คุณมิ้ม ฑิพาภรณ์ ตระกูลพูนทรัพย์
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/wo/0/ud/4/24653/chic-20140703-060002tipaporn.jpgคุณมิ้ม ฑิพาภรณ์ ตระกูลพูนทรัพย์

คุณมิ้ม ฑิพาภรณ์ ตระกูลพูนทรัพย์

แชร์เรื่องนี้

“พาตัวเองไปอยู่ในงานที่ใช่ให้ได้ก่อน”
เมื่อคุณรักที่จะทำอะไรสักอย่าง ลองตั้งคำถามกับมันว่า “คุณพร้อมจะพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่ใช่แล้วหรือยัง” และคำตอบของคำถามนี้ สาวเก่งอย่าง “คุณมิ้ม-ฑิพาภรณ์ ตระกูลพูนทรัพย์” Executive Director บริษัท วิชันนารีกรุ๊ปจำกัด เเละผู้ก่อตั้งบริษัท วิชันนารีสตูดิโอ จำกัด ก็ไม่ลังเลที่จะตอบกับ ChicMinistry เลยว่า…เราต้องพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่ใช่ให้ได้เสียก่อนเพื่อเป็นใบเบิกทางสำหรับเริ่มต้นงานที่เรารัก

จุดเริ่มต้นของงานที่รัก
“มิ้มเริ่มทำงานในสายโฆษณาเเละ Marketing Communication มากว่าสิบปีค่ะโดยเริ่มจากการเป็นลูกจ้างใน ตำเเหน่ง Strategic Planner ในบริษัทโฆษณาเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เเละได้มีโอกาสมาเปิดบริษัทดีไซน์โฆษณา เเละ Production House ของตัวเองชื่อว่า ‘บริษัทวิชันนารี’ เเละ ‘บริษัทวิชันนารีสตูดิโอ’ ก่อตั้งมากว่า 7 ปี แล้วค่ะ”

MOTIVATE MYSELF
“เคล็ดลับของมิ้มมีอยู่ 3 ข้อ ค่ะ…1.คุณต้องพยายามพาตัวเองไปอยู่ในงานที่ใช่ 2.ต้องคิดอยู่เสมอว่าเวลาเจองานที่เหนื่อยและยากแค่ไหน ถ้าเราสร้างผลงานที่ดีออกมาได้ เราจะทำให้ลูกค้ามีความสุข และการชื่นชมก็คือโบนัสที่ได้จากงาน และ 3.ทำงานที่ดีออกมา เพื่อที่จะไปทำในสิ่งที่รักอื่นๆได้อีก”

ความประทับใจจากงานที่ใช่
“ตั้งเเต่เปิดบริษัทมามิ้มคิดว่าเราอยากทำบริษัทในอุดมคติที่ไม่ใช่เเค่มุ่งเเสวงหาผลกำไรอย่างเดียว เเต่ต้องมีสิ่งที่ให้คืนต่อสังคมด้วย ตัวอย่างเช่น ในทุกๆปีเราจะมีการจัดเวิร์คช้อปฟรี ร่วมกับ TCDC ให้ความรู้ด้านโฆษณาเเละดีไซน์เเก่นักศึกษาซึ่งเราไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งเรายังได้ทำหนังสือเเจกฟรีชื่อ Advertising Newspaper จำนวน 20,000 ฉบับเเก่ผู้ที่สนใจ ด้วย ซึ่ง Advertising Newspaper ก็ได้รับรางวัลด้านดีไซน์ D&AD จากประเทศอังกฤษในทุกๆปีจึงเป็นงานที่พวกเราทุกคนได้ปล่อยของกันเต็มที่ เเละภูมิใจไปกับมันค่ะ”

ความสำเร็จของคุณมิ้มสามารถจุดประกายความฝันให้คุณได้ แต่หากตอนนี้ก็อาจถึงเวลาที่คุณต้องตั้งคำถามกับตัวเองบ้างแล้วว่า…”คุณพร้อมที่จะพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่ใช่แล้วหรือยัง?”