อัพเดทแต่งหน้า ดูแลผิวรับร้อน

อัพเดทแต่งหน้า ดูแลผิวรับร้อน

แต่งหน้า

ลมร้อนกำลังมาเยือน อยากชวนคุณๆอัพเดทเทรนด์ แต่งหน้าสุดฮอตรับซัมเมอร์ กับงาน ZEN The Art of Beauty Summer Trends 2008 ที่แผนกเซน บิวตี้ แกลเลอรี่ ชั้น 1 ขนเครื่องสำอางดัง 100 กว่าแบรนด์ มาให้ได้เลือกแต่งสวยก่อนใครๆ โดยมีเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง กมล ฉัตรเสน นำเทรนด์ใหม่ล่าสุดมาแนะนำอย่างจุใจ คอนเฟิร์มเลยค่ะว่า ซัมเมอร์นี้ต้องแต่งโทนสีอบอุ่นสดใสๆถึงจะอินเทรนด์ สีมาแรงมีตั้งแต่ เขียว, ฟ้า และม่วง ปัดแก้มโทนสีส้มอมชมพูซะหน่อย ให้ดูเป็นสาวแก้มใสสุขภาพดี จากนั้นค่อยปิดท้ายด้วยลิปเชียร์เนื้อบางนโทนสีหวานธรรมชาติ เช่น สีชมพูและส้ม เพื่อให้ใบหน้าดูสว่างใสปริ๊งสมกับเป็นฤดูร้อน ในงานเดียวกัน ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ร่วมเผยเคล็ดลับการเลือกสกินแคร์ และเทคนิคดูแลผิวพรรณสำหรับฤดูร้อนโดยเฉพาะ...

อลัน นามชัยศิริ

ช่วงฤดูร้อน ควรเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์เนื้อบางเบาลง จะได้ไม่เหนียวเหนอะหนะ ถ้าเป็นคนผิวมัน แนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์เนื้อเจล โลชั่น ส่วนคนผิวแห้งควรเลือกเนื้อครีม อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หรือฤดูไหนๆ สิ่งสำคัญที่สดที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบี เพราะแสงแดด คือตัวการร้ายก่อให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ.

(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!