การแต่งกาย 19 แบบ ที่ผู้หญิงรับไม่ได้

การแต่งกาย 19 แบบ ที่ผู้หญิงรับไม่ได้

การแต่งกาย 19 แบบ ที่ผู้หญิงรับไม่ได้
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

มีคำถาม (ไม่บังคับเลือก) อยู่ว่า....

ผู้ชายหน้าตาดี แต่แต่งตัวแย่ หรือ ผู้ชายหน้าตาแย่ แต่แต่งตัวเป็น หรือ ผู้ชายลุคดี แถมหน้าตายังเด่น กับสุดท้าย ผู้ชายหน้าตาเหลือรับประทาน แถมแต่งตัวไร้รสนิยมและมาตรฐาน....สาวๆ จะเลือกกาข้อใด แน่นอนว่าข้อที่สามต้องถูกเลือกอย่างไม่ต้องคิด ก็คนอะไรช่างเพอร์เฟคท์ไปซะหมด หล่นจากฟ้ามาตกหน้าบ้านเผลอๆ จะโชคดียิ่งกว่าถูกรางวัลที่หนึ่ง

แต่คุณผู้ชายทั้งหลายอย่าคิดว่าประชากรชาย (แท้) เหลือน้อยแล้วคิดจะปล่อยตัวอย่างไรก็ได้เพราะยังไงสาวๆ ก็ต้องมารุมแย่งคุณอยู่วันยังค่ำ ขอบอกว่าสาวๆ เขาก็เลือก โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่รู้จักแต่งกายให้เหมาะกับตัวเอง รู้กาลเทศะ และมีสไตล์ที่น่ามอง แม้คุณเกิดมาหน้าตาไม่ชวนมอง แต่ลองแต่งตัวเสริมลุคปลุกความมั่นใจ คุณก็ทำให้สาวๆ คลั่งไคล้จนไล่แจกเบอร์ไม่ทันแล้ว

ฉะนั้น ก่อนจะสำรวจตัวเองว่าลุคไหนใช่เลย หนุ่มๆ ทั้งหลายลองเช็คข้อห้ามต่อไปนี้แล้วบันทึกใส่สมองอย่างด่วนว่าควรเลิกแต่งซะ ตามนี้...

 

1. ยีนส์...เยอะๆ

จะปักหมุด ตอกลิ่ม ดิ้นสีเจ็ดสีเจ็ดลายบนกระเป๋าหลัง ขอบอกว่ามันเอาท์มากๆ และที่สำคัญ...คุณเองก็ไม่ใช่สาวน้อยวัยสิบสี่ที่จะต้องสนุกกับสีสันอะไรนักหนา

 

2. หุ่นล้ำ...ล่ำ ดันทำผมไฮไลท์

ไฮไลท์ โลว์ไลท์ กัดสี หรือโกรกสีผมที่ไม่ใช่สีธรรมชาติ มันก็สิทธิ์ของคุณไม่มีใครห้าม แต่หนุ่มหุ่นล่ำหลายคนคิดว่าสีสันสะดุดตาของเส้นผม (ความจริงคือแปลกตามากกว่า) จะทำให้สาวๆ กรี๊ด ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดอีกนั่นแหละ ถ้าสีผิวสีตาไม่สามัคคีกับเฉดสีที่ไฮไลท์ สาวๆ จะนินทาคุณลับหลังว่าอะไร เราคงไม่ต้องบอกให้จี้ใจดำคุณเปล่าๆ

