4 วิธีการดูแลผิวหน้าให้สวยใส เคล็ดลับดีๆ ที่เจ้าสาวควรรู้ก่อนคืนวันแต่งงาน

4 วิธีการดูแลผิวหน้าให้สวยใส เคล็ดลับดีๆ ที่เจ้าสาวควรรู้ก่อนคืนวันแต่งงาน

4 วิธีการดูแลผิวหน้าให้สวยใส เคล็ดลับดีๆ ที่เจ้าสาวควรรู้ก่อนคืนวันแต่งงาน เกี่ยวกับ เคล็ดลับความงาม

HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

เพราะความสวยความงามไม่อาจเสกได้ในเร็ววัน หากคุณกำลังเป็นว่าที่เจ้าสาว สิ่งแรกที่คุณจะลืมไม่ได้เลยคือการดูแลใส่ใจผิวหน้าก่อนที่จะถึงวันแต่งงาน ถึงแม้คุณจะต้องเตรียมตัววางแผนงานแต่งงาน เลือกชุดเจ้าสาว เลือกช่างแต่งหน้าหน้าทำผม หรืออะไรอีกมากมายก็ตาม แต่เรื่องความสวยความงามไม่มีตัวช่วยให้คุณเลือก คุณต้องดูแลใส่ใจด้วยตัวเอง หากอยากเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ก็ต้องรู้จักดูแลผิวของตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อที่คุณจะได้เป็นเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบในวันแต่งงาน

เรื่องความสวยรอไม่ได้ แต่สวยเองได้ง่ายๆ ด้วยการดูแลผิวสูตรธรรมชาติ

ปัญหาอย่างหนึ่งสำหรับผู้หญิงทุกคนคือเรื่องของผิวหน้าที่มีปัญหาแตกต่างกัน ทำให้เจ้าสาวส่วนใหญ่เข้าคอร์สดูแลผิวสำหรับเจ้าสาว ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่เจ้าสาวทุกคนที่เข้าคอร์สเจ้าสาว ซึ่งถ้าคุณคือหนึ่งในเจ้าสาวเหล่านี้ และกำลังมองหาวิธีการดูแลผิวหน้าให้สวยใส สุขภาพดี ก่อนจะถึงคืนวันแต่งงาน Happy Wedding.life เราก็มีเคล็ดลับฉบับเจ้าสาวฝึกหัดมาฝาก ซึ่งหากคุณรู้หลักและวิธีการดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธีตั้งแต่ตอนนี้แล้วล่ะก็ ผิวเสียก็เปลี่ยนเป็นหน้าใส ผิวสวย จนใครๆ ก็อิจฉาได้ไม่ยาก

1. ดื่มน้ำทุกวัน กันแต่งหน้าไม่ติดในวันแต่งงาน

สาวๆ หลายคนมักจะมีความกังวลเรื่องการแต่งหน้าในวันแต่งงาน แต่งหน้าไม่ติด เคยแต่งหน้าแบบจัดเต็มทั้งไพรเมอร์ เบส รองพื้น แป้ง บลัช ไฮไลท์ ตอนแต่งเสร็จใหม่ๆ ก็สวยดีแต่พอผ่านไปสักพักหน้าเริ่มมัน เครื่องสำอางอยู่ไม่ทน! ปัญหาการแต่หน้าไม่ติดเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่น ถึงจะเป็นคนผิวมันก็ตาม เจ้าสาวที่มีเวลาเตรียมตัวอย่างน้อย 2-3 เดือนก่อนแต่งงาน หากรู้ตัวว่าเป็นคนผิวขาดน้ำ ให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วหรือถ้าให้ดี 2 ลิตรต่อวันและสครับผิวสัปดาห์ละครั้งจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

2. บำรุงผิวก่อนวันแต่งงานสัก 1-2 เดือน

เจ้าสาวที่รู้แพลนวันแต่งงานแล้ว ก็เริ่มจัดหนักจัดเต็มในการบำรุงผิวในช่วง 1-2 เดือนก่อนแต่งได้เลย แต่จะให้ดีไม่ควรทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกิดอาการแพ้ในช่วงนี้ แต่ ให้เน้นการขัดผิว นวดหน้า ทำทรีตเมนต์ และมาส์กหน้าบำรุงผิวเพื่อให้ผิวขาว เปล่งปลั่ง สดใส

