มิสไทยแลนด์เวิลด์ 18 คนสุดท้าย

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 18 คนสุดท้าย

อัพเดทผลการคัดเลือกสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 18 คนสุดท้าย มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2005 ..คนที่คุณเชียร์อยู่เข้ารอบหรือเปล่ามาลุ้นกันค่ะ (ข้อมูลจาก ไทยโพสต์)

โดยทางกองประกวดได้เรียงลำดับหมายเลขสาวงามที่จะใช้ในรอบต่อไป ดังนี้
หมายเลข 1 น.ส.ณัฎฐิญา สาติ นางงามสงกรานต์เชียงใหม่ปี 43
หมายเลข 2 น.ส.ธนิดา กาญจนวัฒน์ สาวบัญชีจาก ม.เอแบค
หมายเลข 3 น.ส.บุษย์น้ำทอง ธารไพรสาณฑ์ หรือน้องน้ำทอง สาวอารมณ์ดีจากขอนแก่น
หมายเลข 4 น.ส.สุนิสา โครธาสุวรรณ สาวตาคมจากรั้ว ม.กรุงเทพ
หมายเลข 5 น.ส.ญานิฎา สิทธิเดช
หมายเลข 6 น.ส.สิรินดา เจนเซ่น มิสทีนเดนมาร์กปี 44
หมายเลข 7 น.ส.สรีน่า คริสต์โตดูราคริส สาววัย 19 ปีลูกครึ่งไทย-กรีซ
หมายเลข 8 น.ส.กนกกาญจน์ อินทิม
หมายเลข 9 น.ส.วิจิตรา ลีลา
หมายเลข 10 น.ส.กุลพรรณ จันทร์ทรัพย์ ลูกสาวผู้ช่วยทูตไทยในพม่า ที่เคยปฏิเสธให้ความร่วมมือกองประกวด ในการสวมชุดว่ายน้ำถ่ายทำวีทีอาร์
หมายเลข 11 น.ส.ศันศนีย์ วิบูลย์เลิศ
หมายเลข 12 น.ส.ณยฎา ทรัพย์บริบูรณ์ สาวงามรั้วโดม
หมายเลข 13 น.ส.อัจฉรา แมคคาย ลูกครึ่งอเมริกาเต็งหนึ่ง
หมายเลข 14 น.ส.เอกจิตรา เชียงส่ง
หมายเลข 15 น.ส.ลีลวรรณ สุพรรณเภสัช
หมายเลข 16 น.ส.ยอดขวัญ พงษ์ชุบ
หมายเลข 17 น.ส.พิชญ์สินี เตชพฤทธินันท์ สาวงามรั้ว ม.เกษตร
และหมายเลข 18 น.ส.พัชรภรณ์ เคลือบยิ้ม

สำหรับน้องสุ-เพชรลดา อุเส็น สาวมุสลิมจากจังหวัดสตูล และ น.ส.มนธิชา ตัณฑ์เกยูร ที่ไม่ยอมสวมชุดว่ายน้ำถ่ายทำวีทีอาร์ ก็ตกรอบเป็นไปตามคาดหมาย โดยกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ จะนำสาวงามผู้ผ่านรอบ 18 คน ทำกิจกรรมเก็บตัวต่อไป ณ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซ่า
ก่อนประกวดรอบตัดสิน ณ บีอีซี-เทโร ฮอลล์ สวนลุมไนท์บาซาร์ ในวันที่ 10 กันยายนนี้ เพื่อค้นหาสาวงามผู้มีความเหมาะสม เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

ภาพบางส่วนของสาวงามผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าประกวด 40 คนสุดท้าย "มิสไทยแลนด์เวิลด์" ประจำปี 2548
เมื่อวันที่จันทร์ที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นวันที่สี่สำหรับการเก็บตัวทำกิจกรรมที่กองประกวดจัดขึ้น ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเป็นการถ่ายทำวีทีอาร์ในชุดว่ายน้ำ รวมทั้งให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ บริเวณริมสระน้ำโรงแรมเชอราตัน พัทยา

3 สาวมิสไทยแลนด์เวิลด์ปัดใส่ชุดว่ายน้ำ (จากข่าวสด)

สำหรับชุดว่ายน้ำที่ให้นางงามร่วมกิจกรรมเป็นของ " พาโนส เอ็มโพริโอ " ( Panos Emporio ) มีให้เลือก 2 แบบคือวันพีซและทูพีซ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้เข้าประกวดเลือกแบบทูพีซ ขณะที่กองประกวดยังให้นางงามเลือกไม่ร่วมกิจกรรมใส่ชุดว่ายน้ำได้ โดยจะไม่มีผลต่อการให้คะแนนใดๆ ซึ่งมีนางงามเลือกไม่ร่วมกิจกรรม 3 คน ได้แก่
หมาย 4 น้องนวล น.ส.กุลพรรณ จันทร์ทรัพย์ ลูกอัครราชทูตไทยประจำกรุงย่างกุ้ง ให้เหตุผลว่า พ่อเป็นข้าราชการ จึงกลัวว่าภาพที่ออกไปทางสื่อมวลชน อาจจะดูไม่งาม จริงๆ แล้วไม่มีอะไร และพ่อก็ให้ตัดสินใจเอง แต่สุดท้ายขอเลือกไม่ใส่

ผู้เข้าประกวดคนต่อมาหมายเลข 15 น้องสุ เพชรลดา เกษา เนื่องจากเป็นมุสลิม โดยน้องสุกล่าวว่า ด้วยข้อจำกัดทางวัฒนธรรมและศาสนา ตนกลัวจะเป็นเหมือนมิสอินโดนีเซียในการประชุมมิสยูนิเวิร์สที่บ้านเราเป็นเจ้าภาพ ซึ่งมีคนในประเทศต่อต้าน ตนจึงขอจำกัด ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ยินดีร่วมทำเต็มที่

และคนสุดท้าย หมายเลข 22 น้องตอง มนธิชา ชญานิศา มหาบัณฑิตคณะเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ให้เหตุผลว่า ตอนนี้มีแนวโน้มว่าจะมีหน้าที่การงานที่ดีในส่วนราชการ จึงไม่อยากร่วมกิจกรรมชุดว่ายน้ำ และไม่มั่นใจว่าตนเองจะเข้ารอบลึกแค่ไหน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!