3. เสื้อตาข่าย

เซ็กซี่ตายล่ะอยู่ดีไม่ว่าดีใส่เสื้ออะไรช่างไม่ดูว่านี่มันสมัยไหนแล้ว ยุคหนึ่งอาจเป็นที่ยอมรับว่าฮิตสำหรับฟลอร์เต้นรำ แต่เดี๋ยวนี้ลองใส่เข้าคลับแม้แต่เด็กรับรถก็ยังอาจมองด้วยสายตาแปลกๆ หากคุณชายกังวลว่านี่มันหน้าร้อน ต้องหาเสื้อผ้าระบายอากาศดีๆ มาสวม นั่นก็ถูกของคุณ แต่ทุกวันนี้เสื้อผ้าใยสังเคราะห์หรือผ้าฝ้ายเนื้อดีๆ สวมสบายไม่ร้อนแถมยังดูดีมีขายเยอะแยะ กลับตัวกลับใจยังทันถ้าไม่อยากโดนแซวจนเสียความมั่นใจ

 

4. นักซิ่ง สิงห์มอเตอร์ไซค์ แต่ไม่ยอมใส่แจ็คเก็ต

หนุ่มๆ ผู้รักความเร็วสองล้อก็จะมีสัญลักษณ์ประดับกายแสดงออกถึงความคูล แต่ขณะที่คุณควบสองล้อคันงามไปตามท้องถนน นี่ไม่ใช่วิธีที่ปลอดภัย เรารู้ว่าเสื้อทีเชิ้ตคุณสวยแค่ไหน แต่ขณะที่ออกไปผจญภัยบนท้องถนน หัดสวมแจ็คเก็ตกันแดดลมหรือชุดบอดี้สูทเซฟตัวเองขณะเดินทางไกล จะเท่และน่าร่วมทางขึ้นอีกโข


5. แว่นกันแดดตอนกลางคืน

ว่ากันว่าแว่นกันแดดหรือแว่นตาดำนั้นสงวนไว้ให้ผู้พิการทางสายตาเท่านั้นในยามค่ำคืน แต่คนที่นำเทรนด์นี้มาเผยแพร่คือเหล่าดาราเซเลบริตี้ชื่อดังทั้งหลาย น่าเศร้าที่ปาร์ตี้โกเออร์จำนวนไม่น้อยคิดว่ามันเท่ซะด้วยสิ อย่าให้ความคิดว่าเท่ไว้ก่อนมาทำลายทัศนวิสัย ธรรมชาติสร้างแว่นกันแดดเอาไว้เพื่อกรองแสงจัดๆ เท่อย่างมีสติและนึกถึงสายตาของคุณไว้ก่อนจะดีกว่า

 

6. คำขวัญเปิ่นๆ กับลายเห่ยๆ บนเสื้อยืด

ผู้ชายหลายคนชอบนักกับเสื้อสกรีนคำเด็ดๆ ประโยคโดนๆ หรือมุขควายๆ เพราะหวังว่าใส่ออกจากบ้านไปใครต้องเตะตาหันมามอง แต่ถามจริงๆ เถอะว่า มันน่าดูตรงไหน บางครั้งเลยเถิดไปถึงถ้อยคำหยาบคายต้องห้ามในภาษาอื่นซึ่งคุณอาจจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจความหมาย แต่รู้มั้ยว่ามันดูไม่ดีและสะท้อนว่าคุณเป็นคนไม่มีมารยาทเลยไม่ว่าคุณจะเจตนาหรือไม่ก็ตาม โละทิ้งออกจากตู้ซะ บางครั้งทีเชิ้ตสีพื้นๆ ไม่ต้องสกรีนอะไรให้เกะกะ ยังเตะตาน่ามองแถมยังเสริมลุคดีกว่าหลายเท่า

 


7. สเปรย์ผิวสีแทนอย่างเข้ม...จะไปประกวดชายงามเหรอจ๊ะ

หนุ่มผิวสีแทน มัดกล้ามแน่น ซิกส์แพ็คสวย หน้าท้องเรียบ นี่ล่ะสุดยอดบอดี้ชายในฝันของคุณสาวๆ ผิวสีแทนเข้มนั้นดูดีเสมอเมื่อคุณทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่หากไม่ล่ะ....ถ้าคุณนั่งหลังคอมอาบแอร์คอนดิชันเนอร์ทุกวัน หรืออยู่บ้านนั่งเล่นเกมแชทหญิงไปวันๆ อย่าเสียเวลาแม้แต่จะคิดไปทำหรือทาผิวสีแทน เพราะมันไม่ได้ดูเซ็กซี่ แต่ดูเหมือนคุณอาบน้ำไม่ขัดขี้ไคลซะล่ะมากกว่า

 

8. รวบตึงครึ่งหัวแบบแมนจู

คุณอาจเป็นศิลปินหรืออยู่ในแวดวงศิลปินที่รักความอิสระ ไม่ยอมให้ใครมาตีกรอบแม้กระทั่งเรื่องของทรงผม แต่เมื่อเข้าสู่วัยกลางคน ปัญหาผมบางกลางกระหม่อมมักมาเยือน เราไม่เข้าใจว่าคุณจะเก็บปอยผมหางม้าไว้ทำไมในเมื่อฝืนสังขารไม่ได้ สไตล์นี้ไม่มีเหตุผลอื่นใด นอกจากคำอธิบายสั้นๆ ว่า สุดยอดแย่

 

9. โลก (ไม่) สวยด้วยเฟอร์ขนสัตว์

เราเชื่อว่ามีผู้ชายแท้ทั้งแท่งน้อยรายนักที่จะพิศมัยในเสื้อขนสัตว์ถึงขนาดแต่งออกจากบ้านได้ แต่มาว่าให้แคบลงอีกเมื่ออยู่ในห้องนอนก็คงมีไม่น้อยที่ชอบแต่งตัวสนุกๆ เมื่อถึงเวลากุ๊กกิ๊ก จินตนาการสนุกๆ ของคุณบางครั้งก็ไม่ได้ผลเสมอไปหากสาวเจ้าถวิลหาไออุ่นในมุมผู้ชาย ผู้ชาย แบบนั้น... ทางที่ดีเก็บออกไปจากห้องนอนซะก่อนที่สาวๆ จะเริ่มมีคำถามแปลกๆ กับคุณ

 

10. เสื้อบอลตัวเดียว เปรี้ยวมันซะทุกงาน

ผู้ชายบ้าบอลนั้นดูน่ารักน่าคบ คุณเป็นกองเชียร์ขาลุยที่ดูกลมกลืนมากในสนามแข่ง แต่เรามักเห็นผู้ชายชอบอ้างง่ายๆ ว่าเสื้อบอลใส่ไปไหนก็ได้ตั้งแต่เดินตลาดยันเที่ยวผับ เพราะสีเสื้อและสังกัดนั้นบ่งบอกว่าคุณเชียร์ทีมไหนซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความภาคภูมิใจในทีมโปรด หากเป็นการใส่ตามคอนเซปท์หรืออีเวนท์หรือเมื่อมีแมทช์แข่งก็จงจัดไปให้เต็มที่ แต่นอกเวลาที่จะพาสาวๆ ไปเดินเที่ยว ดูหนัง หรือนั่งชิลล์ๆ สองคน ช่วยถอดเก็บไว้ที่บ้านบ้างก็ได้ สาวเจ้าจะได้ประทับใจว่าในสมองคุณไม่ได้มีแต่ฟุตบอล....หรืออย่างน้อยคุณก็มีมุขอื่นในการแต่งกายให้เธอเห็นว่าคุณก็รู้จักใส่ใจตัวเอง

 

