โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 กิจกรรมเพียบ

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 กิจกรรมเพียบ
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนธยา คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015”


     เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวว่า การพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ต ถือเป็นนโยบายระดับสากลของบริษัทโตโยต้าทั่วโลก และสำหรับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการดำเนินตามนโยบายนี้มากว่า 20 ปี ทั้งรูปแบบของการจัดการแข่งขันภายในประเทศ รวมถึงการผลักดันนักแข่งเข้าสู่การแข่งขันระดับสากล โดยในปีนี้ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ยังคงจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของโตโยต้าด้านความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งเราได้รวบรวมความสุขในรูปแบบการขับขี่ที่สนุกสนานกับรถยนต์โตโยต้า รวมทั้งเปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไปได้ใกล้ชิดกับ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มากยิ่งขึ้นกับการแข่งขัน 5 สนาม ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ

 

     โดยเริ่มจากการแข่งขันโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาส บี กับเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี บทพิสูจน์ของสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าหลงใหลจากการทำงานที่ผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรคที่ช่วยให้นักแข่งสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของโคโรลล่า อัลติส และในการแข่งขันรุ่น วีออส วันเมคเรซ คลาสซี และรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ สำหรับนักแข่งมือใหม่ ที่ยังคงรักษามาตรฐานการแข่งขัน โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขัน ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน

 

     นอกจากนี้โตโยต้ายังเตรียมกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจดังนี้

     - You & Me 360 Sporty Elegant Show … การขับโชว์สมรรถนะของรถยนต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันระดับโลก โคโรลล่า อัสติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น

     - VIOS, We are friend show … การแสดงที่สนุกสนาน ตื่นเต้น แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของรถยนต์ยอดนิยม โตโยต้า วีออส

     - Hilux Drift Battle Show …การโชว์ดริฟท์ รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลังที่ทั้งแรง และหนึบ

     - Meet and Greet Toyota the Presenters …พร้อมสัมผัสกับพรีเซนเตอร์ของโตโยต้าที่จะไปใกล้ชิดกับทุกท่านถึงขอบสนาม

     - TMS Real Fan Prove Yourself … ร่วมพิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต พร้อมลุ้นรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีไปเชียร์การแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ณ สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น

 


     สำหรับโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต เตรียมจัด 5 สนามทั่วประเทศ

     - สนามที่ 1 วันที่ 20-21 มิถุนายน จ.บุรีรัมย์

     - สนามที่ 2 วันที่ 8-9 สิงหาคม จ.ภูเก็ต

     - สนามที่ 3 วันที่ 19-20 กันยายน จ.เชียงใหม่

     - สนามที่ 4 วันที่ 17-18 ตุลาคม จ.อุดรธานี

     - สนามที่ 5 วันที่ 24-29 พฤศจิกายน ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี     นายเคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการจัดการแข่งขันในประเทศแล้ว โตโยต้า ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันรถยนต์ในรายการบางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล และการสนับสนุนนักแข่ง Toyota Team Thailand เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ “Thailand Super Series 2015” ซึ่งเป็นการสนับสนุนนักแข่งที่มีศักยภาพให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต

     โดยปีนี้ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของ โตโยต้า ในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริงโดยการสนับสนุน Toyota Team Thailand เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติในรายการ ADAC Zurich 24h Nurburgring ณ ประเทศเยอรมัน เป็นปีที่สองติดต่อกัน เพื่อเป็นการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตควบคู่ไปกับการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