เช็ค! 3 สัญญาณเตือน คุณเป็นสาวผิวแพ้ง่ายแบบไหนกัน?

เช็ค! 3 สัญญาณเตือน คุณเป็นสาวผิวแพ้ง่ายแบบไหนกัน?
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

     น้ำหนักขึ้นยังไดเอทได้! แต่หน้าพังไม่ได้หายได้ง่ายๆ เหมือนน้ำหนักนะจ๊ะ ผู้หญิงอย่างเราคงทราบดีว่า การจะให้ผิวหน้าดูใส สวย สุขภาพดี เราต้องผ่านการดูแลทั้งเลือกหาครีมที่เหมาะกับผิว ไม่ทำให้อุดตัน ไม่ทำให้ระคายเคือง ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นตลอดวัน ซึ่งถ้าเลือกครีมที่ไม่ใช่ ก็อาจไม่ทำให้ได้ผิวแบบที่ต้องการ หรือร้ายกว่านั้น ครีมที่ไม่ดี มีส่วนผสมที่ทำให้ระคายเคือง ก็ยิ่งทำให้หน้าพังได้     Sanook! Women ชวนสาวๆ มาเช็คสัญญาณจากผิวหน้า จะได้รู้ว่าผิวเรากำลังบอกอะไรอยู่ ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับเราได้มากยิ่งขึ้น สำหรับใครรู้ตัวว่าเป็น “คนผิวแพ้ง่าย” ชีวิตอาจจะยากกว่าสาวๆ ทั่วไปสักหน่อย ตรงที่ต้องดูแลผิวหน้ามากกว่าคนอื่น และใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าผิวแพ้ง่ายนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุและอาการแพ้ก็มีหลายขั้น ซึ่งถ้าเรารู้ว่าแพ้แบบไหน จะช่วยให้เราเลือกสกินแคร์ที่แก้ไขปัญหาได้ถูกจุดมากยิ่งขึ้นผิวหน้าแห้ง ลอก ขุย
     ถ้าผิวหน้าแห้งจนลอก เป็นขุยแบบนี้แล้ว ถึงสาวๆ จะใช้ครีมที่ช่วยเติมน้ำ ให้ความชุ่มชื้นเท่าไหร่ ก็เหมือนจะไม่พอเสียที นั่นแสดงให้เห็นว่าผิวของคุณกำลังขาดน้ำมันที่จำเป็นในผิว!

     สาวๆ บางคนอาจมีทัศนคติที่ไม่ดีกับน้ำมันเท่าไร แต่รู้หรือไม่ว่า น้ำมันเป็นส่วนประกอบหลักของผิว ที่ทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ขั้นแรกที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายต้องเผชิญก็คือ ปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำมัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากเกราะปกป้องผิวไม่แข็งแรง จึงไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้ ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง และหยาบกร้าน หรือการนำไปสู่ภาวะผิวไวต่อปัจจัยกระตุ้น ดังนั้น สาวๆ ผิวแห้งทั้งหลาย ต้องหมั่นบำรุงผิวอยู่เสมอ ห้ามปล่อยให้ผิวแห้งเป็นอันขาด มิฉะนั้น หน้าพังถามหาแน่นอน!ผิวหน้าระคายเคือง
     เคยเป็นมั้ยคะ เวลาเจอฝุ่น แดด หรืออากาศร้อนหน่อย หน้าก็จะคัน รู้สึกยิบๆ แดง มีสิวผดหรือผื่นขึ้นหน้า ถ้าผิวคุณเป็นแบบนี้แสดงว่าผิวของคุณบอบบาง ไวต่อการระคายเคือง! สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแบบนี้ ควรดูแลผิวด้วยการลดความไวผิวไปพร้อมๆ กับการฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิว

    สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายขั้นนี้ จะมีอาการระคายเคืองง่าย จนเป็นรอยแดง ซึ่งผิวจะไวต่อปัจจัยกระตุ้นและนำไปสู่อาการคันยิบๆ ที่หน้า ยิ่งไปกว่านั้น ใครยังปล่อยให้ผิวถูกทำลายจากมลภาวะซ้ำๆ รับรองได้ว่าปัญหาผิวหน้าจะตามมาอย่างไม่จบไม่สิ้น

ผิวหน้าแห้ง แดง คัน มีผื่น
     ผิวที่เป็นผื่น แห้ง แดง คัน แบบนี้ แสดงให้เห็นว่า นอกจากผิวจะขาดน้ำมัน เกราะปกป้องผิวถูกทำลายแล้ว ยังเกิดการระคายเคืองอีกด้วย ดังนั้น ไม่เพียงแต่ต้องฟื้นเกราะปกป้องผิวอย่างเร่งด่วนแล้ว ยังต้องลดการระคายเคืองที่อยู่ในผิวด้วย

     ผิวแพ้ง่ายเช่นนี้ เกิดขึ้นได้ง่ายกับสาวๆ ที่เกราะปกป้องผิวไม่แข็งแรง จึงทำให้ผิวไวต่อปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ได้ง่าย และนำไปสู่ภาวะผิวแห้ง แดง เกิดอาการคัน และผื่นขึ้นหน้าในที่สุด ถ้าไม่อยากให้หน้าพังเกินเยียวยา สาวๆ จำเป็นต้องใส่ใจการดูแลผิวและหลีกเลี่ยงการเผชิญกับปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ให้ได้มากที่สุดนั่นเองแนะนำครีมบำรุงสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย
      1. Eucerin UltraSENSITIVE Lipo Balance
     สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง ลอก เป็นขุย ครีมสูตรอ่อนโยนนี้จะช่วยเติมเซราไมด์ ซึ่งเป็นน้ำมันที่จำเป็นในผิว เพื่อเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมมีไบโอตินที่ช่วยเสริมสร้างกระบวนการการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย และเนื่องจากเป็นครีมสูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และให้ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม จึงสามารถใช้ได้แม้หลังจากที่ทำเลเซอร์

Eucerin UltraSENSITIVE Lipo Balance

     2. Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care
     ครีมบำรุงบางเบาที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันเสีย แถมด้วยหัวปั๊มสุญญากาศ เรียกได้ว่าป้องกันผิวจากสารระคายเคืองแบบสุดๆ ด้วยนวัตกรรม Instant Calming System ไม่เพียงช่วยลดความไวผิวจากการระคายทันที แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น มีสุขภาพดี ใครที่แพ้ง่าย ไวต่อการระคายเคือง หรือกำลังมีปัญหาผิวแพ้ไม่ควรพลาด

Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care

      3. Eucerin Omega Soothing Cream
      ครีมบำรุงที่แพทย์ผิวหนังแนะนำเป็นอันดับ1 ในเด็กที่มีผิวผื่นภูมิแพ้! ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ Omega 6 Fatty Acid และ Licochalcone ช่วยเติมน้ำมันจำเป็นให้ผิว และยังช่วยลดการระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีการวิจัยแล้วว่าช่วยลดการระคายเคืองของผิวได้ดีเยี่ยมโดยไม่ต้องใช้สเตียรอยด์ สำหรับสาวๆ ที่มีผื่น แห้ง แดง คัน ซ้ำๆ แนะนำตัวนี้ นอกจากจะแก้ปัญหาได้ดีแล้วยังป้องกันการเกิดซ้ำอีกด้วย

Eucerin Omega Soothing Cream


     ผลิตภัณฑ์ที่เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว อาจไม่เพียงพอสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะปัญหาเดิมๆ ยังคงกลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า นั่นเพราะเราอาจเลือกสกินแคร์ที่ไม่ตอบโจทย์ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว จากนี้ไปเราเชื่อว่าถ้าสาวๆ แพ้ง่ายทั้งหลาย หันมาใส่ใจดูแลผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น และเลือกสิ่งที่ดีและอ่อนโยนกับผิวเราให้ได้มากที่สุด การเป็นเจ้าของผิวหน้าใสๆ ไร้รอยผื่น คงไม่ไกลเกินเอื้อม

 

Advertisement

 

[Advertorial]