11. กางเกงหนัง ฟิตบ้าง ไม่ฟิตบ้าง

เรารู้ว่าคุณเซ็กซี่ แต่บางทีเรื่องของรสนิยมการแต่งกายก็เป็นอะไรที่แสนจะละเอียดอ่อน จริงอยู่ว่าเทรนด์ชุดหนังสำหรับสาวๆ ในปีนี้กำลังมาแรง แต่อีกทางหนึ่งคอลเลคชั่นของคุณผู้ชาย กางเกงหนังมักไม่ถูกบัญญัติไว้ โดยเฉพาะหากคุณไม่ใช่หนุ่มเมโทรเซ็กชวลที่ช่างแมทช์ชุดได้เป๊ะจนเราเถียงไม่ออก และหากรูปร่างคุณไม่เย้ายวนในชุดหนังอย่างนักร้องชื่อดัง เลนนี คราวิทซ์ แทนที่จะหล่อ คุณอาจจะกลายเป็นแหนมห่อได้ในพริบตา

 

12. อาบโคโลญต่างน้ำ

เคล็ดฉีดน้ำหอม โคโลญ หรืออาฟเตอร์เชฟนั้นมีอยู่ว่าคุณควรจะพรมก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 6 นาที เพื่อที่ความหอมรัญจวนใจจะไม่ไปทำลายโสตประสาทคนรอบข้าง และจุดสำคัญที่ควรฉีดหรือแต้มก็บริเวณชีพจรต่างๆ เท่านั้น อย่ากลัวว่าเดทคราวนี้สาวจะไม่ประทับใจในกลิ่นกายจนต้องฉีดไปทั่วแม่กระทั่งบนเสื้อผ้าหรือเส้นผม เพราะเดทแรกอาจกลายเป็นเดทสุดท้ายหากสาวเจ้าเป็นลมจนบอกลาไปซะก่อน

 

13. ผมหนึบติดกันเป็นสังกะตัง

ต่อให้คุณหล่อเข้มบาดใจ แต่งกายก็ทันสมัย อะไรๆ ก็เพอร์เฟคท์ไปหมด แต่ถ้าลองผมหนึบติดกันเป็นก้อนเพราะไม่ได้สระมาสามวันหรือเพราะเจลแต่งผมก็ตามแต่รับประกันได้เลยว่าจบข่าว พระเจ้ามอบของขวัญให้คุณมีผมดกสลวยไม่หัวล้านเลี่ยนก่อนวัย ก็ควรจะดูแลใส่ใจเส้นผมที่คุณรักให้สะอาด เพราะผมนุ่มนวลชวนให้สัมผัสแบบนี้ สาวๆ ที่ไหนก็อยากขยี้ผมคุณด้วยความเอ็นดูเหมือนกันนะ

 

14. อันเดอร์แวร์ขาวจั๊วรัดติ้ว

ชั้นในสีขาวเป็นความคลาสสิคอย่างหนึ่งในคัมภีร์การแต่งกายของคุณผู้ชาย แต่อย่าเอานายแบบอันเดอร์แวร์มาเปรียบเทียบเพราะภาพทั้งหลายนั้นก็เป็นการโฆษณาเพื่อการค้า อย่านึกว่ารัดเปรี๊ยะแล้วสาวๆ จะละเมอหาเพราะว่าคุณเซ็กซี่ ไม่ว่าจะชั้นในขาว ดำ แดง หรือสีรุ้ง มองหาไซส์ที่ใส่สบายไม่คับอึดอัด เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองจะเหมาะกว่า

 

15. คอนแทคเลนส์สี x

ลองไปสมัครคาสติ้งนักแสดงกับหนัง เจมส์ คาเมรอน คุณอาจได้งานใหม่เป็นดารานำใหญ่ยิ่งกว่าอวตาร์ แต่กลับมาเดินถนนเป็นคนธรรมดาๆ คุณไม่จำเป็นต้องทรมานสายตา (คนอื่น) ด้วยสีประหลาดๆ ในดวงตาเลย เพราะนอกจากจะหาความเท่ไม่เจอแล้ว เทรนด์นี้ยังดับสนิท

 

 

