หลุดสเปก! Lexus LC 2021 ตัวถังใหม่เบาขึ้นกว่าเดิมพร้อมสีใหม่ 2 เฉดสี

หลุดสเปก! Lexus LC 2021 ตัวถังใหม่เบาขึ้นกว่าเดิมพร้อมสีใหม่ 2 เฉดสี
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นอีกรุ่นยอดนิยมสำหรับ Lexus LC รถสปอร์ตคูเป้ ระดับไฮเอนด์ของทาง Lexus (เล็กซัส) บริษัทผลิตรถยนต์พรีเมียมสัญชาติญี่ปุ่นที่บุกไปตีตลาดสหรัฐอเมริกา ล่าสุดเตรียมโปรเจกต์สำหรับ Lexus LC 2021 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

โดย Lexus LC 2021 ทางค่ายเผยว่าจะเน้นหนักไปที่การปรับปรุงช่วงล่าง, ปีกนกล่างจะเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ทำจากอลูมิเนียม นอกจากนี้จะมีการเพิ่มสปริงเหล็กที่มีความแข็งแรงสูง และเหล็กกันความร้อนแบบท่อ มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดจะทำให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 10 กิโลกรัม

ด้วยการปรับปรุงนี้ Lexus มั่นใจว่ามันจะรับแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม และกลายเป็นรถที่มีความนุ่มนวลมากที่สุด ด้านเทคโนโลยีจะมีการนำชุดเกียร์อัตโนมัติใหม่ และ Active Cornering Assist (ระบบช่วยแรงสะเทือนด้วยอิเล็กทรอนิกส์) เข้ามาช่วยในการเข้าโค้งเพื่อให้รถมีเสถียรภาพในการขับมากขึ้น

ในส่วนของการเชื่อมต่อระบบอินโฟเทนเม้นท์ถือเป็นข่าวดีของผู้ใช้ระบบ Android เมื่อทางค่ายเปิดเผยว่า Android Auto จะกลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถใหม่ Lexus LC 2021 คันนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในรุ่นที่ผ่านมาจะรองรับแค่ระบบ Apple CarPlay และ Amazon Alexa เท่านั้น

ปิดท้ายกันด้วยสีใหม่ที่จะออกมารองรับสำหรับ Lexus LC 2021 นั่นก็คือสีส้ม (Cadmium Orange) กับ สีเขียว (Nori Green Pearl) ด้านภายในห้องโดยสารจะถูกตกแต่งด้วยสีดำ ส่วนตัวเลือกพิเศษ สีเบาะหนังจากเดิมสีแดง (Rioja Red) จะถูกแทนที่ด้วย สีแดงที่สดกว่าเดิม (Flare Red)

สำหรับในเรื่องของราคา และวันวางจำหน่ายของ Lexus LC 2021 อย่างเป็นทางการนั้น ทางค่ายยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

 

กำลังโหลดข้อมูล