หุ้นไทยสัปดาห์หน้ายังผันผวนลุ้นฟื้นปลายสัปดาห์

หุ้นไทยสัปดาห์หน้ายังผันผวนลุ้นฟื้นปลายสัปดาห์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาด ดัชนีตลาดหุ้นไทย สัปดาห์หน้า 15-19 ธ.ค. ยังผันผวน มีโอกาสฟื้นปลายสัปดาห์ ติดตามผลประชุม กนง. - เฟด

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 8-12 ธ.ค. 57 ว่า ดัชนีปรับร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือน จากแรงขายลดความเสี่ยง โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,516.43 จุด ลดลง 5.09% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 61.97% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 62,377.81 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 720.76 จุด ลดลง 2.36% จากสัปดาห์ก่อน ทั้งนี้ ดัชนีปรับลดลงตลอดสัปดาห์ โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลต่อปัจจัยการเมืองในกรีซ รวมทั้งแรงถ่วงจากการที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับลดลงต่อเนื่องสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปี ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นไทย ออกมาเพื่อลดความเสี่ยง

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป ระหว่างวันที่ 15-19 ธ.ค. บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนียังคงผันผวน แต่มีโอกาสฟื้นตัวขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ โดยต้องจับตาการประชุม กนง. ในวันที่ 17 ธ.ค. 57 รวมถึงต้องติดตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของเฟด (FOMC) ในวันที่ 16-17 ธ.ค. ตลอดจนการเปิดเผยความเชื่อมั่น (IFO) ของเยอรมนี ด้วย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!