5 เคล็ดลับพาชีวิตคู่ผ่านอาถรรพ์ 7 ปี อย่างไรให้มีความสุข

5 เคล็ดลับพาชีวิตคู่ผ่านอาถรรพ์ 7 ปี อย่างไรให้มีความสุข

5 เคล็ดลับพาชีวิตคู่ผ่านอาถรรพ์ 7 ปี อย่างไรให้มีความสุข เกี่ยวกับ อาถรรพ์เลข 7

HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

คุณเคยได้ยินความเชื่อของคนไทยเรื่องอาถรรพ์เลข 7 ไหม? คู่แต่งงานที่แต่งกันมานาน หากความสัมพันธ์ส่อแววน่าเป็นห่วงในช่วงก่อนที่จะเข้าสู่ปีที่ 7 คนรอบข้างมักจะบอกว่าเป็นเรื่องของปีอาถรรพ์ ความรักจะลุ่มๆ ดอนๆ แต่ถ้าผ่านช่วง 7 ปีแรกหลังแต่งงานไปได้จะครองรักกันยาว ซึ่งจริงๆ แล้วหากจะบอกว่าเลข 7 เป็นเลขอาถรรพ์ที่น่ากลัวของคนมีคู่ ก็คงจะไม่ใช่เสียทีเดียว เพราะสำหรับชาวยุโรปแล้ว เลขนี้ถือว่าเป็นตัวเลขที่นำความโชคดีมาให้ ฉะนั้น ไม่ใช่ไม่ให้เชื่ออาถรรพ์รัก 7 ปี แต่มันมีวิธีที่จะผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยเคล็ดลับที่ไม่ง่าย! แต่ถ้าทำได้… ต่อให้ 7 ปีหรือ 20 ปี ก็ไม่มีทางเลิกกันได้แน่นอน

thelane.com

1. ยอมรับและปรับตัว ทั้ง  2 ฝ่าย

การที่คนสองคนจะผ่านระยะที่หมดโปรโมชั่นไปได้ มันมีมากกว่าความตื่นเต้นที่ได้คบกับ แต่มันคือการรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น และอยากอยู่คู่กันไปมากกว่า ความรู้สึกหวิว รู้สึกตื่นเต้นในสิ่งต่างๆ อาจจืดจาง แต่ความรู้สึกดีที่ได้มีคนที่รู้ใจอาจมาทดแทนสิ่งเหล่านั้น มันคือการตัดสินใจว่าจะยอมแก่ไปพร้อมกับอีกคนมั้ย ตื่นมาเห็นหน้ากันทุกวัน จูบกันแม้ปากจะมีกลิ่น ตดใส่กันโดยไม่อาย และดูแลกันในยามที่อีกคนไม่สบาย ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ คุณก็ผ่านมันไปไม่ได้ แต่ถ้าคิดว่าทำได้  7  ปีก็ไม่ใช่อาถรรพ์เลย

 

2. อย่าปล่อยให้ความรักคือความเคยชิน

คู่รักที่แต่งงานกันมานาน มักจะเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาตามความเคยชิน ซึ่งความเคยชินนี่แหละที่จะเป็นตัวตัดสินว่าจะเลิกหรือไม่เลิก เพราะมันขึ้นอยู่กับว่ารับนิสัยที่แท้จริงของคนที่เรารักได้มากแค่ไหน พร้อมที่จะปรับเข้าหากันมากแค่ไหน หากยอมรับนิสัยกันได้ รู้จักไว้เนื้อเชื่อใจกัน ไม่หึงไม่หวง เข้าใจกันเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่ง เรื่องที่จะทะเลาะกันก็จะน้อยลง ซึ่งความเคยชินกับทุกอย่างเหมือนเป็นเรื่องที่ดี แต่! อย่าปล่อยให้ทุกอย่างเป็นความเคยชินไปเสียหมด เพราะมันจะทำให้เบื่อกันได้เมื่อเวลาผ่านไปมากๆ เขาถึงมีลูกกัน เพื่อที่จะได้มีสิ่งสนใจอื่นเพิ่มเติม แต่หากยังูใครไม่มีลูกหรือยังไม่มีแพลนจะมี ก็ต้องรู้จักหาวิธีเติมความรักให้หวานชื่นอยู่เสมอ หากิจกรรมทำร่วมกันบ้าง ไปเที่ยวพักผ่อน หรือเว้นช่องว่างระหว่างกันให้อีกฝ่ายได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจะทำให้ความรู้สึกกลับมาใหม่มีครั้ง

