“น้องแก้ม” แจ้งเกิด ไทย บ็อกซิ่ง

“น้องแก้ม” แจ้งเกิด ไทย บ็อกซิ่ง

MISS UNIVERSE 2008Riyo Mori MISS UNIVERSE 2007 MISS UNIVERSEwallpapers

ตัวแทนจากประเทศไทย และบราซิล

ปฏิบัติหน้าที่ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยเข้าประกวดชิงมงกุฎ “มิสยูนิเวิร์ส 2008” ที่ประเทศเวียดนาม อย่างเต็มความสามารถ น้องแก้ม” น.ส.กวินตรา โพธิจักร มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี 2551 สร้างความฮือฮาและแจ้งเกิดเป็นที่รู้จักของสื่อมวลชนต่างประเทศในชั่วข้ามคืน กับการโชว์ชุดประจำชาติ “สปิริต ออฟ ไฟต์ติ้ง” เมื่อค่ำคืนวันที่ 22 มิ.ย. ซึ่งประเทศเจ้าภาพให้เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2008 จาก 80 กว่าประเทศ สวมชุดประจำชาติโชว์เพื่อเป็นการสร้างสีสันในการเก็บตัว ณ โรงละครไลออนส์ ในไซง่อน เอาท์เล็ท มอลล์ กรุงโฮจิมินห์ ซิตี้

ชุดสวยจากโบลิเวีย และไทย

คณะทำงานกองประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เปิดเผยว่า น้องแก้มได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ชมในการโชว์ชุดประจำชาติ เนื่องจากทุกๆ ปีที่ผ่านมาชุดประจำชาติของสาวงามจากเมืองไทย เน้นความสวยงามอ่อนช้อยตามแบบฉบับสาวไทย ทว่าในปีนี้เมื่อน้องแก้มปลดผ้าคลุมชุด ก็เรียกเสียงฮือฮาเมื่อเผยให้เห็นชุดมวยคาดเชือกโบราณ พร้อมสาธิตท่าไหว้ครูแม่ไม้มวยไทยที่ดูสง่างามและแข็งแกร่งเข้ากับรูปแบบชุด ได้รับเสียงปรบมือเกรียวกราวและยาวนานกว่าสาวงามรายอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่เพียงแค่สวมชุดประจำชาติเดินโชว์ตัว โดยสาวงามชาติอื่นๆ ที่มีชุดประจำชาติค่อนข้างโดดเด่นได้แก่ อาทิ นางงามเปรู, นางงามเม็กซิโก, นางงามบราซิล ฯลฯ

เม็กซิโกและเวเนซูเอล่า

“น้องแก้ม” รายงานความเคลื่อนไหวหลังโชว์ชุดประจำชาติว่าพอใจกับผลงานบนเวที รู้สึกว่าทำได้ดี หลังลงจากเวที มีสื่อมวลชนต่างชาติหลายสำนักมาขอสัมภาษณ์มาก ทำให้กลายเป็นที่จดจำของผู้คนอย่างรวดเร็ว กระทั่งตอนนี้เวลาเดินไปไหนมักถูกเรียกขานว่า “ไทย บ็อกซิ่ง” หรือ “มวยไทย” ส่วนการเก็บตัวพักร่วมห้องกับสาวงามฟิลิปปินส์ ช่วงหลายวันที่ผ่านมา รู้สึกสนุกมีความสุข มีปัญหาก็เพียงเรื่องอาหารการกิน เนื่องจากอาหารที่เจ้าภาพจัดไว้รับรองบรรดาสาวงาม ส่วนใหญ่มักเป็นอาหารฝรั่งหรืออาหารเวียดนาม ซึ่งไม่ถูกปากนัก พอจะทานได้เฉพาะในมื้อที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สจัดบุฟเฟ่ต์ จึงเลือกที่ฝากท้องกับบะหมี่สำเร็จรูปประจำ

มาเลเซียและเปรู

อนึ่ง สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2008 เปลี่ยนวิธีการโหวตตัดสินผู้ชนะตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ( Best National Costume) ผ่านเว็บไซต์ www.nbc.com โดยเหล่าสาวงามกว่า 80 คนถ่ายภาพโชว์โฉมชุดประจำชาติของแต่ละประเทศขึ้นบนเว็บไซต์ตั้งแตวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา และคาดว่าเว็บไซต์จะเปิดให้ผู้ชมทั่วโลกร่วมโหวตอย่างเป็นทางการภายใน 1-2 วันข้างหน้า โดยจะประกาศผลสาวงามผู้ได้ตำแหน่งชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในวันประกวดชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2008 ในวันที่ 14 ก.ค. 2551 ณ เมืองยา ชาง เมืองชายทะเลที่สวยที่สุดของประเทศเวียดนาม

ญี่ปุ่นและเกาหลี

คลิก ชมภาพผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2008 ในชุดประจำชาติ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!