7 สวนสนุกสุดเจ๋งที่คุณต้องลอง

7 สวนสนุกสุดเจ๋งที่คุณต้องลอง

7 สวนสนุกสุดเจ๋งที่คุณต้องลอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวนสนุกชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นสถานที่แห่งความสนุก ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ ก็สามารถมีประสบการณ์ความมัน หวาดเสียว และความประทับใจกับสถานที่แห่งนี้ได้ ปัจจุบันสวนสนุกหลายแห่งได้สร้างความแตกต่าง และมีลักษณะเฉพาะมากขึ้น อาจโดดเด่นด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว หรือมีคอนเซ็ปต์แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร GQ ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 สวนสนุกจากทั่วทุกมุมโลกที่เราการันตีแล้วว่า มันทั้งแปลก เจ๋ง และสนุกสุดๆ

Angry Birds Land, Finland
จากเกมยอดฮิตสู่สวนสนุกที่คุณสัมผัสได้ ดินแดนแห่ง Angry Birds นี้ตั้งอยู่ใน Särkänniemi Theme Park ที่ประเทศฟินแลนด์ โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง Rovio เจ้าของลิขสิทธิ์ Angry Birds และสวนสนุก Särkänniemi ซึ่งอยากให้เด็กๆ และผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบเจ้านกหน้าบูดนี้ได้มีประสบการณ์ร่วมและแปลกใหม่ บอกได้เลยว่าใครไปฟินแลนด์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

The Wizarding World of Harry Potter, Osaka Japan
สวนสนุกชื่อดังอย่าง Universal Studio ในเมืองโอซาก้า ก็มีอะไรเจ๋งๆ มากกว่าที่คิด โดยเอานวนิยายและภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Harry Potter มาไว้ในสวนสนุกนี้ด้วย โดยภายใน The Wizarding World of Harry Potter ได้ยกสถานที่สำคัญที่เห็นในหนังมาไว้หมดตั้งแต่ โรงเรียนคาถาเวทมนต์ ห้องของศาตราจารย์ดัมเบิลดอร์ ห้องเรียนวิชาการป้องกันศาสตร์มืด และสถานที่อื่นๆ ที่ให้คุณเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีเลยทีเดียว


Diggerland, England
สวนสนุกสำหรับเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่ชอบขุด ยก และก่อสร้าง สวนสนุกแห่งนี้ตอบโจทย์สายโหดมีตั้งแต่รถไถ รถแทร็กเตอร์ รถยก และรถที่ใช้ในการก่อสร้างทุกชนิด เรียกได้ว่ามีครบทุกชนิด ใครฝันอยากเป็นกรรมก่อสร้างก็ต้องมาเที่ยวที่นี่เลย แถมมีของขายไว้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย


Wunderland Kalkar, Germany
ใครที่ชอบความน่ากลัวเล็กน้อยต้องไม่พลาด เมื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ปลดระวางแล้วถูกนำมาทำเป็นสวนสนุก (น่ากลัวไหมล่ะ) แต่ไม่ต้องกลัว เพราะโรงไฟฟ้าแห่งนี้ไม่เคยถูกใช้งานจริง เนื่องจากเยอรมนีมีการประกาศยุติการผลิตไฟฟ้าจากนิวเคลียร์เสียก่อน โดยสวนสนุกแห่งนี้อยู่ในเมืองคาลคาร์ (Kalkar) ทางตะวันตกของเยอรมนี มีพื้นที่กว้างมากกว่า 55 เฮคเตอร์ (ขนาดเท่ากับสนามฟุตบอล 80 สนาม) มีเครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด ซึ่งไฮไลท์ได้แก่ อาคารหล่อเย็นขนาดใหญ่ที่ภายในเป็นม้าหมุนสุดอลังการ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น โรงแรมขนาด 450 ห้อง, ลานโบว์ลิ่ง, สนามกอล์ฟขนาดเล็ก, คอร์ตเทนนิส, สนามวอลเล่ย์บอลชายหาด เป็นต้น

Kingdom Of The Little People, China
จีนไม่ได้มีแค่กำแพงเมืองจีน และความทันสมัยของตึกรามบ้านช่องหรอก แต่ยังมีสวนสนุกคนแคระแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคุนหมิง ความแปลกประหลาดก็คือพนักงานแต่ละคนจะมีความสูงเฉลี่ยไม่เกิน 130 เซนติเมตร ที่แต่งกายเหมือนดั่งในเทพนิยาย นอกจากนี้เครื่องเล่นหรือสถานที่ต่างๆ ภายในสวนสนุกแห่งนี้จะมีขนาดเล็กทั้งหมด เรียกว่าเข้ามาอยู่ในโลกแห่งคนแคระอย่างแท้จริง


Oakwood Theme Park, Pembrokeshire Wales
สวนสนุกแห่งเดียวในประเทศเวลล์ แต่มีลักษณะเฉพาะตัวเพราะฐานของเครื่องเล่นส่วนใหญ่ทำจากไม้โอ๊ดวูด เป็นการทดสอบคามแข็งแกร่งของไม้อย่างแท้จริง ไฮไลท์อยู่ที่ Roller Coaster ที่สร้างขึ้นจากไม้โอ๊ดวูดเป็นหลัก ดูผิวเผินน่าหวาดเสียวอยู่มิใช่น้อย โดยได้รับการโหวตจากคนเล่นว่าเป็นเครื่องเล่นที่สนุกและหวาดเสียวที่สุดในสหราชอาณาจักร และเป็นอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียว


Disney's Animal Kingdom, Florida U.S.A
พาไปเที่ยวสวนสนุกที่ให้อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปอยู่ในหนังพวกจูราสิค พาร์ค ที่นี่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิดๆ โดยนั่งรถของสวนสนุกเข้าไปในป่าแวะเวียนดูกิจกรรมของสัตว์ต่างๆ แถมมีเครื่องเล่นที่ให้ความระทึกตื่นตาตื่นใจ และถ้าคุณยังไม่อยากออกไปไหนก็มีโรงแรมที่พัก ชนิดที่ตื่นมาตอนเช้าก็เจอเหล่าสัตว์น่ารักทั้งหลายแบบติดขอบเตียงกันเลย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook