′พนง.ปอร์เช่′ ยอมหั่นรายได้นาน 9 ปี! เพื่อบริษัทเดินหน้าลุยรถไฟฟ้า ′มิชชั่น อี′

′พนง.ปอร์เช่′ ยอมหั่นรายได้นาน 9 ปี! เพื่อบริษัทเดินหน้าลุยรถไฟฟ้า ′มิชชั่น อี′
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ค่ายรถปอร์เช่ (Porsche) หนึ่งในกลุ่มบริษัท โฟล์กสวาเกน (Volkswagen) หลังจากกรณีการแสดงค่ามลภาวะไม่ถูกต้องเป็นข่าวดังทั่วโลก ก็มีกระแสข่าวต่างๆ มากมาย แต่ได้เกิดความร่วมมือร่วมใจของพนักงานบริษัทในเครืออย่างปอร์เช่


     โดยคนงานของค่ายรถยนต์รายนี้ต้องการให้บริษัทเดินหน้าในโครงการต่างๆ ได้ตามหวังต่อไปในอนาคต จึงมีรายงานจากโรงงานของปอร์เช่ ที่เมืองซัฟเฟนเฮาเซนว่า คนงานในโรงงานต่างร่วมมือร่วมใจในการยอมลดค่าแรงในการทำงานเพื่อลดค่าใช้จ่ายของบริษัท เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินโครงการผลิตรถยนต์ปอร์เช่ มิชชั่น อี (Porsche Mission E) คู่แข่งของค่ายเทสลาต่อไปได้

     ตามรายงานจากนิตยสารเยอรมนีระบุว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่ปี 2016 ไปจนถึงปี 2025 โดยมีข้อตกลงในการทำงานเพิ่มขึ้นจาก 34 เป็น 35 ชั่วโมง และลดค่าใช้จ่ายในการจ่ายค่าแรงประจำของคนงาน ล่าสุดสำนักข่าวรอยเตอร์ยืนยันรายงานดังกล่าวเช่นเดียวกัน

 

     ปอร์เช่ มิชชั่น อี เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้า เปิดตัวครั้งแรกในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ปีที่ผ่านมา มีกำลังสูงสุด 600 แรงม้า จากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พร้อมแบตเตอรี่ใหม่ที่มีแรงดันถึง 800 โวลต์ สามารถชาร์จไฟได้ถึง 80% ได้ในเวลาพียง 15 นาที และสามารถขับได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร