ทนายพริตตี้ยื่นถอนอายัดหุ้น หลังราคาตกเสียหายกว่า 16 ล.

ทนายพริตตี้ยื่นถอนอายัดหุ้น หลังราคาตกเสียหายกว่า 16 ล.
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

พริตตี้สาวคนสนิทเสี่ยรับเหมาหมื่นล้าน ส่งทนายความเข้ายื่นหนังสือตำรวจกองปราบ เพื่อถอนการอายัดหุ้นธุรกิจพลังงาน เพราะหุ้นราคาตก ล่าสุดได้รับความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท


วันที่ 3 ส.ค. 58 นายเสกสรร เสนาชู ทนายความของ น.ส.กัณฐณา ศิวธนพล พริตตี้สาวคนสนิทที่นายชูวงศ์ แซ่ตั๊ง โอนหุ้นให้จำนวน 9.5 ล้านหุ้น รวมมูลค่ากว่า 228 ล้านบาท เดินทางยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินการถอนอายัดหุ้นธุรกิจพลังงาน (EA) และหุ้นวิน เนื่องจากได้รับความเสียหาย ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดไปเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 58 ทำให้ขณะนี้หุ้นทั้งสองราคาตกและได้รับความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท

นายเสกสรร เปิดเผยว่า เอกสารที่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขหุ้น น.ส.กัณฐนาไม่ทราบมาก่อน เพราะเพียงแค่ทำหน้าที่กรอกตัวเลขหุ้น ตามที่นายชูวงษ์ให้เซ็นในเอกสาร และยืนยันว่า น.ส.กัณฐนา และ น.ส.อรุชา ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ด้าน พล.ต.ต.อัคราเดช เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำแล้วประมาณ 20 ปาก ส่วนเอกสารและหลักฐานรวมถึงข้อสงสัยต่างๆ ได้ส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งคาดว่าวันนี้หากไม่ติดขัดอะไร ทางกองพิสูจน์หลักฐานจะส่งเอกสารกลับมา

อย่างไรก็ตาม สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลถึงขั้นตอนการทำธุรกรรมในการโอนหุ้นอีกด้วย