัทหลักทรัพย์

พบกับบูธ “SET-TFEX Your Investment Opportunity” ในมหกรรมการเงิน MONEY EXPO 2016 ระหว่างวันที่ 12-15 พ.ค. 2559 เวลา 10.00-21.00 น. อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็คเมืองทองธานี ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.set.or.th หรือ SET App สอบถาม SET Contact Center 0 2009 9999