โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เปิดตัว เรธ – อินสปาย บาย แฟชั่น

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เปิดตัว เรธ – อินสปาย บาย แฟชั่น
Grandprix

สนับสนุนเนื้อหา

     โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส และโลกแห่งแฟชั่นชั้นสูงผูกพันกันมาเป็นเวลานานด้วยหลักปรัชญาที่เหมือนกัน ซึ่งก็คือ การรังสรรงานฝีมือจากวัสดุคุณภาพดีที่สุดเพื่อให้ได้สินค้าที่งดงามหรูหราน่าจับจอง ตรงตามข้อกำหนดเฉพาะของลูกค้าทุกประการ ด้วยเหตุนี้ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จึงมีความยินดีที่จะเปิดตัว “เรธ – อินสปาย บาย แฟชั่น"

Fashion (1)

     และยังมีความประจวบเหมาะที่โชว์รูมแห่งแรกของแบรนด์ตั้งอยู่บนถนนคอนดูอิท เมย์แฟร์ ซึ่งไม่ไกลจากศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการตัดเย็บเสื้อผ้าตามสั่งชื่อดังของลอนดอนอย่างถนนซาวิล โรว์  เซอร์เฮนรี รอยซ์ และหุ้นส่วนอย่างมร. ชาร์ลส์ โรสส์ ผู้ทรงเกียรติ สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งต่างๆ ที่ให้บริการในย่านที่มีชื่อเสียงนี้ ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ยนตรกรรมชั้นเลิศเทียบเท่ากับเสื้อผ้าชั้นสูงของย่านนี้ให้กับชาวเมืองลอนดอนผู้มีสไตล์ ได้แก่ แชสซีและเกียร์วิ่งซึ่งออกแบบมาเป็นอย่างดีของโรลส์-รอยซ์

     จากนั้นลูกค้าจะติดต่อผู้ผลิตตัวถังรถยนต์ที่ต้องการ เพื่อตกแต่งรถยนต์ของตนด้วยรายละเอียดส่วนบุคคลและสัมภาระต่างๆ ที่ตรงตามข้อกำหนดของลูกค้าอย่างสมบูรณ์แบบ

     หนึ่งศตวรรษต่อมา ลูกค้ารุ่นใหม่ผู้โดดเด่นยังคงมีความปรารถนาที่จะสั่งทำรถยนต์เพื่อแสดงออกถึงรสนิยมและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวอยู่ “เรธ – อินสปาย บาย แฟชั่น” จึงเป็นการปฏิบัติตามประเพณีอันยิ่งใหญ่นี้ในแบบทันสมัย เช่นเดียวกับการสั่งตัดชุดสูทคุณภาพดีหรือการตัดเย็บเสื้อผ้าหรูหราสำหรับแฟชั่นชั้นสูง

     เส้นทางแห่งการสร้างสรรค์ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ บีสโป๊ก เริ่มต้นขึ้นที่สตูดิโอการออกแบบในบริการบีสโป๊กที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ ในกู้ดวูด ประเทศอังกฤษ ซึ่งเทียบเท่ากับห้องศิลป์ของช่างตัดเสื้อ บรรดานักออกแบบขัดเกลาธีมแห่งสุนทรีย์ของรถยนต์ที่นี่ โดยมีแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเฉดสี วัสดุ และเทคนิคที่ใช้ในโลกแห่งแฟชั่นชั้นสูง

Wraith - Inspired by Fashion Interior

     ผลที่ได้รับคือการตีความสุดพิเศษสำหรับลักษณะเฉพาะของรถยนต์ รุ่น เรธ ซึ่งผสมผสานพลัง สไตล์ และความตระการตาเข้าด้วยกัน ไจลส์ เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ส คาร์ส จำกัด กล่าวว่า “การออกแบบรถยนต์ รุ่น เรธ ใหม่อีกครั้ง เปิดโอกาสให้มีการใช้วัสดุและพื้นผิวที่เกี่ยวข้องกับโลกแห่งแฟชั่น แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากงานเดินแฟชั่นโชว์ระดับสากล และช่างตัดเย็บเสื้อผ้าแบบสั่งตัด ซึ่งทำให้เกิดผลงานยนตรกรรมที่งดงามสมบูรณ์แบบประหนึ่งผลงานของช่างตัดเสื้อฝือมือดี”

