คลิก 1 ครั้ง ช่วยลดแคลอรี่

คลิก 1 ครั้ง ช่วยลดแคลอรี่

คลิก 1 ครั้ง ช่วยลดแคลอรี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การทำงานทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ถือเป็นอุปกรณ์ในการทำงานที่จำเป็นเกือบจะทุกๆหน้าที่ การที่ผู้ทำงานนั่งจดจ่ออยู่กับคอมพิวเตอร์ทั้งวันอาจทำให้หลายคนขาดช่วงเวลาออกกำลังกาย แต่คุณรู้หรือว่าที่คุณใช้เมาส์คลิกๆในแต่ละวันมันกลับช่วยในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายด้วย

นิตยสาร PHP Science World Shinsho ซึ่งเป็นบริษัททำวิจัยรายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้ตีพิมพ์บทความภายใต้หัวข้อ "Convert Anything To Calories" เป็นการเผยแพร่ผลการวิจัยข้อมูลของมนุษย์ต่อกิจกรรมต่างๆว่ามีผลทำให้เผาผลาญแคลอรี่เป็นปริมาณเท่าใด โดยหลังจากดำเนินวิธีทางวิทยาศาสตร์แล้วพบว่าการขยับนิ้วคลิกเมาส์เพียง 1 ครั้งสามารถเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้แล้ว 1.4 แคลอรี่

ในการคำนวณครั้งคิดจากน้ำหนักกล้ามเนื้อนิ้วชี้เฉลี่ย 11.7 กรัม ทำให้การขยับกล้ามเนื้อนิ้วชี้มีการใช้งานสาร ATP (Adenosine tri-phosphate หรือสารที่ให้พลังงานแก่เซลล์) ราว 195 ไมโครโมลต่อ 1 คลิก (1 โมลจะเท่ากับ 7.3 แคลอรี่) ดังนั้นพลังงานที่ถูกเผาผลาญไปในการคลิกเมาส์ 1 ครั้งจะเท่ากับ 1.42 แคลอรี่

ทั้งนี้โดยปกติกแล้วการเผาผลาญพลังงานในร่างกายนั้น คุณผู้ชายจะต้องเผาผลาญพลังงานที่ 2,550 แคลอรี่ ส่วนคุณผู้หญิงทั้งหลายอยู่ที่ 1,940 แคลอรี่ ถ้าพลังงานส่วนเกินถูกเผาผลาญไม่หมดล่ะก็ มันก็จะตกไปอยู่ในรูปของไขมันนำมาซึ่งความอ้วนนั่นเอง

 

 

...........................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook