ส่องความสวย "โมโมโกะ อาเบะ" ผู้คว้าตำแหน่งชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวที MU 2017

ส่องความสวย "โมโมโกะ อาเบะ" ผู้คว้าตำแหน่งชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวที MU 2017
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ก็ผ่านพ้นกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 แม้มงจะไม่ลง แต่ตัวแทนสาวไทยของเราอย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ ก็สามารถทะลุเข้าไปได้ถึงรอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งก็แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของวงการนางงามไทยมากทีเดียว ในการประกวดนี้อีกรางวัลที่แฟนนางงามต่างให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คือ "รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม" นั่นเอง

โดยปีนี้รางวัลตกเป็นของนางงามจากประเทศญี่ปุ่น โมโมโกะ อาเบะ ที่เดินออกมาในชุดนินจาสีดำก่อนที่จะเปลี่ยนชุดให้กลายเป็นกิโมโนสีสันสดใสได้ภายในพริบตา ด้วยดีไซน์ที่ของชุดที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นร่วมกับความสร้างสรรค์และความตื่นตาใจในการนำเสนอนี้เองจึงทำให้ชุดประจำชาติจากญี่ปุ่นคว้ารางวัลนี้ไปครอง เดินออกมาด้วยชุดนินจาสีดำสุดเท่

เปลี่ยนเป็นสาวสวยชุดกิโมโนได้ในพริบตา

พิธีกรถึงกับอึ้งเมื่อเจอกลไกการเปลี่ยนชุด แม้ชุดที่ถูกออกแบบมาล้ำแค่ไหน แต่ถ้าคนใส่ไม่สามารถพรีเซนต์ชุดออกมาได้ดีก็อาจจะมีผลต่อคะแนนได้ เรามาทำความรู้จัก Miss Universe Japan คนนี้กันดีกว่า

โมโมโกะเกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน 1994 บ้านเกิดอยู่ที่เมืองจิบะ โดยเธอเข้าประกวด Miss Universe Japan ในฐานะ Miss Chiba ทางด้านครอบครัว คุณพ่อของเธอ คือ นักข่าวทีวีของญี่ปุ่นยูจิ อาเบะ ส่วนคุณแม่เป็นนักกอล์ฟอาชีพ มาซาโกะ อาเบะ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เธออยากเป็นนักกอล์ฟอาชีพตามรอยคุณแม่ตั้งแต่เป็นเด็ก

โปรไฟล์ของเธอก็ไม่ธรรมดา นอกจากกอล์แล้วโมโมโกะยังได้เรียนเปียโนและบัลเล่ต์ตั้งแต่วัยเด็ก เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ด้านการศึกษาเธอเพิ่งเข้ารับปริญญาไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจากมหาวิทยาลัย Seishin Joshi ในสาขาปรัชญา มหาวิทยาลัยนี้เป็นมหาวิทยาลัยสตรีเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง มีคนดังและนักการเมืองหญิงหลายคนจบจากที่นี่รวมไปถึงจักรพรรดินีมิชิโกะของญี่ปุ่นด้วย เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับ โมโมโกะ อาเบะคนนี้ หน้าตาอาจจะไม่สวยเป๊ะปังตามพิมพ์นิยมคนไทย แต่ดูจากบุคลิกภาพ ความสามารถ และโปรไฟล์อันเพียบพร้อมแล้ว ก็เข้าใจได้ทันทีว่าทำไมเธอจึงได้รับเลือกเป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศญี่ปุ่นมาประกวดในครั้งนี้ เห็นไอเดียชุดประจำชาติเก๋ๆ แบบนี้แล้ว ก็ทำให้อยากให้ถึงการประกวดครั้งหน้าวนมาใหม่เร็วๆ เลย เพราะอยากจะรู้ว่าคราวนี้จะมีอะไรเด็ดๆ มาโชว์พวกเรากันอีกบ้าง