มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช ครั้งที่ 8สินเชื่อบ้านยังร้อนแรงสูงสุดอันดับหนึ่ง

มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช ครั้งที่ 8สินเชื่อบ้านยังร้อนแรงสูงสุดอันดับหนึ่ง
การเงินการธนาคาร

สนับสนุนเนื้อหา

งานมหกรรมการเงิน โคราช ครั้งที่ 8 MONEY EXPO KORAT 2014  ประชาชนและนักธุรกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่กู้เงินและลงทุน ยอดทะลุ 10,000 ล้านบาท สินเชื่อบ้านร้อนสุดพุ่ง 7 พันล้านบาท ประชาชนหอบเงินสดมาฝากรับดอกเบี้ยสูงพร้อมซื้อสลากออมทรัพย์กว่า 490 ล้านบาท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสาร “การเงินธนาคาร” ประธานจัดงาน งานมหกรรมการเงิน โคราช ครั้งที่ 8  MONEY EXPO KORAT 2014  ภายใต้แนวคิด “Connecting Life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน” เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงิน โคราช ครั้งที่ 8  ซึ่งเป็นงานมหกรรมการเงินครั้งที่สี่ จากจำนวนงานทั้งหมด 6 ครั้งของปี 2557  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 สิงหาคม 2557 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ จังหวัดนครราชสีมา ประสบความสำเร็จอีกครั้ง มีประชาชนและนักธุรกิจในเมืองโคราชและจังหวัดใกล้เคียงขอใช้สินเชื่อและบริการทางการเงินและการลงทุนรวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการทางการเงินและการลงทุนจาก ธนาคาร, บริษัทการเงิน, บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการกองทุนรวม บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส และบริษัทประกันชีวิต/ประกันภัยรวม 18,231 ราย จากยอดผู้เข้าชมงานกว่า 200,000 คน
บริการทางการเงินที่ผู้เข้าชมงานสมัครใช้บริการมากที่สุด คือ สินเชื่อบ้าน มีผู้สมัครใช้บริการ  2,700 ราย รวมวงเงินสินเชื่อ 7,000 ล้านบาท อันดับรองลงมาคือ สินเชื่อเอสเอ็มอี วงเงินกว่า 1,100 ล้านบาท สินเชื่อบุคคล ยอดเงินรวมกว่า 200 ล้านบาท  ยอดผู้สมัครใช้บริการบัตรเครดิตสูงถึง 5,110 ราย ส่วนสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มอเตอร์ไซด์และรถแลกเงินมียอดกว่า 100  ล้านบาท
ด้านบริการการออมการลงทุนก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยมียอดลงทุนในกองทุนรวมกว่า 480 ล้านบาท  ยอดเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อรับดอกเบี้ยสูงและซื้อสลากออมทรัพย์กับพันธบัตรอีกรวมมูลค่ากว่า 490 ล้านบาท

การลงทุนในบริการทางการเงินประเภทอื่น เช่น การซื้อประกันชีวิต แบงก์แอสชัวรันส์ ประกันภัย จากบริษัทประกันชีวิตและประกันภัยที่ร่วมออกงานโดยตรง รวมทุนประกันกว่า 400 ล้านบาท และมีผู้สมัครเปิดบัญชีเพื่อซื้อขายหุ้น อนุพันธ์ และโกลด์ฟิวเจอร์สอีก 1,400  ราย ซึ่งเป็นผลจากการที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้จัดให้มีการสัมมนาเกี่ยวกับการลงทุนภายในบูธ ทำให้ผู้เข้าฟังสัมมนาตัดสินใจเปิดบัญชีเพื่อการลงทุนทันที
“เศรษฐกิจของโคราช จังหวัดใกล้เคียงและภาคตะวันออกเฉียงเหนือขยายตัวขึ้นมาก ส่งผลให้ความต้องการที่จะใช้บริการทางการเงินเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากสินเชื่อบ้านที่ยังเป็นบริการทางการเงินที่ประชาชนให้ความสนใจใช้บริการมากที่สุดแล้ว ผู้เข้าชมงานยังให้ความสนใจลงทุนและซื้อประกันชีวิต ตลอดจนการปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงินที่ให้บริการในงานเพื่อวางแผนการเงิน การลงทุน วางแผนธุรกิจ ในรูปแบบต่างๆ เพิ่มขึ้นมากอีกด้วย”
งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 8 ในปีนี้ ยังมีผู้เข้าชมงานกลุ่มใหม่ที่ไม่เคยมางานเพิ่มขึ้นจากปีก่อน โดยเฉพาะเกษตรกรรายย่อยได้นำเครื่องจักรและอุปกรณ์ทางการเกษตร เช่น รถแทรกเตอร์ มาใช้เป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อเพื่อการขยายผลผลิต
สำหรับ การจัดงานมหกรรมการเงินภูมิภาค ของวารสาร “การเงินธนาคาร” ในปี 2557 นี้ ยังเหลือการจัดงานอีก 2 ครั้ง คือ งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 2 Money Expo Udon Thani 2014 ระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2557 ที่อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในภาคอีสานตอนบนได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินและการลงทุนเช่นเดียวกับอีสานล่างและภูมิภาคอื่น กับงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 7-9  พฤศจิกายน 2557 ที่ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!