16. สวมหมวกเบสบอลเป๋ๆ แบบไม่เช็ครูปหน้า

หมวกแก็ปเบสบอลฮอตฮิตไปทั่วโลกมานาน หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ใครๆ ก็มีติดตัวกันทั้งนั้น แต่แฟชั่นแรกเริ่มที่หลายคนติดตาใช่ว่าจะไม่มีวันตาย หมวกเบสบอลแค่สวมตรงๆ ธรรมดาแค่นี้ก็เท่ไม่มีวันเสื่อมคลาย อย่าเชื่อตำนานว่าหันปีกเป๋ซ้ายย้ายขวาแล้วแปลว่าเท่สุดยอด เพราะของพื้นๆ แบบนี้จะพลิกแพลงแต่งหล่อได้ไม่ใช่ทุกคนที่ดูดี รูปหน้าคือเงื่อนไขสำหรับสไตล์นี้ ลองส่องกระจกหันหน้าเฉียงทำมุม 45 องศา หากปีกหมวกกดใบหน้าคุณจนจมหาย...จงกลับสู่สามัญซะ

 

17. ว้าย! ผู้ชายดัดผม

จอน บอง โจวี เคยเป็นผู้นำเทรนด์วงร็อคหัวฟูหรือแฮร์แบนด์ในยุค 80 เราไม่เถียงว่าในวงการดนตรีนั้นแฟชั่นเรโทรมักวนกลับมาใหม่ แต่ในชีวิตจริงนั้นมันไม่ใช่ ต่อให้คุณคลั่งไคล้เป็นสาวกของวงชนิดเข้าเส้น แต่คุณอยากดูแก่จนสาวๆ ที่คณะยังเรียกว่าน้าหรือไม่ คงต้องถามตัวเองดู

 

18. สูทผ้าไหมเทียม

เทรนด์เสื้อนอกของหนุ่มเนี้ยบสมัยนี้นอกจากดีไซน์แล้ว เรื่องของเนื้อผ้าที่ว่ากันมาแต่ไหนแต่ไรก็ยังเป็นหัวใจหลัก หนุ่มวัยทำงานภูมิฐานอย่างคุณ เจียดเงินเพื่อตัดสูทเนี้ยบๆ ด้วยผ้าไหมเนื้อดีไม่ถือเป็นการสิ้นเปลือง นอกจากจะเสริมส่งคัตติ้งให้คุณดูสมาร์ทแล้ว ยังบ่งบอกถึงรสนิยมได้อย่างทะลุปรุโปร่ง อย่าเสียดายเงินเพราะคิดแค่ว่าเสื้อนอกไม่ได้ถูกใช้งานบ่อย ลองคิดดูว่าหากคุณเจรจาธุรกิจโปรเจคท์ใหญ่ โอกาสที่ลูกค้าจะมอบความเชื่อถือในตัวคุณได้ การแต่งกายดียังมีส่วนเสมอ

 

19. โชว์จิวเวลรี่เม็ดเป้งไปพบลูกค้า

เครื่องประดับที่คุณเลือกสวมใส่ก็บ่งบอกอะไรๆ ในตัวคุณได้เยอะ ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มออฟฟิศ โจรวิ่งราว นักกีฬา ข้าราชการ หรือหวานใจของใครสักคน การเลือกสวมใส่จิวเวลรี่หรือเครื่องประดับน้อยหรือมากบางครั้งก็แทนคำพูดได้นับพัน จะเป็นนาฬิกา แหวน โซ่ สร้อยอะไรก็ตามแต่ เราย้ำเสมอทั้งหญิงและชายว่ากาลเทศะนั้นไม่ควรมองข้าม หากคิดว่าเครื่องประกับชิ้นเป้งจะสื่อว่าคุณเป็นคนมีฐานะหรือชอบความหรูหรานั้นขอบอกว่าคุณสอบตกแน่ๆ หากอยากสร้างความน่าเชื่อถือและประทับใจ เลือกให้น้อย แต่ภูมิฐาน ยังจะทำให้การติดต่อดูราบรื่นมากกว่า

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gq.com

 

..........................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่