อินสไปร์ทรงผมออกงานกับ 15 ทรงผมสวยหวานสไตล์สาวเกาหลี

อินสไปร์ทรงผมออกงานกับ 15 ทรงผมสวยหวานสไตล์สาวเกาหลี
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ใช่แค่เจ้าสาวของงานเท่านั้นนะคะที่ต้องใส่ใจเรื่องของทรงผม เพราะถึงแม้จะเป็นแขกรับเชิญที่ต้องไปร่วมงานเท่านั้น..แต่ถ้าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็ต้องให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเรื่องของทรงผม ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เป็นกังวล ไม่รู้จะทำทรงไหนไปงานแต่งงานให้ดูสวยเหมาะกับตัวเองดี

สาว ๆ คนไหนกำลังตกอยู่ในที่นั่งแบบนี้ โล่งใจหายห่วงได้เลยค่ะ เพราะ Happy Wedding.Life มีตัวเลือกแสนหวานอย่าง “ทรงผมสไตล์สาวเกาหลี” มาแนะนำให้สาว ๆ กันแล้ว งานนี้บอกเลยว่าสาวผมยาวที่ไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนให้ไม่เว่อร์แต่ปังสำหรับงานแต่งจะต้องฟินกันเป็นแถวแน่ เพราะนอกจากจะดูสวยหวานบาดใจแล้ว ยังจะได้ลุคสดใส ดูดี มีสไตล์ในแบบที่ไม่ต้องกลัวล้นด้วย

 

 

 

 

 

 

เอกลักษณ์ของทรงผมน่ารัก ๆ ในสไตล์สาวเกาหลีนั่นก็คือ “การม้วนลอนผม” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความซอฟต์ ความละมุนให้กับใบหน้าของคุณสาว ๆ ได้อย่างดี แต่การม้วนลอนแบบสาวเกาหลีนั้น ต้องเป็นลอนแบบคลาย ๆ นะคะสาว ๆ เพราะถ้าม้วนลอนถี่จนเกินไป อาจจะกลายเป็นอาจุมม่า (คุณป้า) ไปได้เหมือนกัน ซึ่งสาว ๆ จะเลือกม้วนลอนทั้งหัว หรือม้วนเฉพาะตรงช่วงปลาย ๆ ผมก็ได้ ยิ่งถ้าม้วนแล้วมัดครึ่งศีรษะหรือมัดหางม้าแบบ Pony Tail ก็ยิ่งเพิ่มความน่ารัก ดูน่าสนใจไปอีกแบบ

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากการม้วนลอนแล้ว สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการถักเปียก็สวยหวานแบบสาวเกาหลีได้เหมือนกัน แต่ต้องเป็นเปียแบบรวบมาด้านใดด้านหนึ่ง ถึงจะดูสวยหวานแบบฉบับสาวเกาหลีนะคะ แล้วก็ต้องเป็นเปียหลวม ๆ ด้วยนะคะ ไม่ต้องเรียบเป๊ะเกินไป ไม่งั้นจากสาวเกาหลีอาจกลายเป็นพจมาน สว่างวงศ์แทนก็ได้

 
ส่วนใครที่อยากมวยผมฉบับ Korean Girl แนะนำให้ม้วนลอนผมก่อนเหมือนเดิมเพื่อเพิ่มความหนาให้ผมดูมีวอลลุ่มขณะมวยผม แต่อย่าเก็บผมมวยแบบเป๊ะเว่อร์เด็ดขาดนะคะ ให้มวยแบบพอดี ๆ ไม่ต้องแน่น แล้วลองปล่อยปอยกระแดะลงมาด้านหน้า ไรผม หลังคอ ยิ่งถ้ามีหน้าม้ายิ่งเวิร์คเลยค่ะ