น้องณัฎฐ์ กับประวัติศาสตร์สาวไทยอวดชุดสวยก่อนร่วมชิงชัยมงกุฎ มิสโกลบฯ

น้องณัฎฐ์ กับประวัติศาสตร์สาวไทยอวดชุดสวยก่อนร่วมชิงชัยมงกุฎ มิสโกลบฯ
หากเอ่ยถึงเวทีการประกวดความงามระดับนานาชาติ อย่าง มิสโกลบ เชื่อเลยว่า ทุกคนคงจะต้องเกากะโหลก (ศีรษะ) พร้อมกับหลุดปากอุทานออกมาว่า มันมีด้วยเหรอ....???

ณัฏฐ์-ณัฎฐนิช โตวัน ตัวแทนสาวไทย ไปประกวดมิสโกลบ อินเตอร์เนชันแนล 2008

แต่ต่อจากนี้ไป แฟนๆ นางงามชาวไทย คงจะได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเวทีที่ว่านี้มากขึ้นแน่นอน!! เพราะจะมีสาวขาอ่อนจากเมืองไทย เดินทางไปร่วมประชันสวย มิสโกลบ อินเตอร์เนชันแนล 2008 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-21 ต.ค. 51 ที่กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย เพื่อชิงชัยมงกุฎ ร่วมกับสาวงามอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยสาวงามผู้โชคดีที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสาวไทย ไปเผยแพร่วัฒนธรรมในครั้งนี้ ได้แก่สาวงามวัย 22 ปี ดีกรีการศึกษาจาก University of Minnesota ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าง น้องณัฏฐ์-ณัฎฐนิช โตวัน ที่หลายๆ คนก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเธอดี จากตำแหน่งงามอย่างไทย บนเวที มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2550 (ปีเดียวกันกับ ''กวาง'' ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม) พร้อมกันนี้ยังเคยได้รับตำแหน่งนางงามสงกรานต์ วัดไทยชิคาโก 2006 มาแล้ว ทางผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทย อย่าง ประคุณ รุ่งธนวิชญ์ พร้อมกับผู้สนับสนุนหลักอย่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็เลยจัดงานแถลงข่าวขึ้นที่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อเปิดตัว ''น้องณัฎฐ์'' ตัวแทนสาวสยาม พร้อมกับโชว์ชุดงามๆ ที่เธอจะนำไปใช้ในการประกวดในครั้งนี้ซะเลย

(คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

ซึ่งไฮไลต์ในงานนี้ แน่นอนว่าทุกสายตาก็คงจะจับจ้องไปที่ชุดประจำชาติ ซึ่งครั้งนี้น้องณัฎฐ์เลือกที่จะนำชุดไทยประยุกต์ ที่สะดุดตาด้วยชฎาและเครื่องประดับต่างๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ส่วนในชุดราตรี ที่ครั้งนี้ตัวแทนสาวไทยเตรียมไปหลายชุด แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเห็นจะเป็นชุดสีทอง ที่แอบเซ็กซี่นิดๆ โชว์สะดือหน่อยๆ ให้หนุ่มๆ ทั่วโลกได้น้ำลายย้อย กับความงดงามตามแบบฉบับของสาวไทย อย่างไรก็ตาม น้องณัฎฐ์-ณัฎฐนิช สาวจากภาคอีสาน จ.อุดรธานี แต่มีดีกรีเป็นนักเรียนนอก ก็บอกถึงความมั่นใจในการประกวดครั้งนี้กับเรามาว่า แม้ครั้งนี้เธอจะมีเวลาเตรียมตัวไม่กี่สัปดาห์ แต่เธอก็มีความเต็มที่ในการนำศิลปวัฒนธรรมไทยไปประชาสัมพันธ์ และเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก โดยเฉพาะเซิ้งดีดไห ศิลปะทางภาคอีสาน ที่จะนำไปแสดงด้วย

ณัฏฐ์-ณัฎฐนิช โตวัน ตัวแทนสาวไทย ไปประกวดมิสโกลบ อินเตอร์เนชันแนล 2008

พร้อมกันนี้น้องณัฎฐ์ยังฝากถึงคนไทย ให้ช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์ กับการทำหน้าที่ บนเวทีนานาชาติ ครั้งแรกของเธอด้วย และจากความสามารถรอบด้านของเธอ งานนี้บอกกันไว้ก่อนเลยว่า น้องณัฎฐ์อาจจะสร้างความฮือฮาให้กับวงการขาอ่อนไทย ด้วยการก้าวขึ้นไปหยิบมงกุฎ มิสโกลบ อินเตอร์เนชันแนล 2008 กลับมาให้คนไทยให้ได้ชื่นชม เป็นครั้งแรกก็ได้!! ประวัติ ชื่อ ณัฎฐนิช โตวัน ชื่อเล่น ณัฎฐ์ อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา จ.อุดรธานี สูง 163 ซม. การศึกษา ปริญาตรีสาขาการตลาดจาก University of Minnesota ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน...........กำลังศึกษาในระดับ ปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!