ชายอ้วนลดน้ำหนักได้เพราะ วีดีโอคอล แค่สายเดียว

ชายอ้วนลดน้ำหนักได้เพราะ วีดีโอคอล แค่สายเดียว

ชายอ้วนลดน้ำหนักได้เพราะ วีดีโอคอล แค่สายเดียว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชายคนนี้ มีแรงบันดาลใจที่น่าสนใจ เขาลดน้ำหนักลงได้ถึง 59 กก. เพราะ วีดีโอคอล แค่สายเดียว เขาเล่าว่า เขาเปลี่ยนจากคนที่ไม่มีอะไร เป็นคนที่สร้างสรรค์ได้สารพัด เขาเปลี่ยนจากหนอนผีเสื้อ กลายมาเป็นผีเสื้อได้สำเร็จ เป็นจากวัยรุ่นเฉิม ๆ มาเป็นนายแบบแฟชั่น และนักเพาะกาย จนเรียกได้ว่า ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

AskMen ได้นำเรื่องของชายคนนี้มาเผยแพร่ หลังจากที่เขาเปลี่ยนแปลงชีวิตได้สำเร็จ แน่นอนว่า ไม่ใช้เรื่องง่าย ๆ เลย

คนจำนวนมากไม่ประสบความสำเร็จ เพราะการขาดแรงจูงใจ หลาย ๆ คนที่กำลังพยายามลดน้ำหนักอยู่ในขณะนี้ก็เช่นกัน ดังนั้น แรงจูงใจ จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก การจะรักษาแรงจูงใจเอาไว้ได้ ไม่ผิดอะไรกับความพยายาม อุ้มน้ำไว้ในอุ้งมือ แต่บางครั้ง แรงจูงใจ ก็เหมือนแสงไฟ ที่เราเพียงหาสวิชเจอร์ ก็เปิดให้สว่างขึ้นมาได้แล้ว

ลองมาดูเรื่องราวของผู้ที่ใช้ชื่อบนอินเทอร์เน็ตว่า Shinichii กันบ้าง แน่นอนว่า เขาใช้ชีวิตแบบคนอ้วนมาโดยตลอด เขาเคยลดน้ำหนักลงได้บ้าง แต่แล้วก็กลับขึ้นมาอ้วนใหม่ เพราะไม่มีแรงบันดาลใจ เขาเคยมีน้ำหนัก 145 กก. ในความสูงเพียงแค่ 167 กว่า กก. เขาเคยเข้าร่วมการแข่งขันลดน้ำหนักแต่ไม่เคยชนะ เขาจึงยกเลิกการเข้ายิม แม้ว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนจะคอยชักชวน เขาทั้งขาดความกล้าและอับอาย

เขาเล่าว่า เขาย้ายไปอยู่ที่ St.Louis และใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ และคืนหนึ่งเขาได้รับสายเรียก Skype Call จากเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา เป็นเพื่อนเก่า ที่ไม่ได้เจอกันมานานมากแล้ว เขาเห็นเพื่อนปรากฏตัวบนจอ เพื่อนดูดี หุ่นฟิต เขาบอกเพื่อนว่า เพื่อนดูเหลือเชื่อ เยี่ยมมาก พวกเขาคุยกันหลายเรื่อง และเพื่อนก็ให้คำแนะนำ รวมทั้งสนับสนุนให้เขาใส่ใจตัวเอง คืนนั้น เขาได้แต่คิดว่า อิจฉาเพื่อนเหลือเกิน

และนั้น ก็เป็นที่มา และแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เขาลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เขาถามตัวเองว่า อยากเห็นตัวเองเป็นอย่างไร และในเช้าวันรุ่นขึ้น เขาเข้ายิม และทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อความเปลี่ยนแปลง และในที่สุด ความฝันก็เป็นจริง เขาทำให้ตัวเองไร้ขีดจำกัด จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่า น้ำหนักจะต้องไม่เกิน 200 ปอนด์ ก็มาอยู่ที่ 190 ปอนด์

ในแต่ละสัปดาห์ เขาต้องออกกำลังกาย 10-12 ครั้ง เรียกได้ว่า ออกกำลังกายทุกวัน ไม่มีหยุด ทั้งการวิ่ง การยกน้ำหนัก การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะเป็นเช่นในปัจจุบันนี้ได้ เขาต้องออกกำลังกายอย่างหนัก และรักษาแรงจูงใจไว้ให้ได้ และนั่นก็ไม่ใช้เรื่องง่าย ๆ เลย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook