ประธาน Subaru มีแผนผลิต FORESTER ในประเทศไทย 10,000 คันต่อปี

ประธาน Subaru มีแผนผลิต FORESTER ในประเทศไทย 10,000 คันต่อปี
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ในวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา นายโยชินากะ ประธานบริษัท Fuji Heavy Industries (Subaru) ได้กล่าวในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นในเขตพื้นที่เมืองหลวง เกี่ยวกับแผนในการที่จะผลิตรถยนต์ CKD ในประเทศไทย โดยมีเป้าในปี 2020 กับยอดการผลิตต่อปีที่ 10,000 คัน โดยมุ่งเน้นไปที่รุ่น FORESTER

     สำหรับในการผลิตรถยนต์ CKD ที่ประเทศไทย จะเป็นการผลิตภายใต้การควบคุมของบริษัท Tan Chong Group และดำเนินการโดยบริษัทร่วมทุน TCMA โดยในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ทางบริษัท Tan Chong ถือหุ้น 74.9% และบริษัท Fuji Heavy Industries (Subaru) 25.1% ซึ่งมีแผนที่จะเริ่มผลิตในปี 2019 โดยในปัจจุบันบริษัท Fuji Heavy Industries ได้มีการผลิตรุ่น XV ตั้งแต่ปี 2012 โดยบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของ Tan Chong Group ในมาเลเซีย และรุ่น FORESTER ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งถ้าหากการผลิต FORESTER ที่ประเทศไทยได้มีการเริ่มขึ้นก็จะหยุดการผลิตที่มาเลเซีย

     ในปัจจุบันการผลิตรถยนต์ที่มาเลเซียเป็นไปเพื่อเป็นการจำหน่ายให้กับในมาเลเซีย ไทย และอินโดนีเซีย ส่วนแผนการผลิตในไทยก็เช่นกันคือเพื่อที่จะทำตลาดใน 3 ประเทศนี้ ในเดือนพฤษภาคม 2014 ทางบริษัท Fuji Heavy Industries ได้เคยให้วิสัยทัศน์ถึงแผนการดำเนินการระยะกลาง ถึงการยกระดับเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภูมิภาคเอเชีย โดยท่านประธานโยชินากะได้กล่าวไว้ว่า “สำหรับเอเชีย ตลาดในประเทศจีนนั้นถือว่ามีความยากลำบาก ดังนั้นในสภาพการณ์ปัจจุบัน เราจึงอยากเพิ่มเสถียรภาพให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

บทความจาก Response
แปลโดย TUM GARAGE