เปิดสาเหตุทำไมทารกเดนมาร์กร้องไห้น้อยที่สุดในโลก?

เปิดสาเหตุทำไมทารกเดนมาร์กร้องไห้น้อยที่สุดในโลก?
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รายงานจากสมาคมกุมารเวชศาสตร์ได้เผยว่าทารกชาวเดนมาร์ก เยอรมัน และญี่ปุ่น เป็นสามประเทศที่ร้องไห้น้อยที่สุดในโลก โดยมีทารกในประเทศอย่างอังกฤษ แคนาดา และ อิตาลี เป็นประเทศที่ร้องไห้มากที่สุด

เจสสิก้า โจเอล อเล็กซานเดอร์ ผู้เขียนหนังสือ “วิถีการเลี้ยงลูกแบบเดนมาร์ก (The Danish Way of Parenting)” บอกว่าไม่แปลกใจกับรายงานนี้ โดยอธิบายว่าในช่วงขวบปีแรกถือเป็นเวลาที่สำคัญที่สุดหลังจากแรกเกิด และนโยบายของรัฐบาลเดนมาร์กก็เอื้อให้พ่อและแม่อยู่กับลูกได้มาก พอผู้ปกครองมีเวลาอยู่กับลูกมาก ความเครียดก็จะน้อยลง มีเวลาสานสัมพันธ์มากขึ้น เจสสิก้ายังเผยเคล็ดลับอีกอย่างด้วยว่าเด็กเดนมาร์กยังใช้เวลาไปนอนเล่นนอกบ้านมากอีกด้วย

เดนมาร์กมีนโยบายให้พ่อแม่ลูกอ่อนเลือกลางานแบบได้รับเงินเดือนหนึ่งปีเต็มๆ (สองคนรวมกัน) คุณแม่ในเดนมาร์กยังนิยมเลี้ยงบุตรด้วยนมแม่ ซึ่งผลวิจัยชี้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดอีกด้วย

อีเบ็น ดิสซิ่ง แซนดาห์ล ผู้ร่วมเขียนหนังสือ “วิถีการเลี้ยงลูกแบบเดนมาร์ก” ยังอธิบายด้วยว่าการมีรัฐสวัสดิการที่ดียังช่วยให้ทารกมีความสุข “พอมีการสนับสนุนที่ดีจากภาครัฐ พ่อแม่ก็เครียดน้อยลงมาก ทำให้เรามีเวลาและแรงไปเลี้ยงลูกมากขึ้นด้วย” นักเขียนซึ่งเป็นคุณแม่ลูกสองด้วยได้อธิบายไว้

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!