มาส์กหน้าสูตรธรรมชาติ เพื่อผิวขาวใสด้วยตัวเอง

หากคุณเป็นเจ้าสาวที่ไม่ได้เข้าคอร์สเจ้าสาวหรือเข้าคอร์สแล้วแต่อยากหาตัวช่วยเพิ่ม การมาส์กหน้าด้วยตัวเองเป็นวิธีการดูแลผิวง่ายๆ ที่ได้ผลดี แต่ต้องเริ่มตั้งแต่เนินๆ โดยเรามีสูตรมาส์กหน้าง่ายๆ ทำได้บ่อยสำหรับเจ้าสาวทุกคนมาฝากกันค่ะ

มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต 10 นาที ก่อนไปอาบน้ำ

aol.com

ผิวขาวหน้าใสด้วยสูตรพอกหน้าธรรมชาติ

brit.co

1. สูตรมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต 10 นาที ก่อนอาบน้ำ จะช่วยบำรุงผิวให้ขาวเนียน นุ่มสดใส ผลัดเซลล์ผิว และยังช่วยผลัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนให้หลุดออกไปด้วย นอกจากนี้โยเกิร์ตเย็นๆ จะช่วยสมานผิวจากผิวไหม้แดดได้อีกด้วย

2. สูตรพอกหน้าผิวขาวใส ด้วยทานาคา+โยเกิร์ต+มะขามเปียก+น้ำผึ้ง+ขมิ้น (เล็กน้อย) สูตรนี้จะช่วยเรื่องผิวขาวใส สิว และจุดด่างดำ ผสมกันให้ข้นๆ ทาทิ้งไว้ 20–30 นาที และล้างสครับเบาๆ ออกให้สะอาด โดยห้ามขัดเด็ดขาด สูตรนี้ทำได้บ่อยวันเว้นวัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างดี

 

3. งดการแต่งหน้าจัด แต่ให้เน้นเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้า 1 สัปดาห์ก่อนวันแต่งงาน

อาทิตย์สุดท้ายก่อนวันแต่งงาน เจ้าสาวควรงดแต่งหน้าจัดเพื่อให้ผิวได้หายใจ โดยวิธีการดูแลผิวหน้าที่ดีที่สุดในช่วงนี้ คือ การล้างหน้าให้สะอาด และพยายามทำให้ผิวชุ่มชื้นมากที่สุด โดยว่าที่เจ้าสาวอาจมาส์กหน้าให้บ่อยขึ้น 3 วัน/สัปดาห์ โดยหลีกเลี่ยงมาส์กที่เสี่ยงต่อการแพ้หรือระคายเคืองผิวน้อยที่สุด ให้ทำเป็นประจำจนถึงคืนวันงาน เป็นสูตรบำรุงผิวอย่างเร่งรัดที่ให้ผลดีมากในระยะเวลาอันสั้น เป็นวิธีการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนวันแต่งหน้าเจ้าสาว

4. พักหน้าก่อนคืนวันแต่งงาน

หยุดทำทุกอย่าง! เป็นไปได้ให้งดแต่งหน้าในวันนี้เพื่อให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ยังสามารถทาครีมบำรุงได้ตามปกติ และสำคัญที่สุดคือดื่มน้ำให้มากๆ และเจ้าสาวต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะจ๊ะ 

การจะมีผิวขาวใสและดูเปล่งปลั่งในวันแต่งงานนั้น ต้องใช้เวลาและความอดทน บวกกับความมีวินัยให้กับตัวเองจึงจะประสบความสำเร็จ ซึ่งนอกจากจะสวยภายนอกแล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลภายในด้วยนะ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำมากๆ และออกกำลังกายควบคู่ไปกับการนอนหลับพักผ่อน จึงจะเรียกได้ว่าสวยครบ จบทุกขั้นตอนการดูแลผิว ทีนี้ก็พร้อมเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแสนสวยได้แล้ว

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด