4 เคล็ดความงามสำหรับสาวนักท่องเที่ยวที่บินบ่อย

4 เคล็ดความงามสำหรับสาวนักท่องเที่ยวที่บินบ่อย

4 เคล็ดความงามสำหรับสาวนักท่องเที่ยวที่บินบ่อย
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาว ๆ สมัยนี้ เดินทางด้วยเครื่องบินกันบ่อย บางคนบอกว่าชีวิตครึ่งหนึ่งไม่ต่างจากนก ต้องเดินทางบ่อย จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนและเสริมความงาม และยิ่งต้องเดินทางบนเครื่องบิน ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความแห้งเหนือระดับพื้นดิน 30,000 ฟุต แน่นอนว่า การดูแลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สวยใส มีชีวิตชีวา จึงเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก แม้ว่าจะใช้ผลิตภัฑณ์บำรุงผิวเป็นประจำก็เถอะ แต่หากคุณสาวๆ รู้ 4 เทคนิค จากแอร์สาวสายการบินอิมิเรต 4 ข้อนี้ มั่นใจได้เลยว่า คุณจะดูแลความงามของคุณได้ไม่ต่างสาวภาคพื้นดินเลย

ทำสเปรย์น้ำกุหลาบไว้ฉีดเมื่อเวลาผิวขาดน้ำ : การที่ต้องอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง โดยปราศจากอากาศธรรมชาติ สายลม และความชื้น นั่นทำให้ผิวแห้ง การมาก์สหน้าก็ช่วยได้ หากมีเวลาทำให้ได้สัก 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อผลัดผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่นอกจากนั้น สาว ๆ ของสายการบินอิมิเรต มีเคล็ดลับว่า พวกเธอจะทำสเปร์ย์น้ำกุหลาบไว้ใช้ เพื่อฉีดให้ความชุ่มชื้นทุก ๆ สองสามชั่วโมง ระหว่างการเดินทาง ซึ่งนี่เป็นวิธีดูแลผิวไม่ให้ขาดน้ำ สามารถฉีดได้ทั้งก่อนและหลังการแต่งหน้า

ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก่อนการเดินทางเสมอ : สังเกตุหรือไม่ว่า ลูกเรือสาว ๆ มักจะแต่งหน้าแน่นก่อนการเดินทางเสมอ และแม้ว่าจะผ่านการเดินทางมายาวนานเป็น 10 ชั่วโมง หน้าของพวกเธอก็ยังแน่น ไม่ต่างจากเมื่อตอนขึ้นเครื่องมาใหม่ ๆ หน้าของพวกเธอยังคงใสอยู่ ในขณะที่ตัวเรามีร่องรอยของความเหน็ดเหนื่อย แถมใต้ตายังคล้ำอีกด้วย ความลับของสาว ๆ ลูกเรือก็คือ พวกเธอต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเหมาะสมตลอดการเดินทางนั่นเอง ก่อนจะแต่งหน้า ก็ต้องลงมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อน นั่นจะทำให้มั่นใจได้ว่า ผิวจะไม่แห้งหลังผ่านการเดินทางที่ยาวนาน

ดื่มน้ำให้มาก : แน่นอนว่า การที่ต้องอยู่บนความสูง 30,000 ฟุต เป็นเวลานานกว่า 10 ชั่วโมงนั้น ส่งผลกระทบต่อร่างกาย และการขาดน้ำก็เป็นกุญแจสำคัญ เมื่อร่างกายขาดน้ำ ก็แสดงออกที่ผิว การดื่มน้ำให้มาก และการจิบชาเขียว ระหว่างการเดินทางจะช่วยได้ ให้เลือกดื่มชาเขียว แทนกาแฟ ชาเขียว ช่วยรักษาระดับคาเฟอีน โดยไม่ทำให้เกิดการขาดน้ำ และควรลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อให้เลือดไหลเวียนดี ช่วยป้องกันอาการปวดข้อ อาการเท้าบวม เมื่อถึงที่หมาย

ไม่แต่งหน้าจัด แต่งให้ง่าย ๆ เป็นธรรมชาติเข้าไว้ : การที่ต้องเดินทางกันไกล ๆ ก็ไม่ได้แปลว่างานการดูแลผิวพรรณนั้นเสร็จลงหลังถึงที่หมาย เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ หมายถึงการที่ต้องไปเจอกับสภาพอากาศที่แตกต่าง เวลาที่แตกต่าง และหลาย ๆ คน ก็ไม่มีเวลามากพอที่จะแต่งหน้าใหม่ ไม่มีเวลาจะมาเติมใบหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ ดังนั้น จึงเป็นการดีกว่าหากจะเลือกแต่งหน้าแบบง่าย ๆ และเตรียมเครื่องสำอางค์ชิ้นโปรดไว้เติมแต้ม เมื่อถึงที่หมาย เช่น ลิปสติก คอนซีลเลอร์ แม้จะไม่มีเวลาสำหรับปัดขนตา ก็ไม่ต้องกังวล