สีที่ชอบ บอก น้ำหอมที่เป็นคุณ

สีที่ชอบ บอก น้ำหอมที่เป็นคุณ

สีที่ชอบ บอก น้ำหอมที่เป็นคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากน้ำหอมที่อยู่บนโต๊ะทำให้คุณตาลาย ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ หรือซื้อน้ำหอมกลิ่นไหน เพียงทราบว่าตัวเองชอบสีไหน ก็พอแล้วครับ เพราะสีที่คุณชอบจะเชี่อมโยงกับบุคลิกภาพของคุณ ทำให้คุณเลือกน้ำหอมที่เหมาะสมกับบุคลิกภาพของคุณได้นั่นเอง ซึ่งสี น้ำหอม และอารมณ์ มีส่วนช่วยให้ผู้สร้างน้ำหอมสร้างน้ำหอมกลิ่นนั้นๆขึ้นมานั่นเอง

 

 

  • A สีฟ้า หมายถึง ความสงบ 

สีฟ้าเป็นสีที่สงบ สื่อถึงความอิสระครับ "หนุ่มสีฟ้าจึงชอบสิ่งที่สื่อถึงเงียบสงบ และ สดชื่น" บาร์นีย์ บิซอป ผู้เชี่ยวชาญเรื่องกลิ่นและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์น้ำหอมผู้ชาย(Fragrantmoments.net)  กล่าว

กลิ่นน้ำหอม: กลิ่นที่คนส่วนใหญ่ชอบจะออกแนวสปอร์ตหรือกลิ่นที่ซ่อนความลึกลับไว้เล็กน้อย และมักจะมีส่วนผสมที่ทำให้นึกถึงทะเล หรือกลิ่นของพืชน้ำและผักผลไม้ที่ฉ่ำน้ำ เช่น เมลอนกับแตงกวา ลองใช้ Bulgari Aqua Pour Homme / Lacoste Eau De Lacoste L.12.12 Bleu / L’Homme Libre / davidoff cool water 

 

  • B สีส้ม หมายถึง ความร่าเริง

สีส้มเป็นสัญลักษณ์ของความร่าเริงและความสุข หนุ่มสีส้มจึงมักจะร่าเริง สดใส มีความกระตือรือร้นและพร้อมจะมีความคิดสร้างสรรค์ตลอดเวลา และผู้ชายสีส้มถึงจะอยากให้ตัวหอม แต่ก็ไม่อยากให้กลิ่นหอมนั้นโดดเด่นเกินไป

กลิ่นน้ำหอม: กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์คงหนีไม่พ้นพืชตระกูลส้ม ซึ่งทำให้นึกถึงแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงที่อากาศกำลังสบาย ให้ความกระปรี้กระเปร่าร่าเริงและสดชื่น "คุณจะอยากให้กลิ่นนี้อบอวลอยู่รอบตัว และนี่ก็เป็นกลิ่นที่คุณจะใช้ที่ไหนเมื่อไรก็ได้" บิซอปกล่าว ลองใช้ Pure Nautica Discovery / Versace Pour Homme / Clinique happy 

 

  • C สีแดง หมายถึง พลังแรงแห่งความเชื่อมั่น 

สีแดง เป็นสีที่สื่อถึงแรงปรารถนา และความเชื่อมั่น ดังนั้นหนุ่มสีแดงจึ่งมี เชื่อมั่นในความสามารถและบุคลิกภาพของตัวเองสูง และมักมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัว บิซอปบอก ถ้าคุณชอบสีแดงกลิ่นที่เหมาะกับคุณก็น่าจะแรงพอ ๆ กัน

กลิ่นน้ำหอม: บิซอปบอกว่า "น้ำหอมต้องเพิ่มความชัดเจนด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของพริกไทยกับเครื่องเทศ เพื่อแสดงถึงความเชื่อมั่นในตัวเอง โดยที่ให้กลิ่นนี้เพราะเหมาะกับสภาพอากาศเย็น ๆ อย่างฤดูหนาวหรือยามค่ำคืน เพราะหนุ่มสีแดงอยากให้บรรยากาศร้อนแรงขึ้นอีกนิด" ลองใช้ I Love New York for All by Bond NO.9 / Homme by David Beckham

 

  • D สีเขียว หมายถึง ความสดชื่น ความมีชีวิตชีวา

สีเขียวเป็นสีที่ให้ความสดชื่นและมีชีวิตชีวา ซึ่งมันทำให้เห็นว่าหนุ่มสีเขียวจะมีความเชื่อใจเหมือนกันแต่ไม่ได้แรงมากเท่าหนุ่มสีแดง เรียกว่ามั่นใจแบบเงียบๆก็ได้ครับ  เป็นพวกลงมือทำไม่ใช่ดีแต่พูด หนุ่มสีเขียวจึงแสดงความเป็นผู้นำโดยทำให้ดูเป็นตัวอย่าง" บิซอปกล่าว

กลิ่นน้ำหอม: กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเจอเรเนียม ใบโหระพา กะเพรา และใบไผ่ ซึ่งใช้ง่ายและหวานน้อยกว่ากลิ่นของหนุ่มสีส้ม ซึ่งใช้ได้ทุกวัน ลองใช้ Editions de Parfums Frederic Malle Geranium Pout Monsieur / Eau D'italie Jardin du Poete/Victorinox Swiss Unlimited/

 

 

ที่มา : MH.SG

ภาพประกอบ : อินเตอร์เน็ต

 

 


 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook