6 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้ดื่มน้ำเปล่าได้มากยิ่งขึ้น

6 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้ดื่มน้ำเปล่าได้มากยิ่งขึ้น

6 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้ดื่มน้ำเปล่าได้มากยิ่งขึ้น
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว  ช่วยส่งเสริมระบบการทำงานในร่างกายให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอ จะทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยลดความอ่อนล้า ทำให้ผิวพรรณสดใส ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณดื่มน้ำเปล่าได้มากขึ้นด้วยวิธีการเหล่านี้ ไปดูกันเลย

1.ตั้งเวลาเอาไว้

การดื่มน้ำไม่จำเป็นต้องรอจนเรารู้สึกกระหายน้ำแล้วจึงดื่ม หากเราดื่มน้ำน้อย ให้ใช้วิธีการตั้งเวลาเอาไว้ โดยให้ดื่มน้ำเปล่าทุก ๆ 1 ชั่วโมง โดยการนำแก้วใบใหญ่มาตั้งเอาไว้ 2 ฝั่ง แบ่งเป็นช่วงเช้ากับช่วงบ่าย จากนั้นก็ให้ดื่มน้ำตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้เราดื่มน้ำเปล่าได้ครบ 8 แก้ว การทำในช่วงแรก ๆ อาจจะต้องฝืนใจ แต่หากทำอย่างต่อเนื่องสิ่งเหล่านี้จะเริ่มกลายเป็นนิสัยในที่สุด

2.ใส่น้ำผลไม้เข้มข้นลงไป

ให้ลองหาเครื่องดื่มที่ทำจากน้ำผลไม้เข้มข้น 100 % จากนั้นให้หยดน้ำผลไม้ลงไปในน้ำเปล่าในปริมาณเพียงเล็กน้อย เพื่อช่วยทำให้น้ำเปล่ามีกลิ่นและรสชาติที่ดีขึ้น เช่น กลิ่นส้ม กลิ่นแอปเปิล กลิ่นสตรอเบอร์รี่ แต่ระวังอย่าใส่ลงไปมากจนเกินไป การทำแบบนี้ยังช่วยทำให้เราลดปริมาณการดื่มน้ำอัดลมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3.เติมน้ำมะนาวลงไป

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าหรือดื่มน้ำเปล่าในแต่ละวันน้อยมาก ลองบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ กลิ่นของมะนาวยังช่วยกระตุ้นทำให้รู้สึกสดชื่น หากอยากตกแต่งให้สวยงาม ให้ลองฝานมะนาวเป็นชิ้นเล็ก ใส่ไปในน้ำเปล่า ก็จะช่วยทำให้รู้สึกอยากดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น

4.โหลดแอปมาใช้

ลองมองหาแอปฟรีที่มีชื่อว่า Waterlogged และ Daily Water มาใช้ เพื่อช่วยวิเคราะห์เจาะลึกให้กับร่างกายว่า จะต้องดื่มน้ำในแต่ละวันมากเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นับว่าเป็นแอปที่มีประโยชน์ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

5.น้ำหมักผลไม้

การทำน้ำหมักผลไม้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราดื่มน้ำเปล่าได้มากขึ้น มีวิธีทำง่าย ๆ เพียงแค่หั่นผักผลไม้ที่เราชื่นชอบลงไปในขวดหรือแก้วใส เพื่อทำให้เกิดความสวยงาม เป็นการเพิ่มสีสันทำให้น้ำเปล่าน่าดื่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้น้ำเปล่ามีกลิ่นหอมสดชื่น มีรสชาติอร่อยมากขึ้น

6.พกขวดน้ำติดตัวอยู่เสมอ

ลองหาขวดน้ำเล็ก ๆ พกติดตัวเอาไว้ จะช่วยกระตุ้นเตือนให้เราหมั่นจิบน้ำ ช่วยทำให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นระหว่างวัน

การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอ เป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนมองข้าม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อย แต่อยากดื่มน้ำให้มากขึ้น ลองนำเอาไอเดียต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ จะช่วยทำให้คุณดื่มน้ำในแต่ละวันได้มากขึ้น