ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 2015 ใหม่! สมรรถนะแรงทุกการขับขี่ จัดเต็มเทคโนโลยีสุดล้ำเพียบ!

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 2015 ใหม่! สมรรถนะแรงทุกการขับขี่ จัดเต็มเทคโนโลยีสุดล้ำเพียบ!
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

มาแล้ว! ฟอร์ด เอเวอเรสต์ โฉมใหม่! รถ SUV พันธุ์แกร่งจากค่าย Ford ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ พร้อมพาคุณลุยไปกับทุกสภาพถนน ด้วยช่วงล่างที่นุ่มนวลทำให้ตอบสนองการใช้งานในเมืองบนถนนปกติได้อย่างสะดวกสบาย หรือแม้แต่จะไปลุยบนเส้นทางอันสมบุกสมบันที่มีทั้งทราย หิน และโคลนก็สบายมาก งานนี้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ โฉมใหม่! ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำทันสมัย ที่พร้อมทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นกว่าที่เคยเป็น มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายและเพลิดเพลินไปกับทุกการขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นใหม่ๆ อีกเพียบ! พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ลองมาดู feature สุดล้ำทันสมัย ที่ “ฟอร์ด” อัดแน่นมาให้คุณในรถยนต์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ โฉมใหม่!  ในรุ่น 2.2L Titanium เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร 4 สูบ ขับเคลื่อน 2 ล้อ และในรุ่นท็อป 3.2L Titanium+ เครื่องยนต์ 3.2 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่จัดเต็มให้คุณทั้งขุมพลังและสมรรถนะอันไร้ขีดจำกัด

 

ระบบการสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ 2 เทคโนโลยีสุดล้ำที่ช่วยให้คุณขับรถได้อย่างปลอดภัย ระบบพร้อมรับคำสั่งโทรออกและรับสายได้แบบแฮนด์ฟรี โดยที่ไม่ต้องละสายตา หรือปล่อยมือจากพวงมาลัย เพียงแค่กดปุ่มรับสายจากพวงมาลัยเมื่อมีสายเข้า หรือโทรออกง่ายๆ ด้วยการเรียกชื่อบุคคลนั้นหรือเบอร์โทรออกกับระบบ SYNC™ 2  เพียงเท่านี้การขับไปคุยไปก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาหรือเลือกเล่นเพลงโปรดได้ง่ายๆ ด้วยคำสั่งเสียง อารมณ์นั้นอยากฟังเพลงไหนก็ใช้คำสั่งเสียงเลือกได้เลย ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่อ USB ที่มีมาให้ถึง 2 ช่อง กับเครื่องเล่น MP3 หรือจะเลือกเล่นแบบ Stream ด้วยการเชื่อมต่อแบบบลูทูธก็ได้

 

ฟอร์ดยังใส่ระบบเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi Router สร้างเครือข่ายไร้สายขึ้นภายในรถ ช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนของคุณต่ออินเตอร์เน็ตได้ และสามารถสื่อสารถึงกัน แบ่งปันไฟล์ หรือเล่นเกมด้วยกันก็ได้

 

หรูหราด้วยเบาะหนังนั่งสบาย 7 ที่นั่ง เบาะหนังด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง  พื้นที่ภายในกว้างขวาง รองรับเพื่อนร่วมทางได้อีกเพียบ โดยเบาะแถวที่ 2 และแถวที่ 3 พับเรียบได้แบบแยกส่วน สามารถเพิ่มพื้นที่บรรทุกของภายในได้อย่างสบายๆ ซึ่งเบาะในแถวที่ 3 ยังแบบไฟฟ้าได้อีกด้วย (เฉพาะรุ่น 3.2L Titanium+)

 

ปลอดภัยเต็มที่ด้วยระบบ ถุงลมนิรภัย 6 จุด มีถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารแถวที่สองและสาม นอกจากนี้ในรุ่น 3.2L Titanium+ ยังมีถุงลมนิรภัยกันหัวเข่าด้านคนขับเพิ่มให้อีกจุดหนึ่งด้วย

 

ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า (EPAS) ช่วยให้ควบคุมรถได้มั่นคง โดยพวงมาลัยจะมีน้ำหนักเบาที่ความเร็วต่ำ แต่จะปรับให้น้ำหนักมากขึ้นเมื่อใช้ความเร็วสูง สะดวกสบายไม่ว่าจะขับในเมืองหรือในทุกสภาพถนน

 

ระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก (Active Noise Cancellation) ที่ใช้หลักการทำงานคล้ายกับการต้านเสียงรบกวนของหูฟังระดับพรีเมี่ยม โดยใช้ไมโครโฟนที่ไวต่อเสียงถึง 3 ตัว ในการตรวจจับและวัดระดับเสียงเครื่องยนต์ และปล่อยคลื่นเสียงต้านเพื่อลดการได้ยินเสียงของเครื่องยนต์ให้ได้เบาที่สุด ทำให้ไม่มีเสียงจากภายนอกมารบกวน ซึ่งนอกจากจะไม่มีเสียงรบกวนแล้ว คนนั่งก็ยังเพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้มากขึ้นอีกด้วย ด้วยระบบเครื่องเสียงชั้นเยี่ยมกับลำโพง 9 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์ และแอมพลิฟลายเออร์ 


ระบบกันสะเทือนแบบคอยล์สปริงพร้อมวัตต์ลิงค์ (Rear Suspension with Coil Spring and Watt’s Link) ช่วยเพิ่มเสถียรภาพและการควบคุม ให้คุณสัมผัสได้ถึงช่วงล่างที่นุ่มนวลตลอดการเดินทาง และระบบวัตต์ลิงค์ที่ช่วยทำให้หน้ายางตั้งฉากกับพื้นถนนเมื่อมีการเข้าโค้ง เพื่อให้รถเกาะถนนและทรงตัวได้ดีขึ้น

ระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ (Rollover Mitigation) ปรับการทรงตัวเพื่อคืนเสถียรภาพให้กับรถ คอยตรวจสอบและกันการลื่นไถลและพลิกคว่ำ โดยจะส่งแรงเบรกและลดแรงบิดเครื่องยนต์หากพบว่ามีโอกาสที่รถจะพลิกคว่ำ

ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกอิสระซ้าย-ขวา (Dual Zone-Automatic Climate Control) แยกปรับอุณหภูมิภายในรถระหว่างคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าได้ตามต้องการ

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ช่วยให้การขับขี่ทางไกลของคุณดูง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังใส่สุดยอดเทคโนโลยีที่จะมาช่วยให้การขับขี่ของคุณง่ายขึ้นในรุ่นท็อปอย่าง 3.2L Titanium+ อีกเพียบ อาทิ

 

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ (i4WD Terrain Management System) ทำให้คุณเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนได้แม้ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่อยู่ ช่วยพาคุณลุยไปได้ในทุกสภาพพื้นผิวถนน

 

หลังคา Panoramic Moonroof แบบปรับไฟฟ้า ให้คุณสัมผัสบรรยากาศอันงดงามภายนอกได้ขณะนั่งในรถ และยังอำนวยความสะดวกให้คุณกับทุกการเดินทางหรือแม้แต่การบรรทุกสิ่งของด้วยประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า (Power Liftgate) และเบาะแถวที่ 3 ที่ใช้งานด้วยระบบไฟฟ้าพับเรียบได้แบบแยกส่วน 50:50

 

ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) ที่เพียงแค่คุณกดปุ่ม ระบบจะช่วยคุณมองหาช่องจอดที่เหมาะสม และถอยรถเข้าจอดโดยอัตโนมัติ คุณสามารถปล่อยมือจากพวงมาลัย โดยเพียงแค่ควบคุมเกียร์และเบรกไว้เท่านั้น

 

ระบบตรวจจับรถขณะออกจากซอง (Cross Traffic Alert) ช่วยเตือนหากมีรถวิ่งตัดผ่านด้านหลังขณะที่คุณกำลังถอยรถ และระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information System) ระบบจะส่งสัญญาณไฟแจ้งเตือนผ่านกระจกมองข้างเมื่อพบว่ามีรถอยู่ในจุดบอดขณะที่คุณกำลังจะเปลี่ยนเลน นอกจากนี้ด้วยความเหนือชั้นของเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 3.2 ลิตร ใน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ ที่ให้กำลังมากถึง 147 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตัน ยังทำให้มีสมรรถนะดีเยี่ยม แถมยังช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้อีกด้วย

สัมผัสกับเทคโนโลยีเจ๋งๆ ที่มาพร้อมกับศักยภาพแบบไร้ขีดจำกัดของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ โฉมใหม่! ได้แล้ววันนี้ หรือทดลองขับด้วยตัวคุณเองที่โชว์รูม ฟอร์ด ใกล้บ้านคุณ หรือคลิ๊ก! https://www.ford.co.th/test-drive

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ford.co.th/suvs/all-new-everest