 

3. การแสดงความรักสำคัญเสมอ

การแสดงความรักต่อกันทุกวันและหมั่นบอกรักสม่ำเสมอเป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความสัมพันธ์ที่ทำให้ความรักอันยาวนานไม่จืดจางลง ซึ่งการแสดงความรักที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือการ บอกรัก คู่รักหลายคู่ไม่ถนัดที่จะพูดบอกรักออกมาตรงๆ ไม่ว่าจะด้วยความเขินอายหรือด้วยไลฟ์สไตล์ที่ไม่ใช่คู่ที่หวานแหวว การแสดงความรักอย่างการสัมผัส จับมือ ก็เป็นภาษาบอกรักทางกายที่ให้ความหมายลึกซึ้งและเข้าใจง่ายโดยที่ไม่จะเป็นต้องพูด    

 

การสัมผัสเป็นการบอกรักที่ไม่ต้องพูด

pinterest.com

เคลียร์ปัญหาให้เข้าใจเรื่องเล็กจะได้ไม่เป็นเรื่องใหญ่

hideakihamada.com

4. มีปัญหาต้องหันหน้าพูดคุยกัน

เคยดูละครแล้วรู้สึกอึดอัดใจที่พระนางไม่พูดคุยกันให้รู้เรื่องหรือเคลียร์ปัญหาให้เข้าใจกันจนเรื่องเล็กๆ ลุกลามจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตไหมคะ ชีวิตคู่ก็เหมือนกับในละครนั้นแหละ หากจะต่างก็ตรงตอนจบที่ละครอาจจะจบแบบแฮปปี้แอนดิ้งและชีวิตจริงไม่ใช่ละคร หากคู่รักคู่แต่งงานหันหน้ามาพูดคุยกันให้เข้าใจ ไม่ว่าจะโกรธจะงอน การกล่าวคำขอโทษคือวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด

5. ชีวิตคู่ต้องอดทน 

เราเชื่อว่าหากคู่รักที่แต่งงานกันไม่ได้มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน เข้ากันไม่ได้ ไม่ต้องรอถึง 7 ปีก็คงเลิกกันไปแล้ว เพราะช่วงที่คบกันเป็นแฟนกันเป็นช่วงที่ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอ เข้าใจความแตกต่าง มีเป้าหมายชีวิตเดียวกัน แต่ชีวิตคู่หลังแต่งงานเป็นอะไรที่ต้องใช้ความอดทนสูงกว่ามากๆ เหมือนดังคำผู้ใหญ่ที่ท่านว่า การแต่งงานเป็นแค่จุดเริ่มต้น หลังแต่งงานจึงต้องปรับตัว เข้าใจ และยอมรับความแตกต่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดยสรุปแล้วนั้น การใช้ชีวิตคู่ต้องมีความอดทน บางเรื่องยอมได้ก็ต้องยอมแม้จะค้านหัวชนฝาก็ตาม

ไม่ว่าระยะเวลาที่แต่งงานกันมา 7 ปี แล้วหลังจากนี้จะยังรักหรือเลิกกัน ปัจจัยสำคัญอยู่ที่คนสองคนเป็นผู้กำหนด อาถรรพ์ 7 เป็นเพียงความเชื่อ ซึ่งจะเชื่อหรือไม่นั้น ให้เอามาเป็นข้อคิดเตือนใจ เพื่อที่จะได้รู้ไว้ว่าต้องทำตัวยังไงถึงจะครองรักกันต่อไปยาวนานอย่างมีความสุข

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด