น้องน้อด คว้ารางวัลชุดประจำชาติ

น้องน้อด คว้ารางวัลชุดประจำชาติ
หน้าแรกผู้เข้าประกวดทั้งหมดข่าวล่าสุดวอลล์เปเปอร์


น้องน้อด ม้ามืดจากไทยแซงทางโค้ง ประเดิมชัยซิวรางวัลชุดประจำชาติดีเด่นบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไปครอง ท่ามกลางเสียโห่ประปรายจากผู้ชม เนื่องจากชุดของนางงามจากฝั่งอเมริกาใต้ดูโดดเด่นกว่า ด้าน รมว.ท่องเที่ยวฯ ยืนยันไม่ใช่หวยล็อค ไทยได้รางวัลเพราะความสง่างามและมีเอกลักษณ์ ไม่ใช่มีแต่ขนนก ส่วนรองอันดับ 1 และ 2 คือ เช็คริพลับบิก และเม็กซิโก สำหรับรางวัลพิเศษที่ไทยตั้งให้อีก 2 รางวัล สาวงามตาลาก๊อกและจากเติร์ก แอน ไซคอส คว้าไปครอง

การประกวดเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ด้วยการแสดง ซาวน์ออฟสยาม จากนั้นเหล่าสาวงามจะเดินออกมาโชว์โฉมในชุดประจำชาติ ชุดละ 10 คน จนครบ 40 คน จากนั้นจะคั่นด้วยการแสดงชุด เวิลด์มิวสิค โดยมีศิลปินจากค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประกอบด้วย ลานนา คัมมิน โจอี้ บอย และวงบางกอกเซเลโฟน เมื่อจบการแสดง สาวงามที่เหลือจะทยอยออกมาทีละชุด จนครบ 81 ประเทศ
ผู้ชนะการประกวดชุดประจำชาติดีเด่นปีนี้ คือ น้องน้อด ชนันภรณ์รสจันทร์ จากประเทศไทย ได้รับเงินรางวัล 1,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมถ้วยรางวัลคริสตัล มูลค่า 3,500 เหรียญ

รองอันดับ 1 คือ คาทิริน่า สมิกาโลว่า จากเช็ค รีพลับบิค ได้รับถ้วยรางวัลคริสตัลมูลค่า 3,500 เหรียญ

รองอันดับ 2 คือ ลอร่า อลิซอนโด เออร์ฮาร์ด จากเม็กซิโก ได้รับถ้วยรางวัลมูลค่า 3,500 เหรียญ เช่นกัน

ในการประกวดครั้งนี้มีรางวัลที่ทางประเทศไทยเพิ่มให้อีก 2 รางวัลคือ

มินิสตรี้ ออฟ ทัวร์ริซึ่ม แอนด์ สปอร์ต อวอร์ด คือ เวนิกา เอวิงก์ จากประเทศเติร์กแอนไซคอส สำหรับชุดที่มีแนวคิดสร้างสรรค์และแฟนตาซี

รอแยลปรินซ์ อวอร์ด คือ จิออน่า คาเบรล่า จากประเทศฟิลิปปินส์ สำหรับชุดที่ดูแล้วสนุกสนาน มีสีสัน

การประกวดมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงาน และส่วนพิธีกรผู้ดำเนินรายการคือ นายสัญญา คุณากร และ น.ส.มรกต กิตติสาระ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อมีโฆษกประกาศว่า น้องน้อด จากประเทศไทยได้รางวัลชุดแต่งกายประจำชาติดีเด่น มีเสียงโห่จากผู้ชมประปราย เนื่องจากบนเวทีมีนางงามจาก 3 ประเทศ คือ ตรินิแดด เปอร์โตริโก และโคลัมเบีย ที่โดดเด่นสะดุดตาจนเป็นตัวเก็งว่าจะคว้ารางวัลไปครอง ส่วนน้องน้อดจัดเป็นม้ามืดที่แซงทางโค้งอย่างเหลือเชื่อ:: ภาพลิขสิทธิ์จาก AFP ::

หน้าแรกมิสยูนิเวิร์ส / โหวตผู้เข้าประกวด / ข่าวล่าสุด / วอลล์เปเปอร์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!