ภาพตัวอย่าง Mitsubishi Super Height K-Wagon Concept เอสยูวีไซส์กะทัดรัด

ภาพตัวอย่าง Mitsubishi Super Height K-Wagon Concept เอสยูวีไซส์กะทัดรัด

คึกคักอย่าบอกใครทีเดียวสำหรับงานยานยนต์ยักษ์ใหญ่ ณ ดินแดนปลาดิบอย่าง Tokyo Motor Show 2019 ที่กำลังจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งล่าสุดค่าย Mitsubishi (มิตซูบิชิ) ก็เผยภาพตัวอย่างหนึ่งในรถที่จะทำการเปิดตัวในงานดังกล่าวนั่นก็คือ Mitsubishi Super Height K-Wagon Concept นั่นเอง

โดยทาง Mitsubishi ให้ข้อมูลรถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้เอาไว้ว่า จะเป็นวากอน K-Car ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์จากทางค่าย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ด้านหน้าแบบ Dynamic Shield ซุ้มล้อขนาดใหญ่แสดงถึงกลิ่นอายเอสยูวี เน้นห้องโดยสารที่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า แม้ว่าตัวถังจะไม่ได้ใหญ่โตอะไรนัก

และจากภาพตัวอย่างของ Mitsubishi Super Height K-Wagon Concept ที่เผยออกมาก็ถือเป็นเอสยูวีขนาดกะทัดรัดแปลกตาอยู่ไม่น้อย ด้านหน้าสั้น แต่ยังคงไว้ซึ่งรูปทรงแบบเอสยูวีนั่นเอง ในขณะที่เทคโนโลยีความปลอดภัยก็นำหน้ามาด้วย MI-PILOT ที่ประกอบไปด้วยระบบตัดกำลังเครื่องยนต์หากผู้ขับขี่เหยียบแป้นผิด ระบบลดความเร็วอัตโนมัติ หรือแม้แต่ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ เป็นต้น

แน่นอนว่า Mitsubishi Super Height K-Wagon Concept ยังคงเป็นรถยนต์ต้นแบบสำหรับอนาคตที่รอการพัฒนาต่อยอดในอีกหลายๆ ส่วน ทว่าการได้เห็นต้นแบบคันจริงในงาน Tokyo Motor Show 2019 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ก็น่าจะบอกทิศทางบางอย่างของ Mitsubishi ได้เป็นอย่างดี