วิธีดูแลผิวให้ห่างไกลริ้วรอย เรียกคืนความสาวอีกครั้งอย่างได้ผล

วิธีดูแลผิวให้ห่างไกลริ้วรอย เรียกคืนความสาวอีกครั้งอย่างได้ผล

ริ้วรอยระหว่างวัยที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การดูแลผิวเป็นทางเลือกที่จะช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิวให้ช้าลง ไม่ใช่เรื่องยากหากสาวๆ อยากให้อายุกับสภาพผิวย้อนวัยสู่ความสวยใสกันอีกครั้ง ธรรมชาติที่กำลังทำให้ชั้นผิวของเราโรยราลงไปตามกาลเวลา จะถูกฉุดกระชากขึ้นมากลับสู่ความอ่อนเยาว์อีกครั้ง ด้วยแนวทางต่อไปนี้ที่จะเป็นคำตอบ ช่วยป้องกันริ้วรอยตามวัยให้ห่างไกลผิวกันได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

ทำความสะอาดผิวหน้า

หมั่นทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะบริเวณรูขุมขนเพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสภาพอากาศและมลพิษต่างๆ มากมาย ซึ่งอาจทำให้รูขุมขนเกิดการอุดดันได้ง่าย หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าและกลายเป็นจุดด่างดำได้ ยิ่งสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าบ่อยด้วยแล้ว การทำความสะอาดควรใส่ใจให้มากขึ้น เพราะเครื่องสำอางมักเต็มไปด้วยสารเคมีที่เราไม่รู้ การพักผิวหน้าจากสารเคมีเหล่านี้บ้าง จะทำให้ผิวมีเวลาได้ฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่มากขึ้น

ทาครีมกันแดด

สภาพแดดที่ร้อนแรง มาพร้อมกับรังสียูวีที่เข้าทิ่มแทงทุกรูขุมขนบนผิว เร่งอัตราความเสื่อมสภาพให้เร็วขึ้น ดังนั้นสาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกไปกลางแจ้ง เพราะแสงแดดนั้นสามารถทำร้ายเซลล์ผิวของเราจนคล้ำเสีย แถมยังทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื่น จนก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและริ้วรอยบนผิวตามมาได้ในอนาคต

พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน

หากสาวๆ อยากมีผิวสวยก็ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการนอนดึก ทางที่ดีควรนอนหลับในช่วงเวลาไม่เกิน 4 ทุ่มและควรนอนหลับอย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมผิวรวมทั้งสร้างเซลล์ผิวใหม่ ขึ้นมาทดแทนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นอีกตัวช่วยง่ายๆ ที่สามารถชะลอวัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เน้นกินผักและผลไม้ให้สม่ำเสมอ

เนื่องจากในพืชผักเหล่านี้จะมีสารอาหารที่สำคัญคือแอนติบอดี้ หรือสารต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินต่างๆ มากมาย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะทำให้ผิวของเราได้รับการดูแลจากภายใน ส่งผลให้ผิวกลับมาเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

หากสาวๆ อย่างมีผิวพรรณที่แลดูอ่อนกว่าวัย ไม่ย่อยคล้อยไปตามกาลเวลา ก็ควรที่จะดูแลตัวเองทั้งภายนอกและภายในด้วยการทาครีมบำรุงผิวควบคู่ไปกับการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกไปเผชิญกับสภาวะแวดล้อมกลางแจ้ง เพียงเท่านี้จะช่วยให้ผิวของเราห่างไกลริ้วรอยได้อย่างที่ต้องการแล้วล่ะค่ะ