     เฉดสีทูโทนสีขาวอันดาลูเชียน (Andalucian White) และสีขาวอาร์คติค (Arctic White) สำหรับการตกแต่งภายนอกของ “เรธ – อินสปาย บาย แฟชั่น” เป็นพื้นสีโทนกลางๆ เหมาะสำหรับเน้นสีอื่นๆที่นำมาใช้ตัดกัน เช่น สีขาว Jasmine, สีม่วงที่ออกแบบเฉพาะ (Tailored Purple) หรือสีแดง Mugello Red ช่วงไหล่ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ รุ่น เรธ ได้รับการเน้นให้ดูโดดเด่นและคล่องตัวด้วยการเพิ่มเส้นสายลวดลายโทนสีไฮไลต์ที่ตกแต่งด้วยมือ เพื่อสื่อให้เห็นถึงการตกแต่งภายในรถยนต์ที่แตกต่างกันออกไป

     เฉกเช่นเครื่องแต่งกายที่สั่งตัดเป็นพิเศษ ความงดงามของผลงานยนตรกรรมจะแฝงอยู่ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด เมื่อเปิดประตูรถยนต์ รุ่น เรธ คุณจะพบกับการแสดงออกแบบร่วมสมัยของเฉดสีขาว Arctic White และสีดำสุดคลาสสิกซึ่งเป็นสีของการตกแต่งภายในของรถ และนอกจากจะมีการใช้สีตัดในการปักพนักพิงศีรษะ การเย็บ และการบุเบาะขอบที่นั่งแล้ว ยังมีการนำสีตัดมาใช้กับพวงมาลัยสีทูโทนอย่างโดดเด่นและหรูหราแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

     การเย็บแบบไร้รอยตะเข็บ ซึ่งเป็นเทคนิคงานฝีมือที่มีความซับซ้อนสูงในโลกแห่งการตัดเย็บคุณภาพสูงได้ถูกนำมาใช้อย่างเชี่ยวชาญกับพวงมาลัยด้วยฝีมือของช่างฝีมือของแผนกเครื่องหนังที่บ้านของโรลส์-รอยซ์

Fashion (2)

     เครื่องแต่งกายคุณภาพดีที่สุดสร้างสรรค์ขึ้นอย่างบรรจงจากวัสดุแสนหรูหรา พร้อมด้วยสัมผัสแห่งความสะดวกสบายและคุณภาพ ซึ่งเป็นคุณลักษณะสำคัญไม่แพ้ตัวผลงานเครื่องแต่งกายอันสุนทรีย์ชิ้นนั้น ทีมออกแบบของบีสโป๊กนำเอาแรงบันดาลใจมาจากวิธีการนี้ เพื่อตกแต่งช่องเก็บของบริเวณประตูด้านหน้าและด้านหลังของรถยนต์ด้วยผ้าไหมคุณภาพดี ประดับตัวแทนแบบนามธรรมของของตุ๊กตาสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy โดยตราสัญลักษณ์แต่ละดวงติดตั้งทำมุม 55 องศาพอดิบพอดีเพื่อเสริมลวดลายเส้นสายของรถยนต์

     งานฝีมือที่งดงามและการใส่ใจในรายละเอียดที่ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ แต่ละคัน แสดงให้เห็นชัดในงานไม้ที่แผงหน้าปัด พร้อมขั้นตอนการเคลือบแล็กเกอร์สำหรับ “เรธ – อินสปาย บาย แฟชั่น” ซึ่งใช้เวลาถึง 9 วันกว่าจะดำเนินการจนเสร็จสมบูรณ์เฉพาะในขั้นตอนนี้

     ส่วนที่ปิดท้ายการตกแต่งได้อย่างสง่างามคือ การใช้นาฬิกาบีสโป๊ก ซึ่งใช้เป็นเครื่องประดับที่ออกแบบมาอย่างมีสไตล์ให้สะท้อนเอฟเฟ็กต์แบบไข่มุก ชวนให้นึกถึงผ้าไหมเงางาม ธีมแฟชั่นร่วมสมัยสมบูรณ์แบบได้ด้วยการใช้การเย็บแนวตะเข็บ ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าตามสั่งมากที่สุด การเย็บแนวตะเข็บเป็นแถบผ้าไหมสีสันสวยงามช่วยตีกรอบแผงประตูหนังของรถยนต์ รุ่น เรธ ได้อย่างมีสไตล์ 

Wraith - Inspired by Fashion_lo

     เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสแห่งการสร้างสรรค์รถยนต์ รุ่น เรธ อันเหนือกาลเวลารุ่นนี้ ได้มีการถ่ายภาพร่วมกับสถานที่สำคัญในสายการผลิตที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ  วัสดุที่หรูหราและคุณลักษณะอันโดดเด่นที่นำเสนอในรถยนต์คันนี้ ได้รับการเน้นให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยนางแบบแฟชั่น ซึ่งโพสท่าถ่ายแบบตัดกับพื้นหลังซึ่งเป็นยนตรกรรมที่สร้างสรรค์ด้วยมือ  

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th